Prime Minister's Office
Prime Minister to interact with fitness enthusiasts from across the country
Fit India Dialogue being organized on the first anniversary of Fit India Movement
22 SEP 2020 12:23PM by PIB Delhi
In a unique initiative, Prime Minister Shri. Narendra Modi will interact with fitness influencers and citizens during a nation-wide online Fit India Dialogue which is being organized to celebrate the first anniversary of the Fit India Movement on September 24, 2020.
The online interaction will see participants sharing anecdotes and tips of their own fitness journey while drawing out guidance from the Prime Minister on his thoughts about fitness and good health. Among those who will participate range from Virat Kohli to Milind Soman to Rujuta Diwekar in addition to other fitness influencers.
In times of Covid-19, fitness has become an even more important aspect of life. This dialogue will see a timely and fruitful conversation on nutrition, wellness and various other aspects on fitness.
Envisioned by Honourable Prime Minister as a People's Movement, the Fit India Dialogue is yet another endeavour to involve citizens of the country to draw out a plan to make India a Fit Nation. The basic tenet on which the Fit India Movement was envisaged, that of involving citizens to imbibe fun, easy and non-expensive ways in which to remain fit and therefore bring about a behavioural change which makes fitness an imperative part of every Indian's life, is being strengthened by this dialogue.
In the past one year, since its launch, various events organised under the aegis of the Fit India Movement have seen enthusiastic participation of people from all walks of life and from across the country. The Fit India Freedom Run, Plog Run, Cyclothon, Fit India Week, Fit India School Certificate and various other programmes have seen a combined organic participation of over 3.5 crore people, making it a true People's Movement.
The Fit India Dialogue, which will see participation of fitness enthusiasts from all over the country, further strengthens the vision that it is the citizens who are to be credited for the success of the nationwide movement.
Anyone can join the Fit India Dialogue over the NIC link, https://pmindiawebcast.nic.in from 11.30 noon on September 24.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਫਿਟਨਸ ਉਤਸ਼ਾਹੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ
‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ’ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਸੰਵਾਦ’ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
22 SEP 2020 12:23PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰ–ਪੱਧਰੀ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਸੰਵਾਦ’ ਦੌਰਾਨ ਫਿਟਨਸ ਉਤਸ਼ਾਹੀਆਂ ਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। 24 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੁਹਿੰਮ’ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰ–ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਸੰਵਾਦ’ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਔਨਲਾਈਨ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਆਪਣੀ ਖ਼ੁਦ ਦੀ ਫਿਟਨਸ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਕਿੱਸੇ ਅਤੇ ਨੁਕਤੇ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਫਿਟਨਸ ਤੇ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਜਾਣ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਮਾਰਗ–ਦਰਸ਼ਨ ਲੈਣਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਰਾਟ ਕੋਹਲੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਮਿਲਿੰਦ ਸੋਮਨ, ਰੁਜੁਤਾ ਦਿਵੇਕਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਫਿਟਨਸ ਉਤਸ਼ਾਹੀਆਂ ਸਮੇਤ ਅਜਿਹੀਆਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤਾਂ ਭਾਗ ਲੈਣਗੀਆਂ।
ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਸਮੇਂ, ਫਿਟਨਸ ਤਾਂ ਜੀਵਨ ਦਾ ਹੋਰ ਵੀ ਅਹਿਮ ਪੱਖ ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਵਾਦ ਦੌਰਾਨ ਪੋਸ਼ਣ, ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਤੇ ਫਿਟਨਸ ਦੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪੱਖਾਂ ਬਾਰੇ ਫਲਦਾਇਕ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਕਿ ਸਮੇਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਪਣੀ ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਅਨੁਸਾਰ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਸੰਵਾਦ’ ਨੂੰ ਇੱਕ ਲੋਕ–ਮੁਹਿੰਮ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ‘ਫਿਟ ਰਾਸ਼ਟਰ’ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਉਲੀਕਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਯਤਨ ਹੈ। ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੁਹਿੰਮ’ ਦਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਸਿਧਾਂਤ ਹੀ ਇਹੋ ਹੈ ਕਿ ਮਜ਼ੇ ਲੈਂਦਿਆਂ, ਆਸਾਨ ਤੇ ਬਿਨਾ ਖ਼ਰਚੇ ਵਾਲੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ‘ਫਿਟ ਰਹਿਣਾ ਹੈ’ ਅਤੇ ਇੰਝ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਵਿਵਹਾਰ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਫਿਟਨਸ ਹਰੇਕ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਇੱਕ ਲਾਜ਼ਮੀ ਅੰਗ ਬਣ ਸਕੇ ਅਤੇ ਇਹ ਸਭ ਇਸ ਸੰਵਾਦ ਜ਼ਰੀਏ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ, ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਹੀ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੁਹਿੰਮ’ ਦੇ ਬੈਨਰ ਹੇਠ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੰਚ ਭਾਗ ਲਿਆ ਹੈ। ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਫ਼੍ਰੀਡਮ ਰਨ’, ਪਲੌਗ ਰਨ, ਸਾਈਕਲੋਥੌਨ, ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਵੀਕ, ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਸਕੂਲ ਸਰਟੀਫ਼ਿਕੇਟ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 3.5 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ, ਸੱਚਮੁਚ ਇਸ ਨੂੰ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਬਣਾਇਆ।
‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਸੰਵਾਦ’ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਫਿਟਨਸ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ, ਇਸ ਨਾਲ ਇਹ ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿ ਇਹ ਨਾਗਰਿਕ ਹੀ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਸਿਰ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦਾ ਸਿਹਰਾ ਬੰਨ੍ਹਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
24 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ 11:30 ਵਜੇ ਕੋਈ ਵੀ ਐੱਨਆਈਸੀ ਲਿੰਕ https://pmindiawebcast.nic.in ਰਾਹੀਂ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਸੰਵਾਦ’ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ