Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Significant Milestone
Active Cases continue to be less than 10 lakh for Two Unbroken Weeks
05 OCT 2020 11:10AM by PIB Delhi
India has crossed a landmark milestone. The active cases has been maintained the below the 10 lakh mark for 14 days unabated.
For two straight weeks today, the active cases are less than 1 million (10 lakhs).
The Centre-led strategies of “TEST TRACK TRACE TREAT TECHNOILOGY” have been followed by the State/UT governments, as part of the Whole of Government approach. Early identification of the cases through aggressive and accessible countrywide testing combined with other measures such as prompt and efficient tracking and tracing of the contacts have borne results. The Centre has issued the Standard Treatment Protocol which has ensured a standardised standard of treatment and cure across various hospitals and health facilities, public and private.
76,737 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country whereas the new confirmed cases stand at 74,442. The new recoveries have exceeded the new cases in the recent days.
India’s total recoveries stands at 55,86,703 today.
The higher number of single day recoveries has resulted in sustained increase in the national recovery rate, currently pegged at 84.34%.
75% of new recovered cases are recorded in 10 States and UTs. Maharashtra alone has contributed more than 15,000 to the new recovered cases followed by Karnataka and Andhra Pradesh with more than 7,000 cases each.
The active cases in India are 9,34,427. As on date, the active cases contribute only 14.11% to the positive caseload of the country. This is following a progressively downward trend.
10 States/UTs account for 77% of the active cases.
A total of 74,442 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
78% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Maharashtra has reported more than 12,000 of the new cases. Karnataka contributed more than 10,000.
903 deaths have been registered in the past 24 hours. 82% of new fatalities are reported from 10 States and UTs.
36% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 326 deaths followed by Karnataka with 67 deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने महत्वाचा टप्पा ओलांडला
सलग दोन आठवडे सक्रिय रूग्णांची संख्या 10 लाखांपेक्षा कमी
05 OCT 2020 1:40PM by PIB Mumbai
कोविड-19 महामारीचा भारत अतिशय प्रभावी सामना करीत आहे. रूग्णांची संख्या कमी राखण्यात भारताने महत्वाचा टप्पा ओलांडला आहे. भारतामध्ये सलग दोन आठवडे म्हणजेच 14 दिवस 10 लाखांपेक्षा कमी सक्रिय रूग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या दोन आठवड्यापासून दररोज 10 लाखांपेक्षा कमी संख्येने सक्रिय रूग्णांची नोंद होत आहे,
केंद्र सरकारच्या नेतृत्वाखाली तयार करण्यात आलेल्या ‘टेस्ट-ट्रॅक-ट्रीट’ या रणनीतीचा आणि तंत्राचा वापर सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश करीत आहेत. देशभरामध्ये कोविड चाचण्यांचे प्रमाण वाढविल्यामुळे रूग्णांची ओळख लवकर होत आहे. तसेच रूग्णांवर पुढील उपचार करण्यासाठी तातडीने उपाय योजना केली जात आहे. केंद्र सरकारने उपचाराची कार्यपद्धती निश्चित केली असल्यामुळे त्याप्रमाणेच सार्वजनिक आणि खाजगी रूग्णालयांमध्ये तसेच आरोग्य सुविधा केंद्रांमध्ये ‘एसटीपी’ प्रमाणित उपचार कार्यपद्धतीचे पालन करीत उपचार करण्यात येत आहे.
देशामध्ये गेल्या 24 तासांत 76,737 कोरोनारूग्ण बरे झाल्याची नोंद आहे. तर देशामध्ये नवीन 74,442 जणांना कोरोनाची बाधा झाली आहे. अलिकडच्या दिवसात नवीन कोरोनारूग्ण संख्येपेक्षा बरे होत असलेल्या रूग्णांची संख्या जास्त असते.
भारतामधील बरे झालेल्या एकूण रूग्णांची संख्या 55,86,703 आहे.
एका दिवसाचे बरे होण्याचे प्रमाण अधिक आहे, त्यामुळे रूग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर सध्या 84.34 टक्के आहे.
नव्याने बरे झालेल्यांपैकी 75टक्के रूग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधले आहेत. यामध्ये महाराष्ट्र आघाडीवर असून एकट्या महाराष्ट्रातले 15हजारांपेक्षा जास्त रूग्ण बरे झाले आहेत. त्याखालोखाल कर्नाटक आणि आंध्र प्रदेश यांचा क्रमांक लागतो. या राज्यांमधले प्रत्येकी 7000 पेक्षा जास्त रूग्ण बरे झाले आहेत.
देशात आज सक्रिय रूग्णांची संख्या 9,34,427 आहे. सक्रिय रूग्णांचे प्रमाण 14.11 टक्के आहे. हे प्रमाण घटत आहे.
10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये सक्रिय रूग्णांचे प्रमाण 77 टक्के आहे.
गेल्या 24 तासामध्ये देशात एकूण 74,442 नवीन लोकांना कोरोना झाला.
यापैकी 78 टक्के रूग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत. महाराष्ट्रामध्ये 12,000पेक्षा जास्त रूग्ण आढळले आहेत. तर कर्नाटकमध्ये नवीन 10,000पेक्षा जास्त रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासांमध्ये कोरोनामुळे 903 जणांचा मृत्यू झाला आहे. त्यापैकी 82 टक्के रूग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
कोविडमुळे महाराष्ट्रातल्या 326 जणांना काल मृत्यू झाला हे प्रमाण 36 टक्के आहे. त्याखालोखाल कर्नाटकातल्या 67 जणांना मृत्यू झाला.