Ministry of Health and Family Welfare
India's total Recoveries cross the landmark milestone of 50 lakh
The last 10 lakh recoveries added in just 11 days
Recovered Cases have outpaced Active Cases by more than 5 times
28 SEP 2020 11:40AM by PIB Delhi
India’s total recoveries have crossed the landmark milestone of 50 lakh today (50,16,520).
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries continues. 74,893 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
India has witnessed a very high level of more than 90,000 recoveries every day in the recent past.
The total recovered Cases have outpaced active cases by more than 5 times.
With the exponential increase in the recoveries, there is close to 100% increase in recovered cases in one month.
The national Recovery Rate has further increased to 82.58%.
15 States/UTs are showing recovery rate more than the national average.
73% of the new recovered cases are being reported from ten States, viz. Maharashtra, Karnataka, Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu, Delhi, Kerala, Odisha, West Bengal and Punjab.
Maharashtra leads the tally with more than 13,000 new cases of recovered patients.
The rise in total recovered cases from 1 lakh in June 2020 has been steep. The last 10 lakh recoveries were added in just 11 days.
The commendable feat has been achieved through an array of calibrated, effective, and cohesive measures led by the Centre and implemented by the State and UT governments. Enhanced medical infrastructure, implementation of Standard Treatment Protocol, and full dedication & commitment of Doctors, paramedics & frontline workers have supplemented all-round efforts under the ‘Whole of Government’ approach.
78% of the total recovered cases are recorded in 10 States/UTs.
Maharashtra contributes maximum to the total recovered cases followed by Andhra Pradesh and Tamil Nadu.
A total of 82,170 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
79% of the new cases are concentrated in ten states. Maharashtra contributed more than 18,000 to the new cases. Karnataka contributed more than 9,000.
1,039 deaths have been registered in the past 24 hours.
84% of new deaths are reported from 10 States and UTs. 36% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 380 deaths followed by Tamil Nadu and Karnataka with 80 and 79 deaths, respectively.
Strict adherence of norms of physical distancing, following hand hygiene and respiratory etiquette, and use of mask/face covers in public spaces is reiterated.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતની સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા 50 લાખના સીમાચિહ્નને પાર
છેલ્લા 10 લાખ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા માત્ર 11 દિવસમાં થઇ છે
સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 5 ગણા કરતા વધારે
28 SEP 2020 11:40AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા આજે 50 લાખ (50,16,520)ના સીમાચિહ્નને પાર કરી ગઈ છે.
દરરોજ ખૂબ જ મોટી સંખ્યામાં કોવિડ દર્દીઓ સ્વસ્થ થતાં, ભારતની દૈનિક સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા ઉચ્ચ સ્તરની સંખ્યા નોંધવાનું સતત વલણ ચાલુ છે. દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 74,893 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
તાજેતરના ભૂતકાળમાં ભારતમાં દરરોજ 90000થી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા ખૂબ જ ઉચ્ચ સ્તરે જોવા મળી છે.
સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 5 ગણો વધારો થઈ ગયો છે.
સાજા થયેલા કેસની સંખ્યામાં ખૂબ જ મોટા પ્રમાણમાં વધારા સાથે, એક મહિનામાં સાજા થયેલા કેસમાં લગભગ 100% જેટલો વધારો થયો છે.
રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર આગળ વધીને 82.58% થયો છે.
15 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા વધુ સાજા થવાનો દર દર્શાવે છે.
નવા સાજા થયેલા કેસના 73% કેસ મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, આંધ્રપ્રદેશ, ઉત્તર પ્રદેશ અને તમિલનાડુ, દિલ્હી, કેરળ, ઓડિશા, પશ્ચિમ બંગાળ અને પંજાબ આ દસ રાજ્યોમાં નોંધાયેલા છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં 13,000થી વધુ નવા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર મોખરે છે.
જૂન 2020મા કુલ 1 લાખમાંથી સાજા થયેલા કેસની સંખ્યામાં તીવ્ર વધારો જોવા મળી રહ્યો છે. જયારે માત્ર 11 દિવસમાં જ 10 લાખ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધાઈ છે.
કેન્દ્ર દ્વારા સંચાલિત અને રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત રાજ્ય સરકારો દ્વારા અમલમાં મૂકાયેલા માપાંકિત, અસરકારક અને સુસંગત પગલાંની શ્રેણીના માધ્યમથી પ્રશંસાપાત્ર આ સિદ્ધિ પ્રાપ્ત થઈ છે. ઉન્નત તબીબી માળખાકીય સુવિધા, માનક સારવાર પ્રોટોકોલનો અમલ અને ડોકટર, પેરામેડિક્સ અને ફ્રન્ટલાઈન કાર્યકરોના સંપૂર્ણ સમર્પણ અને પ્રતિબદ્ધતાએ સરકારના સમગ્ર’ અભિગમ હેઠળ સર્વાંગી પ્રયત્નોને પૂરક બનાવ્યા છે.
કુલ સાજા થયેલા કેસમાંથી 78% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયેલા છે.
કુલ સાજા થયેલા કેસમાં મહારાષ્ટ્રનું મહત્તમ યોગદાન છે, ત્યારબાદ આંધ્રપ્રદેશ અને તામિલનાડુ છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 82,170 નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસ નોંધાયા છે.
નવા કેસમાં 79% કેસ દસ રાજ્યોમાં કેન્દ્રિત છે. નવા કેસમાં મહારાષ્ટ્રનું 18,000થી વધુનું યોગદાન છે. કર્ણાટકે 9,000થી વધુનું યોગદાન આપ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,039 લોકોના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 84% નવા મૃત્યુ નોંધાયા છે. ગઈકાલે નોંધાયેલા કુલ મૃત્યુઆંકના 36% મહારાષ્ટ્રમાં 380 લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે, ત્યારબાદ તામિલનાડુ અને કર્ણાટકમાં અનુક્રમે 80 અને 79 લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે.
શારીરિક અંતરના ધોરણોનું સખત પાલન, હાથની સ્વચ્છતા અને શ્વસન સંબંધી શિષ્ટાચાર અને સાર્વજનિક સ્થળોએ માસ્ક / ફેસ કવરના ઉપયોગ અંગે વારંવાર યાદ કરવામાં આવે છે.