Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Khadi opens Outlet in SPG Complex to Accelerate Swadeshi push
26 SEP 2020 4:29PM by PIB Delhi
Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has taken another step towards promoting “Swadeshi”; and this time by roping in the Special Protection Group (SPG) with the drive. Today, KVIC inaugurated a new Khadi India Sales Outlet within the premises of SPG Residential Complex at Dwarka in Delhi. This outlet will benefit nearly 4000 families of SPG officers and staff residing in two adjacent residential complexes in the area. SPG is the agency responsible for security of the Indian Prime Minister. The Khadi sales outlet was jointly inaugurated by KVIC Chairman Shri Vinai Kumar Saxena and SPG Director Shri Arun Sinha.
As per a statement of KVIC the decision to open Khadi sales outlet was taken in order to provide pure and handmade “swadeshi” goods to the SPG members and their families. To further encourage these families to buy Khadi products, KVIC has decided to offer a 20% discount on all products in this outlet. Spread over 125 acres, the SPG Complex in Dwarka, is inhabited by nearly 15,000 people. Adjacent to it is another 26-acre residential complex housing over 800 families of SPG staff and hence a significant footfall of buyers is expected in the local shopping complex where the Khadi outlet is located. The SPG has provided KVIC the shop at a token rent of Rs 1 per month.
KVIC Chairman said through this outlet KVIC will make available the best quality handmade and natural products to the SPG families. “The SPG takes care of the security of the Prime Minister, who himself is the biggest brand ambassador of Khadi. And with this Khadi sales outlet, KVIC intends to take care of the families of the SPG officials and staff by providing them the best quality consumables,” Saxena said. He added that the Khadi sales outlet would also be a boost for Khadi artisans and only by encouraging local production and strengthening village industries, we could create sustainable livelihood for the people.
KVIC further said that the development comes in wake of the Prime Minister’s call for Aatmanirbhar Bharat and Vocal for Local. Earlier, Union Home Minister Shri Amit Shah had ordered the paramilitary forces to sell only “Swadeshi’ goods through its canteens. Recently, KVIC also began supplying pure kacchi ghani mustard oil to the paramilitary forces following the first ever MoU with ITBP for supply of provisions to the forces. KVIC will sell all Khadi fabric and readymade garments as well as village industry products through this outlet.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
స్వ‌దేశీని ప్రోత్స‌హించేందుకు ఎస్‌.పి.జి కాంప్లెక్స్‌లో ఖాదీ ఔట్‌లెట్ ప్రారంభం
26 SEP 2020 4:29PM by PIB Hyderabad
ఖాదీ , గ్రామీణ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల క‌మిష‌న్‌(కెవిఐసి) స్వ‌దేశీని ప్రోత్స‌హించేందుకు మ‌రో చ‌ర్య తీసుకుంది. ఈ సారి త‌న కార్య‌క‌లాపాల‌ను ఎస్‌.పి.జికి విస్త‌రించింది. కెవిఐసి ఈరోజు, ఢిల్లీలోని ద్వార‌క‌లో ఎస్‌పిజి రెసిడెన్షియ‌ల్ కాంప్లెక్స్ ప్రాంగ‌ణంలో కొత్త ఖాదీ ఇండియా ఔట్‌లెట్‌ను ప్రారంభించింది. ఈ ఔట్‌లెట్ ఈ ప్రాంతంలోని రెండు నివాస స‌ముదాయాల‌లోగ‌ల ఎస్‌పిజికి చెందిన సుమారు 4000మంది ఎస్‌పిజి ఆఫీస‌ర్లు, సిబ్బంది అవ‌స‌రాల‌కు ప్ర‌యోజ‌నం చేకూర్చ‌నుంది. ప్ర‌ధాన‌మంత్రికి భ‌ద్ర‌త క‌ల్పించే సంస్థ ఎస్‌.పి.జి. ఖాదీ అమ్మ‌కాల ఔట్‌లెట్‌ను కెవిఐసి ఛైర్మ‌న్ శ్రీ విన‌య్‌కుమార్ స‌క్సేనా, ఎస్‌పిజి డైర‌క్ట‌ర్ శ్రీ అరుణ్ సిన్హా సంయుక్తంగా ప్రారంభించారు.
ఎస్‌పిజి సిబ్బంది, వారి కుటుంబానికి స్వ‌చ్ఛ‌మైన , చేతితోత‌యారైన స్వ‌దేశీ ఉత్ప‌త్తుల‌ను అంద‌జేయాల‌న్న సంక‌ల్పంతో
ఈ అమ్మ‌కాల ఔట్‌లెట్‌ను ప్రారంభించాల‌న్న నిర్ణ‌యం తీసుకున్న‌ట్టు కెవిఐసి ప్ర‌క‌ట‌న తెలిపింది. ఈ కుటుంబాల వారు ఖాదీ ఉత్ప‌త్తుల‌ను కొనేలా మ‌రింత ప్రోత్స‌హించేందుకు కెవిఐసి త‌న ఔట్‌లెట్‌లోని అన్ని ఉత్ప‌త్తుల‌పై 20 శాతం డిస్కౌంట్ ఇవ్వాల‌ని నిర్ణ‌యించింది. ద్వార‌క‌లోని ఎస్‌పిజి కాంప్లెక్స్ 125 ఎక‌రాల సువిశాల విస్తీర్ణంలో నెల‌కొని ఉంది. ఇందులో సుమారు 15,000 మంది నివాసం ఉంటున్నారు.దీనికి ప‌క్క‌నే మ‌రో 26 ఎక‌రాల స్థ‌లంలోని నివాస స‌ముదాయంలో ఎస్‌.పి.జి సిబ్బందికి చెందిన 800 కుటుంబాలు ఉంటున్నాయి. అందువ‌ల్ల ఖాదీ ఔట్‌లెట్ ఉన్న షాపింగ్ కాంప్లెక్సుకు చెప్పుకోద‌గిన స్థాయిలో కొనుగోలుదారులు వ‌స్తారు. కెవిఐసికి ఎస్‌.పి.జి ఈ ఔట్‌లెట్‌ను నామ‌మాత్రంగా నెల‌కు రూపాయి అద్దెకు ఇచ్చింది.
ఈ ఔట్‌లెట్ ద్వారా కెవిఐసి అత్యంత నాణ్య‌మైన చేతితొత‌యారైన , స‌హ‌జ‌సిద్ధ ఉత్ప‌త్తుల‌ను ఎస్‌పిజి కుటుంబాల‌కు అందుబాటులోకి తెస్తుంద‌ని కెవిఐసి ఛైర్మ‌న్ తెలిపారు.“ ఎస్‌.పి.జి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి భ‌ద్ర‌త‌ను చూస్తుంది. ప్ర‌ధాన మంత్రే ఖాదీకి పెద్ద బ్రాండ్ అంబాసిడ‌ర్‌గా ఉన్నారు. ఈ ఖాదీ అమ్మ‌కాల ఔట్‌లెట్ తో కెవిఐసి ఎస్‌పిజి అధికారులు, సిబ్బంది కుటుంబాల‌కు అత్యుత్త‌మ నాణ్య‌త‌గ‌ల ఉత్ప‌త్తుల‌ను అందించి వారి అవ‌స‌రాలు తీర్చే బాధ్య‌త‌ను చేప‌ట్టాల‌నుకుంటున్న‌ది” అని స‌క్సేనా అన్నారు. ఖాదీ అమ్మ‌కాల ఔట్‌లెట్ ప్రారంభం ఖాదీహ‌స్త క‌ళాకారుల‌కు ఎంతో ప్రోత్సాహాన్నిస్తుంది. స్థానిక ఉత్ప‌త్తులను ప్రోత్స‌హించ‌డం, గ్రామీణ పరిశ్ర‌మ‌ల‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌డం ద్వారా మ‌నం ప్ర‌జ‌ల‌కోసం సుస్థిర జీవ‌నోపాధిని క‌ల్పించ‌గ‌లం.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్‌కు పిలుపునివ్వ‌డం, ఓక‌ల్ ఫ‌ర్ లోక‌ల్ నినాదం నేప‌థ్యంలో ఈ నిర్ణ‌యం తీసుకున్న‌ట్టు కెవిఐసి తెలిపింది.గ‌తంలో కేంద్ర హోంమంత్రి అమిత్‌షా , పార్ల‌మెంట‌రీ ద‌ళాలు త‌మ క్యాంటీన్ ల ద్వారా కేవ‌లం స్వ‌దేశీ ఉత్ప‌త్తుల‌నే అమ్మాల‌ని ఆదేశించారు. ఇటీవ‌ల కెవిఐసి స్వ‌చ్ఛ‌మైన క‌చ్చి ఘ‌ని ఆవ‌నూనెను పార్ల‌మెంట‌రీ ద‌ళాల‌కు స‌ర‌ఫ‌రాచేస్తోంది. ఇందుకు సంబంధించి వివిధ స‌ర‌కుల స‌ర‌ఫ‌రాకు ఐటిబిపితో ఒక అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందం కుదిరింది. కెవిఐసి ఈ ఔట్‌లెట్ ద్వారా ఖాదీ వ‌స్త్రాలు, గ్రామీణ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు సంబంధించిన ఉత్ప‌త్తులు విక్ర‌యిస్తుంది