Prime Minister's Office
PM addresses United Nations General Assembly
22 SEP 2020 12:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the United Nations General Assembly today through video conferencing.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said seventy-five years ago an institution was created for the entire world for the first time in human history and a new hope arose from the horrors of war. He added being a founding signatory of the UN Charter, India was part of that noble vision which reflected India’s own philosophy of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’ - which sees all creation as a family.
Paying tributes to those who advanced the cause of peace and development including the UN peacekeeping Missions, the Prime Minister said our world today is a better place because of the United Nations. About the UN declaration adopted today, the Prime Minister said while much has been achieved, the original Mission remains unfulfilled. And the far-reaching declaration that we are adopting today acknowledges that work still needs to be done: in preventing conflict, in ensuring development, in addressing climate change, in reducing inequalities, and in leveraging digital technologies. The declaration also acknowledges the need for reform of the United Nations itself.
The Prime Minister said without comprehensive reforms, the UN faces a crisis of confidence and today’s challenges cannot be fought with outdated structures. He added that for today’s interconnected world, we need a reformed multilateralism: that reflects today’s realities; gives voice to all stakeholders; addresses contemporary challenges; and focuses on human welfare. India looks forward to working with all other nations towards this end.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఐక్య రాజ్య స‌మితి సాధార‌ణ స‌భను ఉద్దేశించి ప్రసంగించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
22 SEP 2020 12:18PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు ఐక్య రాజ్య స‌మితి సాధార‌ణ స‌భను ఉద్దేశించి వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా ప్రసంగించారు.
ఈ సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, 75 సంవ‌త్స‌రాల క్రింద‌ట యావ‌త్తు ప్ర‌పంచం కోసం మొట్టమొదటిసారిగా ఒక సంస్థ ను ఏర్పాటు చేయ‌డం జ‌రిగిందని, యుద్ధ భయం నుంచి ఒక కొత్త ఆశ రేకెత్తిందన్నారు. ఐరాస అధికారపత్రంలో వ్య‌వ‌స్థాప‌క సంత‌కందారుగా భార‌త‌దేశం ఆ ప‌విత్ర‌ దార్శ‌నిక‌త లో పాలుపంచుకొందని, ఇది భార‌త‌దేశ స్వీయ సిద్ధాంత‌మైన ‘వ‌సుధైవ కుటుంబ‌క‌మ్‌’ (ఈ సృష్టి అంతా ఒకే కుటుంబం అనే భావన) కు అద్దం పట్టిందన్నారు.
అభివృద్ధి, శాంతి అనే ఆశ‌యాల‌ ను ముందుకు తీసుకుపోయిన వారంద‌రికీ- ఐరాస శాంతి ప‌రిర‌క్ష‌క ద‌ళం సహా- ప్రధాన మంత్రి శ్రద్ధాంజలిని ఘటిస్తూ మన ప్ర‌పంచం ప్ర‌స్తుతం ఒక ఉత్త‌మ‌ ప్రాంతం గా ఉందంటే దీనికి కార‌ణం ఐక్య రాజ్య స‌మితేనని చెప్పారు. ఈ రోజున అంగీకరిస్తున్న ఐరాస ప్రకటన ను గురించి ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ, సాధించింది ఎంతో ఉన్నా సిసలు లక్ష్య సాధన ఇప్పటికీ ఇంకా అసంపూర్తి గానే మిగిలిందన్నారు. చేయ‌వ‌ల‌సిన ప‌నులు ఎన్నో ఉన్నాయని ఈ రోజున మ‌నం స్వీకరిస్తున్న దీర్ఘ ప్రభావ ప్ర‌క‌ట‌న సూచిస్తోంది. ఆ పనుల్లో.. ఘ‌ర్ష‌ణ ను నివారించ‌డం, అభివృద్ధి జ‌రిగేట‌ట్లు చూడ‌టం, జ‌ల‌వాయు ప‌రివ‌ర్త‌న సంబంధిత స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించ‌డం, అస‌మాన‌త‌ల‌ను త‌గ్గించ‌డం, డిజిట‌ల్ సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాల ను పూర్తి స్థాయిలో వినియోగించుకోవ‌డం.. వంటి కార్యాలు ఉన్నాయని ప్రధాన మంత్రి వివరించారు. ఐక్య రాజ్య స‌మితిని సైతం సంస్క‌రించ‌వ‌ల‌సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌న్న సంగతిని ఈ ప్ర‌క‌ట‌న అంగీక‌రిస్తోందని ఆయన అన్నారు.
సమగ్ర సంస్కరణల కు చోటు ఇవ్వకుండా ఐరాస విశ్వాస సంబంధిత సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కొంటోందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. కాలం చెల్లిన వ్యవస్థలతో వర్తమాన స‌వాళ్ళను ఎదుర్కోలేం అని ఆయన చెప్పారు. దేశాలన్నీ ప‌ర‌స్ప‌రం సంధానమై ఉన్న ఈనాటి ప్ర‌పంచంలో, మనకు సంస్క‌రణలకు తావు ఉండే బ‌హుళ పక్షీయ సంస్థలు అవ‌స‌రం అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. అటువంటి సంస్థలు నేటి వాస్త‌వాల‌కు అద్దం ప‌డుతూ, స్టేక్ హోల్డ‌ర్స్ అంద‌రికీ వారి అభిప్రాయాలను వినిపించేందుకు అవకాశాలిస్తూ, స‌మ‌కాలీన స‌వాళ్ళ ను ప‌రిష్క‌రించేవి అయి ఉండాలి, మాన‌వాళి సంక్షేమం పట్ల ఆ సంస్థలు శ్ర‌ద్ధ వహించాలి అని ఆయన స్పష్టం చేశారు. ఇలాంటి గ‌మ్యాన్ని చేరే దిశ లో, అన్ని దేశాల తో క‌ల‌సి పని చేసేందుకు భార‌త‌దేశం ఎదురుచూస్తోందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.