Ministry of Defence
Flight Testing of DRDO’s Laser Guided ATGM
01 OCT 2020 5:24PM by PIB Delhi
The indigenously developed Laser Guided Anti Tank Guided Missile (ATGM) was successfully test fired today on 1st Oct 2020 defeating a target located at longer range. The test was conducted from MBT Arjun at KK ranges (ACC&S) Ahmednagar in continuation of successful trial done on 22nd Sep 2020.
The ATGM employs a tandem HEAT warhead to defeat Explosive Reactive Armour (ERA) protected armoured vehicles in ranges from 1.5 to 5 km. It has been developed with multiple-platform launch capability and is currently undergoing technical evaluation trials from 120 mm rifled gun of MBT Arjun.
This Laser Guided Missile has been developed by Armament R&D Establishment (ARDE), Pune in association with High Energy Materials Research Laboratory (HEMRL), Pune and Instruments Research & Development Establishment (IRDE), Dehradun.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO for this successful feat. Secretary DD R&D and Chairman DRDO congratulated DRDO personnel for this achievement which paves the way for Atmanirbhar Bharat pledge of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డిఆర్డిఓ లేజర్ గైడెడ్ ఏటిజిఎం పరీక్ష
01 OCT 2020 5:24PM by PIB Hyderabad
దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన లేజర్-గైడెడ్ యాంటీ ట్యాంక్ గైడెడ్ క్షిపణి (ఎటిజిఎం) 2020 అక్టోబర్ 1 న విజయవంతంగా పరీక్షించారు. 2020 సెప్టెంబర్ 22 న విజయవంతమైన ట్రయల్ కొనసాగించడానికి కెకె శ్రేణుల (ఎసిసి & ఎస్) అహ్మద్‌నగర్ వద్ద ఎంబిటి అర్జున్ నుండి ఈ పరీక్ష జరిగింది.
1.5 నుండి 5 కిలోమీటర్ల పరిధిలో పేలుడు రియాక్టివ్ ఆర్మర్ (ఈఆర్ఏ) రక్షిత సాయుధ వాహనాలను ఓడించడానికి ఎటిజిఎం రెండు వైపులా ఉష్ణప్రజ్వలమైన వార్‌హెడ్‌ను ఉపయోగిస్తుంది. ఇది బహుళ-ప్లాట్‌ఫాం ప్రయోగ సామర్ధ్యంతో అభివృద్ధి చేయబడింది మరియు ప్రస్తుతం ఎంబిటి అర్జున్ యొక్క 120 మిమీ రైఫిల్డ్ గన్ సాంకేతిక మూల్యాంకన పరీక్షల్లో ఉంది.
ఈ లేజర్ గైడెడ్ క్షిపణిని పూణేలోని హై ఎనర్జీ మెటీరియల్స్ రీసెర్చ్ లాబొరేటరీ (హెచ్‌ఇఎంఆర్‌ఎల్), ఇన్‌స్ట్రుమెంట్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్ (ఐఆర్‌డిఇ), డెహ్రాడూన్‌ల సహకారంతో ఆర్మేమెంట్ ఆర్ అండ్ డి ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్ (ఎఆర్‌డిఇ) అభివృద్ధి చేసింది. ఈ పరీక్ష విజయవంతం అయినందుకు రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ అభినందన తెలిపారు. గౌరవ ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోడీ ఆత్మనిర్భర్ భారత్ ప్రతిజ్ఞకు మార్గం సుగమం చేసిన ఈ సాధనకు డిడి ఆర్ అండ్ డి కార్యదర్శి, ఛైర్మన్ డిఆర్డిఓ సిబ్బందిని అభినందించారు.