Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi to inaugurate the summit ‘Responsible AI for Social Empowerment 2020 on 5th Oct at 7 PM
RAISE 2020 – Mega Virtual Summit on Artificial Intelligence to be held from October 5-9
Representatives from the global AI industry to hold discussions at the Summit
03 OCT 2020 5:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate RAISE 2020- ‘Responsible AI for Social Empowerment 2020,’ a Mega Virtual Summit on Artificial Intelligence (AI) on October 5 at 7PM.
The Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) and NITI Aayog are organising the Mega Virtual Summit AI from October 5-9, 2020.
RAISE 2020 will be a global meeting of minds to exchange ideas and chart a course for using AI for social transformation, inclusion and empowerment in areas like Healthcare, Agriculture, Education and Smart Mobility, among other sectors.
At the RAISE 2020, delegates and experts in research, policy and innovation on Artificial Intelligence will join from across the globe. The summit will discuss cross-sector subjects like ‘Leveraging AI for Pandemic Preparedness’, ‘The Impetus that Innovation Places on Digitisation’, ‘Inclusive AI’, ‘Partnerships for Successful Innovation’ etc.
The RAISE 2020 Summit will also feature some of the most exciting startups working in Artificial Intelligence-related fields. Startups chosen through the AI Solution Challenge will showcase their solutions in the AI Startup Pitch fest scheduled on 6th Oct 2020. This is part of Government of India’s continuing support to tech entrepreneurs and startups by providing exposure, recognition and guidance.
Home to the world’s third largest startup ecosystem, elite science and technology institutions like the IITs, robust and ubiquitous digital infrastructure, and millions of newly-minted STEM graduates every year, India is well-positioned to become a global leader in the development of artificial intelligence. Industry analysts predict that AI could add up to $957 billion to India’s economy by 2035.
In the spirit of Sabka Saath Sabka Vikas, Prime Minister ShriNarendraModi plans to leverage AI for inclusive development, representing the country's 'AI for All' strategy. Directed by the Prime Minister’s vision, India will soon stand out in the international community not just as a leader in the Artificial Intelligence field, but also as a model to show the world how to responsibly direct AI for social empowerment.
RAISE 2020 (http://raise2020.indiaai.gov.in/) will facilitate an exchange of ideas to create mass awareness about the need to ethically develop and practice AI.
About RAISE 2020:
RAISE 2020 is a first of its kind, global meeting of minds on Artificial Intelligence to drive India's vision and roadmap for social transformation, inclusion and empowerment through responsible AI. Organized by Government of India along with Ministry of Electronics and Information Technology, the event will witness robust participation from global industry leaders, key opinion makers, Government representatives and academia.
Website: http://raise2020.indiaai.gov.in/

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 5 ઓક્ટોબરના રોજ સાંજે 7 વાગે ‘સામાજિક સશક્તિકરણ માટે જવાબદારીપૂર્ણ AI 2020’ સંમેલનનું ઉદ્ઘાટન કરશે
5-9 ઓક્ટોબર દરમિયાન આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ પર મેગા વર્ચ્યુઅલ સંમેલન – RAISE 2020નું આયોજન કરવામાં આવશે
વૈશ્વિક AI ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓ આ સંમેલનમાં વિવિધ ચર્ચામાં ભાગ લેશે
03 OCT 2020 5:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 5 ઓક્ટોબરના રોજ સાંજે 7 વાગે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) પર એક મેગા વર્ચ્યુઅલ સંમેલન RAISE 2020 – ‘સામાજિક સશક્તિકરણ માટે જવાબદારીપૂર્ણ AI 2020’ સંમેલનનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
ઇલેક્ટ્રોનિકસ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MeitY) અને નીતી આયોગના સંયુક્ત ઉપક્રમે 5-9 ઓક્ટોબર 2020 દરમિયાન AI પર મેગા વર્ચ્યુઅલ સંમેલનનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
વૈશ્વિક બૌદ્ધિકો દ્વારા નવતર વિચારોના આદાનપ્રદાન અને આરોગ્ય સંભાળ, કૃષિ, શિક્ષણ તેમજ સ્માર્ટ મોબાલિટી સહિત અન્ય ક્ષેત્રોમાં સામાજિક પરિવર્તન, સમાવેશિતા અને સશક્તિકરણ માટે AIનો ઉપયોગ કરવા સંબંધિત ભાવિ આયોજનનું આલેખન કરવા માટે RAISE 2020 સંમેલનનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
RAISE 2020માં સમગ્ર દુનિયામાંથી આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ ક્ષેત્રે સંશોધન, નીતિ અને નવાચારના પ્રતિનિધિમંડળો અને નિષ્ણાતો જોડાશે. આ સંમેલનમાં એકબીજા ક્ષેત્રોના વિષયો પર ચર્ચા કરવામાં આવશે જેમાં ‘મહામારી સામે પૂર્વ તૈયારીઓ માટે AIનો ઉપયોગ’, ‘ડિજિટાઇઝેશન પર નવાચાર દ્વારા લાવવામાં આવતો વેગ’, ‘સર્વ સમાવેશી AI’, ‘સફળ નવાચાર માટે ભાગીદારી’ વગેરે વિષયોને આવરી લેવામાં આવશે.
RAISE 2020 સંમેલનમાં આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ સંબંધિત ક્ષેત્રોમાં કામ કરી રહેલા કેટલાક સૌથી ઉત્સાહપૂર્ણ સ્ટાર્ટઅપ પણ રજૂ કરવામાં આવશે. AI સોલ્યૂશન ચેલેન્જ દ્વારા પસંદ કરવામાં આવેલા સ્ટાર્ટઅપ 6 ઓક્ટોબર 2020ના રોજ યોજનારા AI સ્ટાર્ટઅપ પીચ ફેસ્ટમાં તેમના અલગ-અલગ ઉકેલો રજૂ કરશે. ટેકનોલોજી ક્ષેત્રના ઉદ્યોગસાહસિકો અને સ્ટાર્ટઅપને મંચ, સ્વીકૃતિ અને માર્ગદર્શન પૂરા પાડીને તેમને સતત સહકાર આપવાના ભારત સરકારના અવિરત પ્રયાસોના ભાગરૂપે આનું આયોજન કરવામાં આવશે.
વિશ્વની ત્રીજી સૌથી મોટી સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ, IIT જેવી ઉચ્ચતમ વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી સંસ્થાઓ, મજબૂત અને સર્વવ્યાપક ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને દર વર્ષે તૈયાર થતા નવા લાખો STEM સ્નાતકોનું ઘર ગણાતું ભારત આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સના વિકાસમાં વૈશ્વિક અગ્રણી બનવા માટે ખૂબ જ સારી સ્થિતિમાં છે. ઔદ્યોગિક વિશ્લેષણોમાં એવું પૂર્વાનુમાન કરવામાં આવ્યું છે કે AIના કારણે 2035 સુધીમાં ભારતના અર્થતંત્રમાં $957 અબજ સુધીની વધારાની રકમ ઉમેરાય તેવી સંભાવના છે.
સૌનો સાથ, સૌનો વિકાસની ભાવના સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દેશની ‘સૌના માટે AI’ વ્યૂહનીતિ રજૂ કરીને સહિયારા વિકાસ માટે AIનો લાભ ઉઠાવવાની યોજના ધરાવે છે. પ્રધાનમંત્રીની દૂરંદેશી દ્વારા માર્ગદર્શન મેળવીને, ભારત ટૂંક સમયમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાયમાં આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ ક્ષેત્રમાં અગ્રેસર રહેવાની સાથે સાથે સામાજિક સશક્તિકરણ માટે કેવી રીતે જવાબદારીપૂર્વક AIને નિર્દેશિત કરી શકાય તેના એક મોડેલ તરીકે પણ ઉભરી આવશે.
RAISE 2020 (http://raise2020.indiaai.gov.in/) દ્વારા AIના નૈતિકતાપૂર્ણ વિકાસ અને આચરણની જરૂરિયાત વિશે વિશાળ જનસમુદાયમાં જાગૃતિ ફેલાવવા માટે વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરવાની સુવિધા મળી રહેશે.
RAISE 2020 વિશે:
RAISE 2020 એ આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સમાં વૈશ્વિક બૌદ્ધિકોના સંમેલન માટે આ પ્રકારનું પ્રથમ આયોજન છે જે જવાબદારીપૂર્ણ AI દ્વારા સામાજિક પરિવર્તન, સમાવેશિતા અને સશક્તિકરણ માટે ભારતની દૂરંદેશી અને ભાવિ પથને આગળ વધારવા માટે છે. ભારત સરકાર દ્વારા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય સાથે મળીને યોજવામાં આવી રહેલા આ કાર્યક્રમમાં વૈશ્વિક ઔદ્યોગિક અગ્રણીઓ, મુખ્ય અભિપ્રાય ઘડનારાઓ, સરકારી પ્રતિનિધિઓ અને શિક્ષણવિદોની ખૂબ જ મોટાપાયે સહભાગીતા જોવા મળશે.
વેબસાઇટ: http://raise2020.indiaai.gov.in/