Ministry of Defence
Webinar with Israel on Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership: Webinar and Expo held on 24 Sep 2020
25 SEP 2020 9:33AM by PIB Delhi
A webinar between India and Israel was held on 24/09/2020. The Theme of webinar was “Indian Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership: Webinar and Expo”. It was organized under the aegis of Department of Defence Production, Ministry of Defence through SIDM.
This webinar is the first in the series of webinars which will be organized with friendly foreign countries in order to boost defence exports and achieve defence export target of $5 billion in the next five years.
Defence Secretaries and other senior MoD officials from both the countries participated in the webinar and spoke about enhancing the defence cooperation between both the nations.
Creation of Sub Working Group (SWG) on Defence Industrial Cooperation between India and Israel was announced in the webinar. The main objective of the SWG will be Transfer of Technology, Co-development & Co-production, Artificial Intelligence, Innovation and Joint Export to friendly foreign countries.
A MoU was also signed between Kalyani Group and Rafael Advanced Defence Systems during the webinar.
A Knowledge paper by SIDM-KPMG was released by Dr Ajay Kumar, Defence Secretary on the occasion.
The webinar was attended by more than 300 delegates and 90 virtual exhibition stalls have been set up for the Expo.

संरक्षण मंत्रालय
इस्रायलसोबत संरक्षण उद्योगासंबंधी सहयोगी भागीदारीसंदर्भात वेबिनार आणि एक्सपोचे आयोजन
25 SEP 2020 4:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 सप्‍टेंबर 2020
भारत आणि इस्रायलदरम्यान वेबिनारचे 24 सप्टेंबर रोजी आयोजन करण्यात आले होते. “सहयोगी भागीदारीसाठी भारतीय संरक्षण उद्योगाचे ग्लोबल आउटरीच: वेबिनार आणि एक्स्पो” ही या वेबिनारची संकल्पना होती. संरक्षण मंत्रालयांतर्गत असलेल्या संरक्षण उत्पादन विभागाने सोसायटी ऑफ इंडियन डिफेन्स मॅन्युफॅक्चरर्स यांच्या (एसआयडीम) माध्यमातून याचे आयोजन केले होते.
पुढील पाच वर्षांत संरक्षण निर्यातीला चालना देण्यासाठी आणि 5 अब्ज डॉलर्सचे संरक्षण निर्यातीचे लक्ष्य साध्य करण्यासाठी मैत्रीपूर्ण संबंध असलेल्या देशांच्या सहकार्याने आयोजित करण्यात येणाऱ्या वेबिनार मालिकेतील हा पहिला वेबिनार आहे.
दोन्ही देशांचे संरक्षण सचिव आणि संरक्षण मंत्रालयातील अधिकाऱ्यांची याप्रसंगी उपस्थिती होती. दोन्ही देशांदरम्यान संरक्षण सहकार्य वाढवण्यासंबंधी चर्चा झाली.
भारत आणि इस्रायलदरम्यान संरक्षण औद्योगिक सहकार्यावरील उप गट (एसडब्ल्यूजी) तयार करण्याचे वेबिनारमध्ये जाहीर करण्यात आले. या उप गटाचे उद्दिष्ट म्हणजे तंत्रज्ञान हस्तांतरण, सह-विकास आणि सह-उत्पादन, कृत्रिम बुद्धिमत्ता, नवकल्पना आणि मैत्रीपूर्ण संबंध असलेल्या देशांना संयुक्त निर्यात करणे हे आहेत.
वेबिनारमध्ये कल्याणी समूह आणि राफेल अॅडव्हान्सड डिफेन्स सिस्टीम्स यांच्यादरम्यान परस्पर सामंजस्य करार करण्यात आला.
संरक्षण सचिव डॉ अजय कुमार यांनी ‘एसआयडीएम-केपीएमजी’ या ज्ञानपत्राचे प्रकाशन केले.
वेबिनारला 300 पेक्षा अधिक प्रतिनिधींची उपस्थिती होती आणि एक्सपोसाठी 90 व्हर्च्युअल स्टॉल्स लावण्यात आले होते.