Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister of Israel
05 OCT 2020 8:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke with H.E. Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister of Israel earlier today.
Prime Minister Modi conveyed warm greetings on the Jewish New Year and the Jewish festival of Sukkot to Prime Minister Netanyahu and the people of Israel.
The leaders positively assessed the progress in bilateral cooperation in the context of the Covid-19 pandemic, especially in the fields of research, field trials of diagnostic tools and vaccine development. They agreed on the importance of close cooperation in these important areas not only for the benefit of the people of the two countries but also for the greater good of humanity.
They also reviewed ongoing cooperation in the areas of water and agriculture, health, trade, and start-up and innovation, and discussed further deepening of these ties.
The leaders agreed to continue holding regular consultations to share assessments on emerging regional and global challenges and opportunities, and for providing guidance to advance the close and robust bilateral strategic partnership.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि इस्त्रायलचे पंतप्रधान बेन्जामिन नेतन्याहू यांच्यात दूरध्वनीवरुन चर्चा
05 OCT 2020 9:12PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज इस्त्रायलचे पंतप्रधान बेंजामिन नेतन्याहू यांच्याशी आज दूरध्वनीवरुन चर्चा केली.
पंतप्रधान मोदी यांनी नेतन्याहू यांना तसेच इस्त्रायलच्या जनतेला ज्यू नववर्षाच्या तसेच ज्यू समाजाचा सण सुक्कोटसाठी शुभेच्छा दिल्या.
या दोन्ही नेत्यांनी, कोविड-19 साथीच्या आजाराच्या काळात, द्विपक्षीय सहकार्याबद्दल, समाधान व्यक्त केले. विशेषतः संशोधनाच्या क्षेत्रात आणि निदान चाचण्या आणि लस विकसित करण्याबद्दल परस्पर सहकार्य योग्य दिशेने सुरु असल्याचे मत व्यक्त केले. केवळ दोन देशातील लोकांच्या लाभांसाठीच नव्हे तर, संपूर्ण मानवतेच्या कल्याणासाठी दोन्ही देशांमध्ये महत्वाच्या क्षेत्रात दृढ सहकार्य असण्याच्या महत्वाविषयी सहमती झाली.
त्याशिवाय, पाणी, कृषी,आरोग्य, व्यापार आणि स्टार्ट अप तसेच नवोन्मेष अशा क्षेत्रातील सहकार्याचा आढावा घेतला आणि हे संबंध अधिक दृढ करण्याबाबत दोन्ही नेत्यांनी चर्चा केली.
त्याशिवाय, नव्याने निर्माण होत असलेली प्रादेशिक व जागतिक आव्हाने तसेच संधी यावर नियमित सल्लामसलत करण्याबाबत दोन्ही नेत्यांमध्ये चर्चा झाली. आणि द्विपक्षीय राजनैतिक भागीदारी अधिक गतिमान व दृढ करण्याबाबत वेळोवेळी मार्गदर्शन करण्यावरही यावेळी सहमती झाली.