Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. SUGA Yoshihide, Prime Minister of Japan
25 SEP 2020 2:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with His Excellency SUGA Yoshihide, Prime Minister of Japan.
The Prime Minister congratulated Prime Minister Suga on his appointment as Prime Minister of Japan and wished him success in achieving his goals.
The two leaders agreed that the India-Japan Special Strategic & Global Partnership has made great advances over the last few years and expressed their intention to further strengthen this relationship based upon mutual trust and shared values.
The two leaders concurred that the partnership between the two countries is even more relevant in today’s times given the global challenges, including that of the COVID-19 pandemic. They emphasized that the economic architecture of a free, open and inclusive Indo-Pacific region must be premised on resilient supply chains, and in this context, welcomed cooperation between India, Japan and other like-minded countries.
The two leaders appreciated the progress made in the economic partnership between the two countries, and in this context, welcomed the finalization of the text of the agreement pertaining to specialized skilled workers.
The Prime Minister extended an invitation to Prime Minister Suga to visit India for the Annual Bilateral Summit, after improvement of the situation caused by the global COVID-19 pandemic.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడుకున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ, జ‌పాన్ ప్ర‌ధాని శ్రీ సుగా యోశిహిదే
25 SEP 2020 2:09PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ తో జ‌పాన్ ప్ర‌ధాని శ్రీ సుగా యోశిహిదే శుక్ర‌వారం టెలిఫోన్ లో మాట్లాడారు.
జ‌పాన్ ప్ర‌ధాని గా నియమితులైనందుకు శ్రీ సుగా యోశిహిదే కు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అభినందనలు తెలుపుతూ, శ్రీ సుగా యోశిహిదే త‌న ల‌క్ష్యాల సాధనలో స‌ఫ‌లం కావాలంటూ శుభాకాంక్ష‌ల‌ను వ్య‌క్తం చేశారు.
భారత్, జపాన్ ల మ‌ధ్య ఏర్పడ్డ ప్ర‌త్యేక వ్యూహాత్మ‌క, ప్ర‌పంచ స్ధాయి భాగ‌స్వామ్యం గ‌త కొన్నేళ్ళ లో ఎంతో పురోగ‌మించింద‌ని నేత‌లిద్ద‌రూ అంగీకరిస్తూ, ప‌ర‌స్ప‌ర విశ్వాసం, ఉమ్మ‌డి విలువ‌ల ద్వారా ఈ భాగ‌స్వామ్యాన్ని మ‌రింత ప‌టిష్ట‌ం చేసుకోవాలన్న తమ ఉద్దేశాన్ని వ్య‌క్తం చేశారు.
కొవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి స‌హా ప్ర‌పంచానికి ఎదుర‌వుతున్న స‌వాళ్ళను దృష్టిలో ఉంచుకొంటే, ఇరు దేశాల మ‌ధ్య ఏర్పడిన భాగ‌స్వామ్యం ప్ర‌స్తుతం మ‌రింత సందర్భశుద్ధి కలదిగా ఉంద‌ంటూ ఉభ‌య నేతలు ఏకీభవించారు. ఆటు పోటుల‌కు త‌ట్టుకొని నిల‌చే స‌ర‌ఫ‌రా వ్యవస్థ అండదండలతో ఇండో-ప‌సిఫిక్ ప్రాంతంలో అర‌మ‌రిక‌ల‌కు తావు లేని, స్వేచ్ఛాయుత‌, స‌మ్మిళిత స్వ‌రూపం క‌లిగిన ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ ముందుకుసాగాల‌ని వారు స్ప‌ష్టం చేశారు. భార‌త‌దేశాని కి, జ‌పాన్ కు, భావ‌సారూప్యం క‌ల ఇత‌ర దేశాల‌ కు మ‌ధ్య ఇప్పుడు కొనసాగుతున్న స‌హ‌కారాన్ని నేత‌లిద్దరూ స్వాగ‌తించారు.
ఇరు దేశాల ఆర్థిక భాగ‌స్వామ్యం లో నమోదైన పురోగ‌తిని ఉభ‌య నేత‌లు ప్రశంసించారు. ప్ర‌త్యేక నైపుణ్యాలున్న శ్రామికుల కు సంబంధించి ఒప్పంద పాఠం ఖరారుకావడాన్ని వారు స్వాగతించారు.
కొవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యం లో ఎదురైన ప‌రిస్థితి మెరుగుప‌డ్డ తర్వాత వార్షిక ద్వైపాక్షిక శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నం లో పాలుపంచుకోవ‌డానికి భార‌త‌దేశానికి రావలసిందిగా ప్రధాని శ్రీ సుగా యోశిహిదేను శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఆహ్వానించారు.