રેલવે મંત્રાલય
નેશનલ હાઈસ્પીડ રેલ કોર્પોરેશન એ મુંબઇ-અમદાવાદ હાઇ સ્પીડ રેલ ની 47% રેલ લાઇન અને 4 સ્ટેશનો ને કવર કરવાવાળા સૌથી મોટા ટેન્ડર માથી એક માટે ટેક્નિકલ ટેન્ડર ખોલ્યું
25 SEP 2020 3:51PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ હાઈસ્પીડ રેલ કોર્પોરેશન એ 47% રેલવે માર્ગ અને મુંબઈ-અમદાવાદ હાઈ સ્પીડ રેલ ના 4 સ્ટેશનોને આવરી લેનારા સૌથી મોટા ટેન્ડર માટે ટેક્નિકલ ટેન્ડર શરૂ કર્યા છે.
મુંબઇ-અમદાવાદ હાઈસ્પીડ રેલ્વે કોરિડોરની 237 કિલોમીટર લાંબી મેઇનલાઇનના ડિઝાઇન અને નિર્માણ માટે ટેક્નિકલ ટેન્ડર ખોલવામાં આવ્યા
આ ટેન્ડર ગુજરાત રાજ્યના વાપી અને વડોદરા વચ્ચેના કુલ 508 કિલોમીટરના રેલ માર્ગમાંથી લગભગ 47% છે. તેમાં 04 સ્ટેશનો વાપી, બીલીમોરા, સુરત અને ભરૂચ, 24 નદીઓ અને 30 રસ્તા ક્રોસિંગ છે.
આ પૂરો રેલ ખંડ ગુજરાત રાજ્યમાં છે અને આ પ્રોજેક્ટ માટે 83% થી વધુ જમીનનું અધિગ્રહણ થઈ ચૂક્યું છે.
આ પ્રતિસ્પર્ધી નીલામી પ્રક્રિયામાં 7 પ્રમુખ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર કંપનીઓ સહિત ત્રણ બોલી લગાવવા વાળાઓએ ભાગ લીધો છે.
બિડરોનું નામ:
1: એફકોન્સ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર લિમિટેડ-ઈરકોન ઇન્ટરનેશનલ લિમિટેડ-જેએમસી પ્રોજેક્ટ્સ ઇન્ડિયા લિમિટેડ
2: લાર્સન અને ટુબ્રો લિમિટેડ.
3: એનસીસી લિમિટેડ - ટાટા પ્રોજેક્ટ લિમિટેડ - જે. કુમાર ઇન્ફ્રા પ્રોજેક્ટ્સ લિમિટેડ - એચએસઆર સંગઠન
આ પ્રોજેક્ટના નિર્માણ દરમિયાન એકલા એમએએચએસઆર 90,000 થી વધુ પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ નોકરીઓ આપશે. આ પ્રોજેક્ટથી રોજગારની તકોમાં વધારો થશે અને ઉત્પાદન અને વિનિર્માણ એકમોને પણ ફાયદો થવાની અપેક્ષા છે. આ પ્રોજેક્ટના નિર્માણમાં 75 લાખ મેટ્રિક ટન સિમેન્ટ, 21 લાખ મેટ્રિક ટન સ્ટીલ અને 1.4 લાખ મેટ્રિક ટન સરચનાત્મક ઇસપાતનો ઉપયોગ થવાની સંભાવના છે. આ બધાંનું ઉત્પાદન ફક્ત ભારતમાં થશે. આ ઉપરાંત આ પ્રોજેક્ટ દ્વારા નિર્માણ મશીનરી બજાર ને પણ વેગ મળશે તેવી અપેક્ષા છે.

Ministry of Railways
National High Speed Rail Corporation Ltd. (NHSRCL) opens technical bids for one of the biggest tenders covering 47% of Mumbai-Ahmedabad High Speed Rail (MAHSR) alignment and 4 stations
23 SEP 2020 8:13PM by PIB Delhi
National High Speed Rail Corporation Ltd. (NHSRCL) opens technical bids for one of the biggest tenders covering 47% of Mumbai-Ahmedabad High Speed Rail(MAHSR) alignment and 4 stations.
Technical bids for the design and construction of 237 km length of mainline for Mumbai- Ahmedabad High Speed Rail corridor were opened today.
This tender covers about 47% of total alignment of 508 km, between Vapi and Vadodara in the state of Gujarat. This includes four (04) stations namely Vapi, Billimora, Surat and Bharuch, 24 river and 30 road crossings.
This entire section is in Gujarat State where more than 83% of the land has been acquired for the project.
Total of three bidders involving 7 (seven) major infrastructural companies have participated in the competitive bidding.
Name of the bidders:
1: Afcons Infrastructure Limited – IRCON International Limited – JMC Projects India Ltd- Consortium
2: Larsen & Toubro Ltd.
3: NCC Limited – Tata Project Ltd.- J. Kumar Infra Projects Ltd. - HSR Consortium
The MAHSR project alone will create more than 90,000 direct and indirect jobs during construction of the project. Not just the employment market but production and manufacturing market are also expected to gain with the project. It is estimated that close to 75 lakh MT of cement, 21 lakh MT of steel, and 1.4 lakh MT of structural steel will be used in the construction and all of which shall be produced in India. In addition to this, large construction machinery is another market that will gain big time through the project.