Ministry of Health and Family Welfare
India registers a Record of Highest Single day recoveries
More than 1 lakh patients recovered in the last 24 hours
22 SEP 2020 11:29AM by PIB Delhi
In an unprecedented surge, India has recorded the highest number of single day recoveries.
More than 1 lakh (1,01,468) new recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
In another landmark achievement, the trend of very high number of single day recoveries has sustained for the past four consecutive days.
With this, the total number of recoveries are nearly 45 lakh (44,97,867). This has resulted in the Recovery Rate touching 80.86%.
79% of the new recovered cases are being reported from ten States/UTs, viz. Maharashtra, Karnataka , Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu, Odisha, Delhi, Kerala, West Bengal and Punjab.
Maharashtra continues to lead with more than 32,000 (31.5%) new recovered patients. Andhra Pradesh contributed more than 10,000 to the single day recoveries.
India’s landmark achievement of recording the maximum number of recoveries has positioned it as the top country globally.
The continuous streak of very high level of recoveries in the country is a testimony of the Centre-lad proactive and graded strategy of TEST TRACK TREAT. The effective clinical management and treatment protocols issued by the Union Government have been updated from time to time with the emergence of new medical and scientific evidence.
The Union Government has also allowed for rational use of ‘Investigational Therapies’ like Remdesevir, convalescent plasma and Tocilizumab. Adoption of measures such as proning, use of high flow oxygen, non-invasive ventilation, and use of steroids and anti-coagulants have resulted in a high recovery rate in COVID patients. Other measures have supplemented the effective COVID management through supervised home/facility isolation for mild/moderate cases, improved ambulance services of for ferrying patients for prompt and timely treatment.
Ministry of Health in active collaboration with AIIMS, New Delhi has been conducting the 'National e-ICU on COVID-19 Management' exercise which handholds ICU doctors of State/UT hospitals through the Centers of Excellence. Held twice a week, on Tuesday and Friday, these tele-consultation sessions have played a crucial role in India's high recoveries and steadily declining case fertility rate. So far, 20 such National e-ICUs have been held covering 278 hospitals of 28 States/UTs across the country.
The Centre has been deputing multi-disciplinary teams to support and assist efforts of the State/UT Governments. Regular high level review has ensured adequate availability of medical oxygen in hospitals and health facilities across the country. These have together have played a critical intervention role in India’s high recoveries and maintained low Case Fatality Rate (CFR), which currently stands at 1.59%.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒక రోజులో కోలుకున్నవారి సంఖ్యలో భారత్ సరికొత్త రికార్డ్ గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు లక్షమందికి పైనే
22 SEP 2020 11:29AM by PIB Hyderabad
కనీవినీ ఎరుగని రీతిలో భారత్ లో ఒకే రోజు కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య రికార్డు స్థాయిలో నమోదైంది. గడిచిన 24 గంటల్లో లక్షమందికి పైగా ( 1,01,468) కోవిడ్ నుంచి కొత్తగా కోలుకున్నారు. వరుసగా నాలుగు రోజులుగా కొనసాగుతున్న ధోరణికి అనుగుణంగానే ఈ విధమైన పెరుగుదల నమోదు చేసుకోవటం చరిత్రాత్మకమైనదిగా భావిస్తున్నారు. దీంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్న కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య దాదాపు 45 లక్షలు (44,97,867) చేరింది. ఈ ఎదుగుదల కారనంగా కోలుకున్నవారి శాతం 80.86కు చేరినట్టయింది.
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో దదాపు 70% పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో నమోదయ్యాయి. అవి మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్, తమిళనాడు, ఒడిశా, ఢిల్లీ, కేరళ, పశ్చిమ బెంగాల్, పంజాబ్. వీటిలో మహారాష్ట్ర అన్నిటికంటే ఎక్కువగా 32,000 కేసులు ( 31.5%) కోలుకున్నట్టు నమోదు చేయగా ఆంధ్రప్రదేశ్ లో ఒకే రోజు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 10,000 మందికి పైగా ఉంది.
ఈ విధంగా భారతదేశంలో కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతు ఉండటంతో ప్రపంచస్థాయిలో కూడా ఎక్కువమంది కోలుకున్న దేశంగా నిలిచింది,
ఈ విధంగా పెద్ద సంఖ్యలో కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు కోలుకోవటానికి ప్రధాన కారణం కేంద్రం అనుసరిస్తున్న వ్యూహమే. పరీక్షించటం, ఆనవాలు పట్టటం, చికిత్స అందించటం అనే త్రిముఖ వ్యూహాన్ని సమర్థంగా, క్రియాశీలంగా అమలు చేయటం వలనే ఇది సాధ్యమైంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం సమర్థవంతమైన, ప్రామాణికమైన చికిత్సా విధానాలను రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు తెలియజేస్తూ, మార్గదర్శకాలను జారీచేయటం తగిన ఫలితాలనిచ్చింది. కొత్త పరిశోధనాఫలితాలు, అనుభవాలు వచ్చేకొద్దీ ఆ సమాచారాన్ని పంచుకోవటం కూడా ఈ ఫలితాలకు కారణం.
కేంద్ర ప్రభుత్వం రెమిడిసెవిర్, ప్లాస్మా, టొసిలిజుమాబ్ లాంటివి ప్రయోగాత్మకంగా, హేతుబద్ధంగా వాడుకోవటానికి అనుమతించటం, ఆక్సిజెన్ వాడకం, వెంటిలేటర్ల వినియోగం, స్టెరాయిడ్స్, యాంటీ కొయాగ్యులెంట్స్ వాడకాన్ని సైతం అనుమతించటం వలన ఎక్కువమంది కోలుకొని బైటపడ్డారు. స్వల్ప లక్షణాలతో ఐసొలేషన్ లో ఉన్న బాధితులను క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షించటం, బాధితులను ఆస్పత్రికి తరలించటానికి మెరుగైన అంబులెన్స్ సేవలు లాంటివి సకాలంలో చికిత్స అందించటానికి ఉపయోగపడ్డాయి.
.న్యూ ఢిల్లీ ఎయిమ్స్ సహకారంతో ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ కోవిడ్ చికిత్సకు సంబంధించి జాతీయ ఈ-ఐసియు నిర్వహించటం ద్వారా రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోని ఆస్పత్రులలో ఐసియు లలో వైద్య సేవలందించే డాక్టర్లు లబ్ధిపొందారు. వారానికి రెండు సార్లు మంగళ శుక్రవారాల్లో టెలీ కన్స్లటేషన్ ద్వారా నిపుణుల సలహాలు, అనుభవాలు తెలుసుకుంటూ చికిత్స అందించగలిగారు. బాధితులు పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకోవటానికి ఈ సెషన్లు బాగా పనికొచ్చాయి. అదే సమయంలో మరణాల శాతాన్ని సైతం బాగా తగ్గించాయి. ఇప్పటివరకు అలాంటి 20 సెషన్ల వల్ల 28 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోని 278 ఆస్పత్రులు లబ్ధిపొందాయి.
కేంద్రం వివిధ విభాగాల నిపుణులతో కూడిన కేంద్ర బృందాలను రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సహాయంగా పంపిస్తూ వస్తోంది.క్రమం తప్పకుండా ఉన్నత స్థాయి సమీక్షా సమావేశాలు నిర్వహించటం ద్వారా దేసమంతటా ఎప్పటికప్పుడు ఆక్సిజెన్ అందుబాటు లాంటి విషయాలు తెలుసుకొని లోటు రాకుండా చూడటం సాధ్యమైంది. ఇవన్నీ కలిసి ఉమ్మడిగా భారత్ లో కోలుకుంటున్న బాధితుల సంఖ్య పెరగటానికి దారితీసింది. ఆ విధంగా మరణాల శాతం కూడా బాగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1,59% అయింది.