Ministry of Health and Family Welfare
India maintains trend of High Recoveries
New recoveries have exceeded New Cases for 5th day in a row
Recovery Rate continues to rise, crosses 81%
23 SEP 2020 11:00AM by PIB Delhi
With its focussed strategies and effective, coordinated and proactive measures, India is reporting steep increase in recoveries. New recoveries in India have exceeded the new cases for the fifth consecutive day.
89,746 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country, whereas the number of new confirmed cases stands at 83,347.
With this, the total number of recoveries are 45,87,613. The Recovery Rate is 81.25% today.
India has the highest recovered cases in the world. It contributes 19.5% to the global recoveries.
As India records more recoveries than the new cases, many States/UTs follow the suit.
17 States/UTs have more new recoveries than new cases.
75% of the new recovered cases are being reported from ten States/UTs, viz. Maharashtra, Karnataka , Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu, Odisha, Delhi, Kerala, West Bengal and Haryana.
Maharashtra continues to lead with more than 20,000 new cases of recovered patients. Andhra Pradesh contributed more than 10,000 to the single day recoveries.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે સાજા થવાની વધતી સંખ્યાના વલણને જાળવી રાખ્યો છે
સતત પાંચમા દિવસે સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નવા કેસ કરતા વધુ
સાજા થવાનો દર સતત વધી રહ્યો છે, 81%ને પાર
23 SEP 2020 11:00AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રિત વ્યૂહરચનાઓ અને અસરકારક, સંકલિત અને સક્રિય પગલાંથી ભારત સાજા થયેલા કેસમાં તીવ્ર વધારો નોંધાવી રહ્યું છે. ભારતમાં સતત પાંચમા દિવસે સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નવા કેસ કરતા વધુ થઇ ગઈ છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 89,746 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે, જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસોની સંખ્યા 83,347 છે.
આ સાથે સાજા થયેલા કેસની કુલ સંખ્યા 45,87,613 છે. આજે સાજા થવાનો દર 81.25% થયો છે.
વિશ્વમાં ભારતમાં સૌથી વધુ સાજા થયેલા કેસ છે. વૈશ્વિક સાજા થયેલા કેસની સંખ્યામાં તે 19.5% નું યોગદાન આપે છે.
ભારતમાં નવા કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસ વધુ નોંધાયા છે તે જ વલણ ઘણા રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં જોવા મળી રહ્યું છે.
નવા કેસ કરતાં 17 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નવા સાજા થયેલા કેસ વધુ છે.
નવા સાજા થયેલા કેસના 75% કેસ મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, આંધ્રપ્રદેશ, ઉત્તર પ્રદેશ અને તામિલનાડુ, ઓડિશા, દિલ્હી, કેરળ, પશ્ચિમ બંગાળ અને હરિયાણા આ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી નોંધાયેલા છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓના 20,000થી વધુ નવા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર મોખરે રહ્યું છે. એક દિવસની રિકવરીમાં આંધ્રપ્રદેશનું 10,000થી વધુ યોગદાન છે.