Ministry of Defence
Army Static Switched Communication Network (ASCON) Phase IV of the Indian Army to be established by M/s ITI;
To provide big boost to the operational capability of defence forces;
Provides an opportunity to the PSU in providing impetus to the Indian economy
01 OCT 2020 5:24PM by PIB Delhi
In order to meet the long pending demand of the Indian Army the Cabinet Committee on Security, has approved the proposal for establishment of Army Static Switched Communication Network (ASCON) Phase IV Network to be implemented by M/s ITI, a Public Sector Undertaking, at an estimated cost of Rs. 7796.39 crore with an implementation schedule of 36 months from the date of signing of the contract. The contract has been signed with M/s ITI Ltd. on 01.10.2020. The project is a strategic and theatre area communication network which will upgrade the existing Asynchronous Transfer Mode Technology to Internet Protocol (IP) / Multi Protocol Label Switching (MPLS) Technology. Optical Fibre Cable (OFC), Microwave Radio and Satellite will be used as communication media.
The project will provide better survivability, responsiveness and high bandwidth in any operational scenario and enhance the communication coverage of network closer to IB/LC/LAC. The network will extend the high bandwidth communication to the remote operational areas in Central and Eastern Sectors and enhance communication reach to the forward locations in the Western border too. Thus, the project would augment the communication network of Indian Army in the sensitive forward operational areas which in turn will provide a major boost to the operational preparedness of the Indian Army especially keeping in view the current operational situation at LAC.
Further, with approximately 80% indigenous content, the project will provide a boost to the Indian Industry. The project involves execution of civil works, laying of OFC, tower construction, etc.and with utilization of local resources, hiring of manpower, it would generate employment opportunities especially to the people in remote border areas, support and boost rural economy, assist in upliftment of the local of the local economies, provide skill development during the prolonged period of execution and maintenance of the network.
The project is also a big opportunity for the public sector to showcase its capability and provide an impetus to the Indian economy and will be a step in the direction of achieving the goal of Atmanirbhar Bharat.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਆਰਮੀ ਸਟੈਟਿਕ ਸਵਿਚਡ ਕਮਿਊਨਿਕੇਸ਼ਨ ਨੈਟਵਰਕ (ਏਐੱਸਸੀਓਐੱਨ) ਪੜਾਅ IV ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਆਈਟੀਆਈ ਕਰੇਗਾ;
ਰੱਖਿਆ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੀ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਹੁਲਾਰਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਪੀਐੱਸਯੂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਚਾਰੇ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮੌਕਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
01 OCT 2020 5:24PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ ਚਿਰਾਂ ਤੋਂ ਲੰਬਿਤ ਮੰਗ ਪੂਰਾ ਕਰਦਿਆਂ ਹੋਇਆਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਾਰੇ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਆਰਮੀ ਸਟੈਟਿੱਕ ਸਵਿਚਡ ਕਮਿਊਨਿਕੇਸ਼ਟ ਨੈਟਵਰਕ ਪੜਾਅ 4 ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਆਈ ਟੀ ਆਈ , ਇਹ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਸੰਸਥਾ ਜੋ ਕੰਟਰੈਕਟ ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਤਰੀਖ ਤੋਂ 36 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ 7,796.36 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸੰਭਾਵਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਕੇ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਰਣਨੀਤਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਥੀਏਟਰ ਕਮਿਊਨਿਕੇਸ਼ਨ ਨੈਟਵਰਕ ਮੌਜੂਦਾ ਅਸਿੰਕਰੋਨੈੱਸ ਟਰਾਂਸਫਰ ਮੋਡ ਤਕਨਲੋਜੀ ਟੂ ਇੰਟਰਨੈਂਟ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਆਈ ਪੀ / ਮਲਟੀ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਲੇਬਲ ਸਵਿੱਚਿੰਗ (ਐੱਮ ਵੀ ਐੱਲ ਐੱਸ) ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨੂੰ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰੇਗਾ । ਆਪਟੀਕਲ ਫਾਈਬਰ ਕੇਬਲ , ਮਾਈਕ੍ਰੋ ਰੇਡੀਓ ਤੇ ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਸੰਚਾਰ ਮੀਡੀਆ ਵਜੋਂ ਵਰਤੇ ਜਾਣਗੇ । ਇਹ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਬੇਹਤਰ ਨਿਗਰਾਨੀ , ਹੁੰਗਾਰਾ ਅਤੇ ਹਾਈ ਬੈਂਡ ਵਿਡਥ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਆਈ ਬੀ / ਐੱਲ ਸੀ / ਐੱਲ ਏ ਸੀ ਤੇ ਨੇੜਲੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੀ ਸੰਚਾਰ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵਧਾਇਗਾ । ਨੈਟਵਰਕ ਕੇਂਦਰੀ ਤੇ ਉੱਤਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਰਿਮੋਟ ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚੀ ਬੈਂਡ ਵਿਡਥ ਵਾਲੇ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਵਧਾਇਗਾ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਸਰਹੱਦ ਦੀਆਂ ਅਗਲੇਰੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਸੰਚਾਰ ਪਹੁੰਚ ਵੀ ਵਧਾਇਆ । ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਅਗਲੇਰੇ ਕਾਰਜ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਰ ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗਾ । ਜਿਸ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ । ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਐੱਲ ਏ ਸੀ ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ।
ਹੋਰ ਇਸ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 80% ਦੇਸੀ ਸਮੱਗਰੀ ਵਰਤੀ ਜਾਵੇਗੀ । ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਮਿਲੇਗਾ । ਇਸ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਸਿਵਲ ਕੰਮ, ਓ ਐੱਫ ਸੀ ਵਿਛਾਉਣੀਆਂ, ਟਾਵਰ ਨਿਰਮਾਣ ਆਦਿ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਸਰੋਤਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ , ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤਾਂ ਨੂੰ ਹਾਇਰ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ । ਇਸ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਦੇ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਲੰਮੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਅਤੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਰੱਖ ਰਖਾਵ ਲਈ ਇਹ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ਤੇ ਦੂਰ ਦੁਰਾਢੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਅਰਥਚਾਰੇ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਅਰਥਚਾਰੇ ਨੂੰ ਉੱਪਰ ਚੁੱਕਣ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰੇਗਾ ।
ਇਹ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਲਈ ਵੀ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਿਖਾਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਚਾਰੇ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ ।