Ministry of Health and Family Welfare
India’s Recoveries on a Steep Upward trend, cross 47.5 lakh
10 States/UTs contribute 73% of new recovered cases
25 SEP 2020 4:16PM by PIB Delhi
On the day when India’s has registered the highest number of tests in a single day with nearly 15 lakhs tests conducted in the last 24 hours, the trend of high recoveries continues unabated.
More than 47.5 lakh (47,56,164) patients have recovered so far. 81,177 patients recovered in the last 24 hours.
Recovered cases have exceeded active cases (9,70,116) by nearly 38 lakhs (37,86,048) today.
Spurred by this number of very high recoveries, the national Recovery Rate continues to follow a rising curve. It stands at 81.74% today.
73% of the new recovered cases have been reported from ten States/UTs, viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Odisha, Delhi, Kerala, West Bengal and Assam.
Maharashtra continues to lead with more than 17,000 new recoveries. Andhra Pradesh contributed more than 8,000 to the single day recoveries.
86,052 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
75% of the new cases are found to be concentrated in ten states/UTs. Maharashtra contributed more than 19,000 to the new cases. Andhra Pradesh and Karnataka both have contributed more than 7,000.
1,141 deaths have been registered in the past 24 hours. 83% of these are from 10 States/UTs.
40% of the new deaths reported yesterday are from Maharashtra with 459 deaths followed by Punjab and Uttar Pradesh with 76 and 67 deaths, respectively.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा भारताचा आलेख चढता, 47.5 लाखाहून अधिक कोरानामुक्त
बरे झालेल्यांपैकी 73 टक्के नागरिक 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातले
25 SEP 2020 5:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 सप्‍टेंबर 2020
भारताने एका दिवसात सुमारे 15 लाख कोरोना चाचण्या करत एका दिवसात सर्वाधिक चाचण्या करत असतानाच कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा देशाचा आलेखही चढता ठेवला आहे.
आतापर्यंत 47.5 लाखाहून अधिक रुग्ण कोरोनातून बरे झालेअसून गेल्या 24 तासात 81,177 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले आहेत.
उपचार घेणाऱ्या रुग्णांपेक्षा (9,70,116) बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या आज 38 लाखांनी (37,86,048) जास्त आहे.
इतक्या मोठ्या संख्येने रुग्ण बरे होत असल्याने रुग्ण बरे होण्याच्या राष्ट्रीय दरातही सातत्याने वाढ होत आहे. आज हा दर 81.74% आहे.
बरे झालेल्यांपैकी 73% महाराष्ट्र, आंध्रप्रदेश, कर्नाटक, तामिळनाडू, उत्तर प्रदेश, ओडिशा, दिल्ली, केरळ, पश्चिम बंगाल आणि आसाम या दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
रुग्ण बरे होण्याची संख्या महाराष्ट्रात आजही सर्वाधिक राहिली, महाराष्ट्रात 17,000 पेक्षा जास्त रुग्ण बरे झाले तर आंध्रप्रदेशातही एका दिवसात 8,000 पेक्षा जास्त रुग्ण बरे झाले.
गेल्या 24 तासात देशात 86,052 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली. नव्या रुग्णांपैकी 75% रुग्ण 10 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात असून महाराष्ट्रात 19,000 पेक्षा जास्त नवे रुग्ण तर आंध्रप्रदेश आणि कर्नाटक या दोन्ही राज्यात मिळून 7,000 पेक्षा जास्त रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासात 1,141 मृत्यूंची नोंद झाली, त्यापैकी 83 % मृत्यू 10 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात झाले आहेत.
काल नोंद झालेल्या मृत्यूपैकी 40 % मृत्यू महाराष्ट्रात झाले असून इथे 459 मृत्यूंची नोंद झाली, पंजाब मध्ये 76 आणि उत्तर प्रदेशात 67 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.