Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
75% of new confirmed cases found concentrated in 10 States/UTs
24 SEP 2020 1:05PM by PIB Delhi
For the sixth consecutive day, the number of new confirmed cases has been lower than the new recoveries.
A total of 86,508 new cases have been reported in the last 24 hours in the country. 75% of the new confirmed cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to top this list. It has alone contributed more than 21,000 followed by Andhra Pradesh and Karnataka with more than more than 7,000 and 6,000 cases respectively.
1,129 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Maharashtra reported 479 deaths followed by Uttar Pradesh and Punjab with 87 and 64 deaths, respectively.
India has substantially ramped up its testing infrastructure across the country. As on date, there are 1810 labs including 1082 government and 728 private labs.
11,56,569 tests were conducted in the past 24 hours. The total number of tests has crossed 6.74 cr today.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड ताजी माहिती
नवीन रुग्णांपैकी 75 टक्के नवीन कोविड रुग्ण 10 राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात
24 SEP 2020 4:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 सप्टेंबर 2020
सलग सहाव्या दिवशी नवीन कोविड रुग्णांची संख्या बरे झालेल्या नवीन रुग्णांपेक्षा कमी नोंदवली गेली आहे.
देशात गेल्या 24 तासात 86,508 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे. यापैकी 75 टक्के नवीन रुग्ण 10 राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
महाराष्ट्र सर्वोच्च स्थानावर कायम आहे. केवळ महाराष्ट्रात 21,000 पेक्षा जास्त नवे रुग्ण असून आंध्रप्रदेश मध्ये 7,000 पेक्षा जास्त तर कर्नाटकमध्ये 6,000 पेक्षा जास्त नवे रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासात 1,129 रुग्णांचा कोविडमुळे मृत्यू झाला आहे. गेल्या 24 तासात कोविडमुळे मृत्यू झालेल्यांपैकी 80 टक्के मृत्यू हे दहा राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. महाराष्ट्रात 479, उत्तरप्रदेशमध्ये 87 तर पंजाबमध्ये 64 मृत्यूंची नोंद झाली.
भारताने देशातील कोविड चाचणीच्या पायाभूत सुविधांमध्ये मोठ्या प्रमाणात वाढ केली आहे. देशात 1810 प्रयोगशाळा सून यामध्ये 1082 सरकारी आणि 728 खासगी प्रयोगशाळांचा समावेश आहे. गेल्या 24 तासांत 11,56,569 चाचण्या घेण्यात आल्या असून एकूण चाचण्यांच्या संख्येने 6.74 कोटींचा आकडा पार केला आहे.