Prime Minister's Office
Text of PM’s address at the inauguration of 'Responsible AI for Social Empowerment 2020' Summit
05 OCT 2020 9:20PM by PIB Delhi
Distinguished guests from India and abroad, Namaste!
Welcome to RAISE Responsible AI for Social Empowerment Summit. This is a great effort to encourage discussion on Artificial Intelligence. You all have rightly highlighted aspects relating to technology and human empowerment. Technology has transformed our work places. It has improved connectivity. Time and again, technology has helped us solve key challenges. I am sure this merge between social responsibility and AI will enrich AI with human touch.
Friends,
Artificial intelligence is a tribute to human intellectual power. The power to think enabled humans to make tools and technologies. Today, these tools and technologies have also acquired the power to learn and think! In this, one key emerging technology is AI. The teamwork of AI with humans can do wonders for our planet.
Friends,
At every step of history, India has led the world in knowledge and learning. In today's age of IT as well, India is making outstanding contributions. Some of the brightest tech leaders belong to India. India has also proved to be the power-house of the global IT services Industry. We will continue to digitally excel and delight the world.
Friends,
In India, we have experienced that technology improves transparency and service delivery. We are home to the world's largest unique identity system- Aadhaar. We also have the world's most innovative digital payments system-UPI. This has enabled providing access to digital services, including financial services, like Direct Cash Transfers to the poor and marginalised. In the pandemic situation, we saw how India's digital readiness was of great help. We reached out to people with help, at the earliest and in the most efficient manner. India is rapidly expanding its optical fibre network. The aim is to provide every village with high speed internet connectivity.
Friends,
Now, we want India to become a global hub for AI. Many Indians are already working on this. I hope many more do so in the times to come. Our approach to this is powered by core principles of: Teamwork, Trust, Collaboration, Responsibility and Inclusivity.
Friends,
India has recently adopted the National Education Policy 2020. It focuses on technology-based learning and skilling as a major part of education. E-courses will also be developed in various regional languages and dialects. This whole effort will benefit from Natural Language Processing (NLP) capabilities of AI platforms. We launched Responsible AI for Youth program this year in April, under this programme, more than 11000 students from schools completed the basic course. They are now building their AI projects.
Friends,
The National Educational Technology Forum (NETF) is being formed. This will create an
e-Education unit to boost the digital infrastructure, digital content and capacity. Virtual labs are being established to provide hands-on experience to learners. We have also launched the Atal Innovation Mission to promote a culture of innovation and entrepreneurship. Through these steps, we aim to keep pace with emerging technologies for people's benefit.
Friends.
I would also like to mention about the National Programme on Artificial Intelligence. This will be dedicated towards rightful use of AI for solving problems of society. It will be implemented with the support of all stakeholders. RAISE can be a platform to brain storm in this regard. I invite all of you to actively participate in these efforts.
Friends,
There are a few challenges that I would like to pose to this august audience. Can we use Artificial Intelligence for the optimal management of our assets and resources? At some places, resources are idle. While in other place, there is a shortage of resources. Can we dynamically reallocate them to find optimal use? Can we delight our citizens with proactive and prompt delivery of services at their doorsteps.?
Friends,
The future belongs to the youth. And, every youngster matters. Each child has unique talents, capabilities and aptitudes. At times, the right person ends up at the wrong place.
There is a way we can change that. How about every child observing him or herself while growing up? Can parents, teachers and friends- carefully observe children? Observe them from their childhood to the start of adulthood. And, keep a record of them. This will go a long way in helping a child discover his or her natural calling. Those observations can be effective guiding forces for youngsters. Can we have a system which gives an analytic report on the aptitude of each child? This would open doors of opportunity for many youngsters. Such human resource mapping will have long-lasting benefits, in governments and businesses.
Friends,
I see a big role for AI in empowering Agriculture, healthcare. Creating next generation urban infrastructure. And, addressing urban issues like: reducing traffic jams. Improving sewage systems and Laying our energy grids. It can be used for making our disaster management systems stronger. It can even be used to solve the problem of climate change.
Friends,
Our planet is blessed with several languages. In India, we have several languages and dialects. Such diversity makes us a better society. As Professor Raj Reddy just suggested, why not use AI to seamlessly bridge language barriers. Let us think about simple and effective ways of how AI can empower Divyang sisters and brothers.
Friends,
Why not use AI for knowledge sharing? There are few things as empowering as making knowledge, information and skills easily accessible.
Friends,
It remains our collective responsibility to ensure trust in how AI is used. Algorithm Transparency is key to establishing this Trust. Equally important is accountability. We must protect the world against weaponistion of AI by Non-State Actors.
Friends,
While we discuss AI, let also have no doubts that human creativity and Human emotions continue to be our greatest strength. They are our unique advantage over machines. the smartest of AI cannot solve mankind's problems without blending with our intellect and empathy. We should also think of how we will retain this intellectual edge over machines? We should ensure that we take care so that human intelligence is always a few steps ahead of AI. We should think about how AI can help humans to increase their own capacities. I want to state again:- AI will unlock the unique potential of each person. It will empower them to contribute more effectively to the society.
Friends,
Here at RAISE 2020, we have created a global forum for the world's leading stakeholders. Let us exchange ideas and chart a common course for the adoption of Artificial Intelligence. It is critical that all of us work together as partners for this. I thank you for coming together to participate in this truly global event. I wish the Global Summit all success. I am sure that the discussions over the next four days will help create an Action Roadmap for Responsible AI. A roadmap that can truly help transform lives and livelihoods across the world. My best wishes to you all.
Thank you.
Thank you very much.

பிரதமர் அலுவலகம்
சமூக மேம்பாட்டுக்கு பொறுப்பான செயற்கை நுண்ணறிவு - ரெய்ஸ் 2020- மெய்நிகர் மாநாட்டை தொடங்கிவைத்து பிரதமர் ஆற்றிய உரை
05 OCT 2020 9:20PM by PIB Chennai
இந்தியா மற்றும் வெளிநாடுகளைச் சேர்ந்த புகழ்பெற்ற பங்கேற்பாளர்களுக்கு வணக்கம்!
ரெய்ஸ் மாநாட்டுக்கு அனைவரையும் வரவேற்கிறேன். செயற்கை நுண்ணறிவு குறித்த விவாதத்தை ஊக்குவிப்பதில் இது சிறந்த முயற்சி. தொழில்நுட்பம் மற்றும் மனித மேம்பாடு தொடர்பான அம்சங்களை நீங்கள் சரியாக சுட்டிகாட்டியுள்ளீர்கள். தொழில்நுட்பம், நமது பணியிடங்களில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது. இது மேம்பட்ட இணைப்பை கொண்டுள்ளது. முக்கிய சவால்களுக்கு தீர்வு காண தொழில்நுட்பம் நமக்கு உதவியுள்ளது. சமூக பொறுப்பு மற்றும் செய்கை நுண்ணறிவு இடையிலான இணைப்பு, செய்கை நுண்றிவை மேம்படுத்தும் என்பதில் நான் உறுதியாக இருக்கிறேன்.
நண்பர்களே,
செயற்கை நுண்ணறிவு என்பது மனித அறிவுசார் ஆற்றலுக்கான புகழஞ்சலி. சிந்திக்கும் சக்தி, மனிதர்களை கருவிகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களை உருவாக்க உதவியது. இன்று, இந்த கருவிகளும் தொழில்நுட்பங்களும் கற்றுக்கொள்ளவும் சிந்திக்கவும் சக்தியைப் பெற்றுள்ளன. இதில், ஒரு முக்கிய வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பம் செயற்கை நுண்ணறிவு. மனிதர்களுடனான , செயற்கை நுண்ணறிவின் குழுப்பணி, பூமியில் அதிசயங்களை நிகழ்த்தலாம்.
நண்பர்களே,
வரலாற்றின் ஒவ்வொரு அடியிலும், அறிவு மற்றும் கற்றலில் இந்தியா உலகை வழி நடத்தியுள்ளது. இன்றைய தகவல் தொழில்நுட்ப யுகத்திலும், இந்தியா மிகச்சிறந்த பங்களிப்புகளை அளித்து வருகிறது. மிகச் சிறப்பான தொழில்நுட்பத் தலைவர்கள் சிலர் இந்தியாவைச் சேர்ந்தவர்கள். உலகளாவிய தகவல் தொழில்நுட்ப சேவைகள் துறையின் மையமாக இந்தியா உள்ளது. நாம் தொடர்ந்து டிஜிட்டல் முறையில் நாம் சிறந்து விளங்கி உலகை மகிழ்விப்போம்.
நண்பர்களே,
இந்தியாவில், வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் சேவை வழங்கலை தொழில்நுட்பம் மேம்படுத்துகிறது என்பதை நாம் பார்க்கிறோம். உலகின் மிகப்பெரிய தனித்துவமான அடையாள அமைப்பு- ஆதார். உலகின் மிகவும் புதுமையான டிஜிட்டல் பணம் செலுத்தும் முறை-யுபிஐ நம்மிடம் உள்ளது. இது ஏழை மற்றும் பின்தங்கியவர்களுக்கு நேரடி பணப் பரிமாற்ற சேவைகளை வழங்க உதவியது. தொற்று சூழ்நிலையில், இந்தியாவின் டிஜிட்டல் தயார்நிலை எவ்வாறு பெரிதும் உதவியது என்பதைக் நாம் கண்டோம். நாம் விரைவாக மக்களுக்கு உதவி செய்தோம். இந்தியா தனது கண்ணாடியிழை நார் நெட்வொர்க்கை வேகமாக விரிவுபடுத்துகிறது. ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் அதிவேக இணைய இணைப்பு வழங்குவதே இதன் நோக்கம்.
நண்பர்களே,
இப்போது, செயற்கை நுண்ணறிவில், இந்தியா உலகளாவிய மையமாக மாற வேண்டும் என்று நாம் விரும்புகிறோம். பல இந்தியர்கள் ஏற்கனவே இதில் பணியாற்றி வருகின்றனர். வரவிருக்கும் காலங்களில் இன்னும் பலர் இதில் பணியாற்றுவர் என்று நம்புகிறேன்.
இந்தியா சமீபத்தில் தேசிய கல்வி கொள்கை 2020-ஐ உருவாக்கியது. இது தொழில்நுட்பத்தின் அடிப்படையிலான கற்றல் மற்றும் கல்வியின் முக்கிய பகுதியான திறமை ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துகிறது. மின் படிப்புகள் பல்வேறு பிராந்திய மொழிகள் மற்றும் பேச்சுவழக்குகளிலும் உருவாக்கப்படும். இந்த முழு முயற்சியும், செயற்கை நுண்ணறிவு தளங்களின், இயற்கை மொழி செயலாக்கம் (என்.எல்.பி) திறன்களிலிருந்து பயனடைகிறது. இளைஞர்களுக்கான பொறுப்பு செயற்கை நுண்ணறிவு திட்டத்தை இந்த ஆண்டு ஏப்ரல் மாதத்தில் நாம் தொடங்கினோம், இந்த திட்டத்தின் கீழ், பள்ளிகளைச் சேர்ந்த 11000 க்கும் மேற்பட்ட மாணவர்கள் அடிப்படை படிப்பை முடித்தனர். அவர்கள் இப்போது தங்கள் செயற்கை நுண்ணறிவு திட்டங்களை உருவாக்குகிறார்கள்.
நண்பர்களே,
செயற்கை நுண்ணறிவு தொடர்பான தேசிய திட்டம் குறித்தும் நான் குறிப்பிட விரும்புகிறேன். சமூகத்தின் பிரச்சினைகளைத் தீர்க்க, செயற்கை நுண்ணறிவின் சரியான பயன்பாட்டிற்கு இது அர்ப்பணிக்கப்படும். இது அனைத்து தரப்பினரின் ஆதரவோடு செயல்படுத்தப்படும். இதில் ரெய்ஸ் மாநாடும் முக்கிய பங்காற்றலாம். இந்த முயற்சிகளில் தீவிரமாக பங்கேற்க உங்கள் அனைவரையும் அழைக்கிறேன்.
நண்பர்களே,
நான் உங்கள் முன் சில சவால்கள் எடுத்துரைக்க விரும்புகிறேன். நமது சொத்துக்கள் மற்றும் வளங்களை உகந்த முறையில் நிர்வகிக்க செயற்கை நுண்ணறிவைப் பயன்படுத்தலாமா? சில இடங்களில், வளங்கள் பயனற்றவையாக உள்ளன. வேறு இடத்தில் வளங்கள் பற்றாக்குறையாக உள்ளது. உகந்த பயன்பாட்டைக் கண்டறிய அவற்றை நாம் வேறு இடத்துக்கு மறு ஒதுக்கீடு செய்யலாமா? மக்களுக்கு தேவையான சேவைகளை அவர்களின் வீட்டு வாசலில் விரைவாக வழங்குவதன் மூலம் அவர்களை மகிழ்விக்க முடியுமா?
நண்பர்களே,
வேளாண்மை, சுகாதாரப் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றை மேம்படுத்துவதில், செயற்கை நுண்ணறிவுக்கு முக்கிய பங்கு இருப்பதை நான் காண்கிறேன். அடுத்த தலைமுறைக்கான, நகர்ப்புற உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குதல், போக்குவரத்து நெரிசல்களைக் குறைத்தல், கழிவுநீர் அமைப்புகளை மேம்படுத்துதல் மற்றும் மின் தொகுப்புகளை அமைத்தல், பேரழிவு மேலாண்மை அமைப்புகளை வலிமையாக்குதலில் செயற்கை நுண்றிவை பயன்படுத்தலாம். பருவநிலை மாற்ற பிரச்னைகளை தீர்க்கவும் இதை பயன்படுத்தலாம்.
நண்பர்களே,
இந்த உலகத்தில் பல மொழிகள் உள்ளன. இந்தியாவிலும் பல மொழிகள் உள்ளன. . பேராசிரியர் ராஜ் ரெட்டி பரிந்துரைத்தபடி, மொழி தடைகளை அகற்ற, செயற்கை நுண்ணறிவை ஏன் பயன்படுத்தக்கூடாது? மாற்றுத் திறனாளிகளை செயற்கை நுண்ணறிவு மூலம் எப்படி மேம்படுத்துவது என்பது பற்றியும் நாம் சிந்திக்க வேண்டும்.
அறிவை பகிர்ந்து கொள்வதிலும், செயற்கை நுண்ணறிவு ஏன் பயன்படுத்தக் கூடாது? அறிவு, தகவல் மற்றும் திறன்களை எளிதில் அணுகக்கூடியதாக மாற்றுவதில் செயற்கை நுண்ணறிவை பயன்படுத்தலாம்.
நண்பர்களே,
செயற்கை நுண்ணறிவு எவ்வாறு பயன்படுத்தப்படுகிறது என்பதில் நம்பிக்கை, வெளிப்படைத்தன்மையை உறுதி செய்வது நமது கூட்டு பொறுப்பாகும். சில பொறுப்பற்ற நாடுகள் ஆயுதமயமாக்கலில் செயற்கை நுண்ணறிவை பயன்படுத்தலாம். அதிலிருந்து நாம் உலகை பாதுகாக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
செயற்கை நுண்ணறிவு பற்றி நாம் விவாதிக்கும்போது, மனித படைப்பாற்றல் மற்றும் மனித உணர்ச்சிகள் தொடர்ந்து நமது மிகப்பெரிய பலமாக இருக்கின்றன என்பதில் சந்தேகமில்லை. அவை இயந்திரங்களை விட தனிச்சிறப்பானவை. நமது அறிவு மற்றும் இரக்கம் ஆகியவை கலக்காமல், மனிதகுலத்தின் பிரச்சினைகளை செயற்கை நுண்ணறிவால் தீர்க்க முடியாது. இயந்திரங்கள் மீது இந்த அறிவுசார் விளிம்பை எவ்வாறு தக்க வைத்துக் கொள்வோம் என்பதையும் நாம் சிந்திக்க வேண்டும்? மனித நுண்ணறிவு எப்போதுமே, செயற்கை நுண்ணறிவை விட சில படிகள் முன்னால் இருப்பதை நாம் உறுதி செய்ய வேண்டும். மனிதர்கள் தங்கள் சொந்த திறன்களை அதிகரிக்க, செயற்கை நுண்ணறிவு எவ்வாறு உதவும் என்பதைப் பற்றி நாம் சிந்திக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
இங்கே ரெய்ஸ் மாநாட்டில், உலகின் முன்னணி பங்குதாரர்களுக்கான, உலகளாவிய அமைப்பை உருவாக்கியுள்ளோம். செயற்கை நுண்ணறிவை ஏற்றுக்கொள்வதற்கான, கருத்துக்களை பரிமாறிக்கொள்வோம். இதற்கு நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து செயல்படுவது மிகவும் முக்கியமானது. இந்த உலகளாவிய நிகழ்வில் பங்கேற்க வந்ததற்கு நன்றி. இந்த உலகளாவிய உச்சிமாநாடு அனைத்து வெற்றிகளையும் அடைய வேண்டும் என நான் விரும்புகிறேன். அடுத்த நான்கு நாட்களில் நடைபெறும் விவாதங்கள், பொறுப்பான செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான திட்டத்தை உருவாக்க உதவும் என்று நான் நம்புகிறேன். இந்த திட்டம் உலகெங்கிலும் உள்ள வாழ்க்கையையும் வாழ்வாதாரத்தையும் மாற்ற உதவும். உங்கள் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துக்கள்.
நன்றி.