Ministry of Health and Family Welfare
COVID hospitals in India
20 SEP 2020 8:13PM by PIB Delhi
As per the information provided by the States/ UTs on the Covid-19 Portal, State-wise details of Covid dedicated facilities and ICU beds in COVID dedicated facilities (Government and Private both) as on 18th September 2020 is given at Annexure.
In view of cases being reported in various parts of the country, the situation is dynamic, and the bed utilization position changes day-to-day. Hence, the data on vacant beds will only be available with the state government/ respective health facilities.
Annexure I
#
State / UT Name
No of Facility
No of District Covered
Total Isolation beds (excluding ICU beds)
Isolation beds of Confirmed Cases
Isolation beds for Suspected cases
O2 Supported beds
Total ICU beds
1
Andaman and Nicobar Islands
23
3
1173
915
258
165
24
2
Andhra Pradesh
581
13
102867
85777
16607
16902
4846
3
Arunachal Pradesh
104
25
2854
1449
1403
172
62
4
Assam
387
33
30558
24784
5746
1682
396
5
Bihar
357
38
36617
28440
8173
6814
650
6
Chandigarh
21
1
3439
2789
650
885
113
7
Chhattisgarh
228
27
22231
18013
4218
1544
722
8
Dadra & Nagar Haveli
5
1
1190
628
560
200
46
9
Daman & Diu
7
2
559
229
330
139
21
10
Delhi
162
11
25719
19929
5790
10023
2617
11
Goa
45
2
1678
1410
268
178
134
12
Gujarat
718
33
49972
38741
11410
14708
4942
13
Haryana
801
22
56286
27905
28381
5985
2227
14
Himachal Pradesh
66
12
3413
3109
304
763
86
15
Jammu and Kashmir
297
20
23122
19058
4364
3213
436
16
Jharkhand
279
24
17797
13885
4014
3185
393
17
Karnataka
1809
30
138725
92780
46515
17162
4963
18
Kerala
327
14
39698
25838
13860
4082
2822
19
Ladakh
5
2
276
246
30
109
37
20
Lakshadweep
11
1
102
44
58
21
14
21
Madhya Pradesh
939
52
70094
37233
32861
14616
2673
22
Maharashtra
3328
36
350340
200266
149917
56737
14866
23
Manipur
38
16
2471
2315
156
358
47
24
Meghalaya
58
11
2212
1552
660
345
83
25
Mizoram
58
11
2731
2370
361
308
44
26
Nagaland
14
11
681
536
145
142
54
27
Odisha
246
30
30206
17088
13118
4129
554
28
Puducherry
17
4
1318
901
427
339
110
29
Punjab
284
22
26805
14187
12648
4266
1643
30
Rajasthan
417
33
43206
26365
16817
8449
1797
31
Sikkim
14
4
1065
842
223
229
20
32
Tamil Nadu
1259
37
191301
127162
64189
25409
8439
33
Telangana
56
18
15604
14814
790
2794
1782
34
Tripura
27
8
2058
1856
202
230
74
35
Uttar Pradesh
757
75
154428
150384
4044
11413
4256
36
Uttarakhand
434
13
30635
19864
10771
2174
481
37
West Bengal
1224
23
70591
14127
56465
12635
1284
Total
15403
718
1554022
1037831
516733
232505
63758
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Rajya Sabha here today.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భార‌త్‌లో కోవిడ్ ఆసుపత్రులు
20 SEP 2020 8:13PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 పోర్టల్‌లో రాష్ట్రాలు/ ‌కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు‌ అందించిన సమాచారం ప్రకారం ఈ నెల 18వ తేదీ నాటికి కోవిడ్ చికిత్స‌కే ప్ర‌త్యేకంగా అన్ని సదుపాయాలతో (ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ రెండూ) కోవిడ్ చికిత్స‌ల‌కు అంకితం చేసిన సౌకర్యాలు, ఐసీయు పడకల వివరాలు రాష్ట్రాల వారీగా అనుబంధంలో ఇవ్వబడ్డాయి. దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో నమోదైన కేసుల దృష్ట్యా, పరిస్థితి డైనమిక్ ఉంది. ప‌డ‌క‌ల వినియోగ స్థితి రోజువారీగా మారుతుంది. అందువల్ల, ఖాళీగా ఉన్న పడకల గురించిన స‌మాచారం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం/ సంబంధిత ఆరోగ్య సదుపాయాలతో మాత్రమే లభిస్తుంది.
క్ర‌మ సంఖ్య‌
రాష్ట్రం/ ‌కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతం
సౌక‌ర్యాల సంఖ్య‌
క‌వ‌ర్ చేయ‌బ‌డిన జిల్లాల సంఖ్య‌
ఐసోలేషన్ ప‌డ‌క‌లు మొత్తం (ఐసీయూ ప‌డక‌లు కాకుండా)
ధ్రువీకరించబడిన కేసుల ఐసోలేషన్ పడకలు
అనుమానిత కేసులకు ఐసోలేషన్ పడకలు
ఆక్సిజ‌న్‌ మద్దతుతో కూడిన‌ పడకలు
మొత్తం ఐసీయూ ప‌డ‌క‌లు
1
అండ‌మాన్ అండ్ నికోబార్‌
23
3
1173
915
258
165
24
2
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌
581
13
102867
85777
16607
16902
4846
3
అరుణాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌
104
25
2854
1449
1403
172
62
4
అస్సాం
387
33
30558
24784
5746
1682
396
5
బీహార్‌
357
38
36617
28440
8173
6814
650
6
ఛండీగ‌ఢ్‌
21
1
3439
2789
650
885
113
7
ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్‌‌
228
27
22231
18013
4218
1544
722
8
దాద్రా & న‌గ‌ర్ హ‌వేలీ
5
1
1190
628
560
200
46
9
డామ‌న్ & డయ్యూ
7
2
559
229
330
139
21
10
ఢిల్లీi
162
11
25719
19929
5790
10023
2617
11
గోవా
45
2
1678
1410
268
178
134
12
గుజ‌రాత్‌
718
33
49972
38741
11410
14708
4942
13
హ‌ర్యాణా
801
22
56286
27905
28381
5985
2227
14
హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌
66
12
3413
3109
304
763
86
15
జ‌మ్మూ అండ్ కాశ్మీర్‌
297
20
23122
19058
4364
3213
436
16
జార్ఖండ్‌
279
24
17797
13885
4014
3185
393
17
క‌ర్ణాట‌క‌
1809
30
138725
92780
46515
17162
4963
18
కేర‌ళ‌
327
14
39698
25838
13860
4082
2822
19
ల‌ద్దాఖ్‌
5
2
276
246
30
109
37
20
ల‌క్షద్వీస్‌
11
1
102
44
58
21
14
21
మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌
939
52
70094
37233
32861
14616
2673
22
మ‌హారాష్ట్ర
3328
36
350340
200266
149917
56737
14866
23
మ‌ణిపూర్‌
38
16
2471
2315
156
358
47
24
మేఘాల‌య‌
58
11
2212
1552
660
345
83
25
మిజోరాం
58
11
2731
2370
361
308
44
26
నాగాలాండ్‌
14
11
681
536
145
142
54
27
ఒడిషా
246
30
30206
17088
13118
4129
554
28
పుదిచ్చెరి
17
4
1318
901
427
339
110
29
పంజాబ్‌
284
22
26805
14187
12648
4266
1643
30
రాజ‌స్థాన్‌
417
33
43206
26365
16817
8449
1797
31
సిక్కిం
14
4
1065
842
223
229
20
32
త‌మిళ‌నాడు
1259
37
191301
127162
64189
25409
8439
33
తెలంగాణ‌
56
18
15604
14814
790
2794
1782
34
త్రిపుర‌
27
8
2058
1856
202
230
74
35
ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్‌
757
75
154428
150384
4044
11413
4256
36
ఉత్త‌రాఖండ్‌
434
13
30635
19864
10771
2174
481
37
ప‌శ్చిమ బెంగాల్
1224
23
70591
14127
56465
12635
1284
మొత్తం
15403
718
1554022
1037831
516733
232505
63758
కేంద్ర ఆరోగ్య మ‌రియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ కుమార్ చౌబే రాజ్య‌స‌భకు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వ‌క స‌మాధానంలో ఈ స‌మాచారాన్ని తెలియాజేశారు.