Ministry of Civil Aviation
COVID-19 Test for International Passengers
Testing Allowed at Entry Airport on Pilot Basis
16 SEP 2020 4:53PM by PIB Delhi
Ministry of Civil Aviation has allowed RT-PCR testing at the entry airport on pilot basis to facilitate the transfer of international passengers.
The salient features of the guidelines include the following:
(i) Airport Operator will create Sample Collection cum Waiting Lounge facility for RT-PCR testing.
(ii)Waiting Lounge should be located away from the Operational area, should follow all sanitization and social distancing related guidelines issued by Ministry of Health and Family Welfare, should have no unauthorized access, should provide necessary amenities to the passengers like Wifi, F&B options, washrooms etc. and should provide cashless options for making payments with regard to testing and various amenities etc.
(iii) Airport Operator shall provide option to the passengers to either stay at the Waiting Lounge awaiting the test results or to proceed to designated Hotel(s) in order to isolate themselves till the test results are available.
(iv)Sample collection to be in strict compliance with the protocols established by ICMR and NABL.
(v)Passengers to do online booking of the RT-PCR test through respective websites or other appropriate online platforms. A well-defined flow to be laid down by airport operators for smooth conduct of testing at airports.
(vi)Passport of the passenger to be retained by the State authority at the Sample Collection cum Waiting Lounge till the test results are available.
(vii)If the test result is negative, passenger will be permitted to exit the Waiting Lounge and proceed to the Departures to catch the connecting flight. However, if the result is positive, the passenger will be processed in line with applicable ICMR protocols by the State authorities.
(viii) No passenger should be able to make an unauthorized exit.
This information was given in a written reply by Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State (I/C), Civil Aviation in Rajya Sabha today.

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੈਸਟ
16 SEP 2020 4:53PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰਪੋਰਟ ਦਾਖ਼ਲੇ ਤੇ ਪਾਇਲਟ ਅਧਾਰ ਤੇ ਪ੍ਰੀਖਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਪਾਇਲਟ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ' ਦੇ ਦਾਖ਼ਲਿਆਂ ਮੌਕੇ ਆਰਟੀ/ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਹੇਠਾਂ ਦੱਸੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ:
(i) ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਪਰੇਟਰ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲਈ ਸੈਂਪਲ ਕੁਲੈਕਸ਼ਨ ਕਮ ਵੇਟਿੰਗ ਲੌਂਜ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਤਿਆਰ ਕਰੇਗਾ ।
(ii) ਵੇਟਿੰਗ ਲੌਂਜ ਨੂੰ ਵਰਕਿੰਗ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਦੂਰ ਬਣਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ । ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਾਰੇ ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ, ਕੋਈ ਅਣਅਧਿਕਾਰਤ ਪਹੁੰਚ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ, ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਈ-ਫਾਈ, ਐਫ਼ ਐਂਡ ਬੀ , ਵਾਸ਼ਰੂਮ ਵਰਗੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ । ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਵੱਖੋ ਵੱਖਰੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਲਈ ਨਗਦ ਰਹਿਤ ਭੁਗਤਾਨ ਦੇ ਵਿਕੱਲਪ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ ।
(iii) ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ ਸੰਚਾਲਕ ਵੱਲੋਂ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਕੱਲਪ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣ ਕਿ ਉਹ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਉਡੀਕ ਵੇਟਿੰਗ ਲੌਂਜ ਵਿੱਚ ਕਰਨ ਜਾਂ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਆਉਣ ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸੁਝਾਏ ਗਏ ਹੋਟਲ ਚ ਰੱਖਣ ।
(iv) ਆਈਸੀਐਮਆਰ ਅਤੇ ਐਨਏਬੀਐਲ ਵੱਲੋਂ ਨਿਰਧਾਰਤ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਸਖ਼ਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸੈਂਪਲ ਲਏ ਜਾਣ ।
(v) ਯਾਤਰੀ ਸੰਬੰਧਿਤ ਵੈਬਸਾਈਟਾਂ ਜਾਂ ਹੋਰ ਢੁੱਕਵੇਂ ਆਨਲਾਈਨ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਆਨਲਾਈਨ ਬੁਕਿੰਗ ਕਰਨ । ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ 'ਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ ਸੰਚਾਲਕ ਚੰਗੇ ਤੇ ਸੁਚਾਰੂ ਪ੍ਰਬੰਧ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ।
(vi) ਸਟੇਟ ਅਥਾਰਟੀ ਵੱਲੋਂ ਯਾਤਰੀ ਦਾ ਪਾਸਪੋਰਟ ਉਸ ਵੇਲੇ ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਕੋਲ ਸੈਂਪਲ ਕੁਲੈਕਸ਼ਨ ਕੰਮ ਵੇਟਿੰਗ ਲੌਂਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ , ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਟੈਸਟ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਉਪਲਬੱਧ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ ।
(vii) ਜੇ ਟੈਸਟ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਨੈਗਟਿਵ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਯਾਤਰੀ ਨੂੰ ਵੇਟਿੰਗ ਲੌਂਜ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲਣ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਕੁਨੈਕਟਿੰਗ ਫਲਾਈਟ ਨੂੰ ਫੜਨ ਲਈ ਬਾਕੀ ਕਾਊਂਟਰਾਂ ਵਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਜਾਵੇਗਾ , ਪਰ ਜੇਕਰ ਨਤੀਜੇ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਬੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਹਦਾਇਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਆਈ ਸੀ ਐਮ ਆਰ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ।
(viii) ਕੋਈ ਵੀ ਯਾਤਰੀ ਅਣਅਧਿਕਾਰਤ ਤੌਰ ਤੇ ਬਾਹਰ ਨਹੀਂ ਜਾ ਸਕੇਗਾ ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।