Ministry of Finance
Details of loan disbursal by World Bank to India to fight COVID-19 pandemic
15 SEP 2020 6:04PM by PIB Delhi
The World Bank has so far provided three loans worth $2.5 billion to Government of India to support Government of India’s response to COVID-19 pandemic situation for health ($1 billion), for social protection ($0.75 billion) and for economic stimulus ($0.75 billion), the benefits of which have accrued to all States and UTs. This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
Giving more details, Shri Thakur said that the first loan relating to health measures worth $1,000 million was signed on 3rd April, 2020 to part finance Government of India’s Rs 15,000 crore COVID Health measures to prevent, detect and respond to the threat posed by COVID-19 and strengthen national systems for public health preparedness. As on date, $502.5 million has been disbursed under the loan. The second loan relating to social protection measures worth $750 million was signed on 15th May, 2020 as budgetary support to Government of India for ‘Accelerating India's COVID-19 Social Protection Response Programme’ to support relief measures to beneficiaries under Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP). This loan has been fully disbursed as on date. The third loan relating to economic stimulus measures worth $750 million was signed on 6th July, 2020 as budgetary support to Government of India in order to support MSMEs under Aatma Nirbhar Bharat Package (ANBP). This loan has also been fully disbursed as on date.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారిపై పోరాడటానికి ప్రపంచ బ్యాంకు భారతదేశానికి అందించిన రుణం వివ‌రాలు
15 SEP 2020 6:04PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి నియంత్ర‌ణ‌కు త‌గు విధంగా స్పందించేందుకు గాను ప్రపంచ బ్యాంకు ఇప్పటి వరకు 2.5 బిలియన్ డాల‌ర్ల విలువైన రుణాన్ని 3 విడ‌త‌లుగా భారత ప్రభుత్వానికి అందించింది. ఆరోగ్యానికి (1 బిలియన్ డాల‌ర్లు ), సామాజిక రక్షణ కోసం (0.75 బిలియన్ డాల‌ర్లు) మరియు ఆర్థిక ఉద్దీపనకు (0.75 బిలియన్ డాలర్ల‌) రుణాన్ని అంద‌జేసింది. వీటి ప్ర‌యోజనాలు అన్ని రాష్ట్రాలు, యూటీలకు లభించాయి. ఈ రోజు రాజ్యసభలో అడిగిన ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల సహాయ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ విషయాన్ని వెల్లడించారు. ఇందుకు సంబంధించి మరిన్ని వివరాలను మంత్రి శ్రీ ఠాకూర్ తెలియజేస్తూ.. ఆరోగ్య చర్యలకు సంబంధించి 1,000 మిలియ‌న్ డాల‌ర్ల విలువైన మొద‌టి రుణానికి సంబంధించి ఏప్రిల్ 3వ తేదీ 2020న సంత‌కం చేయ‌బ‌డింద‌ని తెలిపారు. కోవిడ్-19 వ్యాప్తి వల్ల కలిగే ముప్పును గుర్తించడానికి, నివారించడానికి, ప్రతిస్పందించడానికి మరియు ప్రజారోగ్య సంసిద్ధత కోసం జాతీయ వ్యవస్థలను బలోపేతానికి.. భారత ప్రభుత్వం యొక్క రూ.15,000 కోట్ల కోవిడ్‌ ఆరోగ్య చర్యల‌కు కొంత ఆర్థిక తొడ్పాటుకు వీలుగా ఈ రుణం తీసుకోవ‌డం జ‌రిగింది. ఈ రోజు వ‌ర‌కు రుణంలో 502.5 మి. డాల‌ర్ల మేర రుణం పంపిణీ చేయబ‌డింది. సామాజిక రక్షణ చర్యలకు సంబంధించిన 750 మి. డాలర్ల విలువైన రెండో రుణ ప‌త్రంపై మే 15, 2020న‌ సంత‌కం చేయ‌డ‌మైంది. 'భారతదేశపు కోవిడ్‌-19 సామాజిక రక్షణ ప్రతిస్పందన కార్యక్రమాన్ని వేగవంతం చేయడం' కోసం.. ప్రధాన్ మంత్రి గరీబ్ కల్యాణ్ ప్యాకేజీ (పీఎంజీకేపీ) లబ్ధిదారులకు సహాయక చర్యలకు గాను బడ్జెట్ మద్దతుగా నిలిచేలా ఈ రుణం తీసుకోవ‌డ‌మైంది. ఇప్ప‌ట‌కే ఈ రుణం పూర్తిగా పంపిణీ చేయ‌డ‌మైంది. 750 మిలియన్ డాలర్ల విలువైన ఆర్థిక ఉద్దీపన చర్యలకు సంబంధించిన మూడవ రుణం కోసం జూలై 6, 2020 న సంతకం చేయబడింది. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ ప్యాకేజీ (ఏఎన్‌బీపీ) కింద ఎంఎస్ఎంఈలకు త‌గు మద్దతు ఇచ్చే కార్య‌క్ర‌మానికి బ‌డ్జెట‌రీ మ‌ద్ద‌తు అందించేందుకు ఈ రుణం స‌మీక‌రించడ‌మైంది. ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు ఈ రుణాన్ని పూర్తిగా పంపిణీ చేయ‌డ‌మైంది.