Prime Minister's Office
Prime Minister to Review Status and Preparedness of COVID response and management in 7 High Focus States/UTs tomorrow
22 SEP 2020 11:54AM by PIB Delhi
Prime Minister will chair a high level virtual meeting with the Chief Ministers and Health Ministers of seven COVID high burden States/UT to review the status and preparedness of COVID response and management, tomorrow, 23rd September 2020.
These States/UT are Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Uttar Pradesh, Tamil Nadu, Delhi and Punjab.
More than 63% of the Active Cases of the country are concentrated in these seven States/ UT. They also account for 65.5% of the total confirmed cases and 77% of the total deaths. Along with the other five States, Punjab and Delhi have reported an increase in the number of cases being reported recently. Maharashtra, Punjab and Delhi are reporting high mortality with more than 2.0% Case Fatality Rate (CFR). Other than Punjab and Uttar Pradesh, their positivity rate is observed to be above the national average of 8.52%.
The Centre has been leading the fight against COVID in the country in effective collaboration and close coordination with the State/UT governments. The Union Government is supporting them to ramp up the healthcare and medical infrastructure. The clinical management capacities of the doctors manning the ICUs have been substantially upgraded through the e-ICU tele-consultation exercise undertaken by Ministry of Health & Family Welfare in collaboration with AIIMS, New Delhi. High level review with the States/UTs has ensured adequate availability of medical oxygen in the hospitals and COVID healthcare facilities. The Centre is also regularly deputing multi-disciplinary teams to States/UTs to support and handhold them in matters of containment, surveillance, testing and efficient clinical management of the positive cases. The Central teams also guide the local authorities in effectively managing the challenges related to timely diagnosis and needed follow up.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે 7 સૌથી વધુ ધ્યાન કેન્દ્રિત રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કોવિડ પ્રતિસાદ અને વ્યવસ્થાપનની સ્થિતિ અને તૈયારીઓની સમીક્ષા કરશે
22 SEP 2020 11:54AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે 23 સપ્ટેમ્બર, 2020ના રોજ કોવિડ પ્રતિસાદ અને વ્યવસ્થાપનની સ્થિતિ અને સજ્જતાની સમીક્ષા કરવા માટે કોવિડ કેસનો ઉચ્ચ ભાર ધરાવતા સાત રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મુખ્યમંત્રીઓ અને આરોગ્ય મંત્રીઓ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય વર્ચ્યુઅલ મીટિંગની અધ્યક્ષતા કરશે.
આ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો મહારાષ્ટ્ર, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ઉત્તર પ્રદેશ, તામિલનાડુ, દિલ્હી અને પંજાબ છે.
દેશના 63%થી વધુ સક્રિય કેસ આ સાત રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે. તેઓ કુલ પુષ્ટિ થયેલા કેસમાં 65.5% અને કુલ મૃત્યુના 77% હિસ્સો ધરાવે છે. અન્ય પાંચ રાજ્યોની સાથે, પંજાબ અને દિલ્હીમાં તાજેતરમાં નોંધાયેલા કેસની સંખ્યામાં વધારો થયો છે. મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ અને દિલ્હીમાં 2.0%થી વધુ મૃત્યુદર (સીએફઆર) સાથે ઉચ્ચ મૃત્યુદર નોંધાયો છે. પંજાબ અને ઉત્તરપ્રદેશ સિવાય તેમનો પોઝિટિવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ 8.52% કરતા વધુ હોવાનું મનાય છે.
કેન્દ્ર, રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સરકારો સાથે અસરકારક સહયોગ અને ગાઢ સંકલનમાં દેશમાં કોવિડ વિરુદ્ધ લડતનું નેતૃત્વ કરી રહ્યું છે. કેન્દ્ર સરકાર હેલ્થકેર અને મેડિકલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને આગળ વધારવા માટે તેમને સમર્થન આપી રહી છે. આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય દ્વારા નવી દિલ્હીની એઈમ્સના સહયોગથી હાથ ધરાયેલી ઇ-આઇસીયુ ટેલિ-પરામર્શ કવાયત દ્વારા આઇસીયુ સંભાળનારા ડોકટરોની તબીબી વ્યવસ્થાપન ક્ષમતાઓમાં નોંધપાત્ર સુધારણા કરવામાં આવી છે. રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય સમીક્ષાથી હોસ્પિટલોમાં તબીબી ઓક્સિજનની પૂરતી ઉપલબ્ધતા અને કોવિડ આરોગ્ય સંભાળ સુવિધાઓ સુનિશ્ચિત થઈ છે. સકારાત્મક કેસનું નિયંત્રણ, દેખરેખ, પરીક્ષણ અને કાર્યક્ષમ તબીબી વ્યવસ્થાપનની બાબતમાં તેમને ટેકો આપવા અને મદદ પૂરી પાડવા માટે કેન્દ્ર નિયમિત રૂપે રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને બહુ-શિસ્તબદ્ધ ટીમો નિયુક્ત કરે છે. કેન્દ્રીય ટીમો સમયસર નિદાન અને જરૂરી અનુવર્તી સંબંધિત પડકારોને અસરકારક રીતે સંચાલિત કરવામાં સ્થાનિક અધિકારીઓને માર્ગદર્શન આપે છે.