Ministry of Health and Family Welfare
India on a steady trajectory of dipping %Active Cases
Active caseload only 13.75% of Total Positive Cases
74% of the New Recovered Cases concentrated in 10 States/UTs
New Recoveries exceed the new Confirmed Cases in 25 States/UTs
06 OCT 2020 11:37AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases as a percentage of the total positive cases.
Presently the active cases comprise merely 13.75% of the total positive cases of the country standing at 9,19,023.
The declining trend of the percentage active cases is commensurately supported by rising percentage of recovered cases.
The total recovered cases stand at 56,62,490. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 47 lakh (47,43,467).
With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening.
Higher number of recoveries has aided the national Recovery Rate to further improve to 84.70%. 75,787 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 61,267.
The new recoveries have exceeded the new confirmed cases in 25 States/UTs.
74% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, Uttar Pradesh, Odisha, Delhi, Chhattisgarh and West Bengal.
Maharashtra alone has contributed the maximum with nearly 13,000 single day recovery.
61,267 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
75% of the new cases are from 10 States and UTs. Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Karnataka with more than 7,000 cases.
884 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, nearly 80% are concentrated in ten State/UTs of Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Punjab, Chhattisgarh, Delhi and Madhya Pradesh.
More than 29% of new fatalities reported are from Maharashtra (263 deaths).

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொரோனா நோய் தொற்றில் தற்சமயம் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் விகிதம் இந்தியாவில் சீரான அளவில் குறைந்து வருகிறது
06 OCT 2020 11:37AM by PIB Chennai
கொரோனா நோயாளிகளின் மொத்த விகிதத்தில் தற்சமயம் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் விகிதம் இந்தியாவில் சீரான வகையில் குறைந்து வருகிறது. நாட்டின் மொத்த பாதிக்கப்பட்டவர்களின் எண்ணிக்கை 9,19,023 ஆக இருக்கும் நிலையில் தற்சமயம் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் வெறுமனே 13.75 சதவிகிதமாக இருக்கிறது
நோய்தொற்றில் இருந்து குணம் அடைவோரின் சதவிகிதம் அதிகரிப்பதுடன் ஒப்பிடும்போது தற்சமயம் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் விகிதம் குறைவான போக்கில் உள்ளது.
மொத்த குணம் அடைந்தோரின் எண்ணிக்கை 56,62,490 ஆக இருக்கிறது. குணம் அடைவோர் மற்றும் தற்சமயம் பாதிக்கப்பட்டோர் எண்ணிக்கை ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான இடைவெளி 47 லட்சத்தைக் கடந்துள்ளது. (47,43,467). குணம் அடைவோரின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவதால், தொடர்ந்து இந்த வித்தியாசம் அதிகரிக்கிறது.
அதிக எண்ணிக்கையில் குணம் அடைவோரின் எண்ணிக்கை என்பது தேசிய குணமடைவோர் விகிதத்தில் 84.70% ஆக முன்னேற்றம் அடைய உதவுகிறது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 75,787 பேர் குணம் அடைந்து டிஸ்சார்ஜ் செய்யப்பட்டுள்ளனர். புதிய நோய் பாதிக்கப்பட்டோர் எண்ணிக்கை 61,267 ஆக இருக்கிறது.
25 மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் புதிதாக நோய் தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டவர்களின் எண்ணிக்கையை விடவும் குணம் அடைவோரின் எண்ணிக்கை அதிகரித்துள்ளது.
மகாராஷ்டிரா, ஆந்திர பிரதேசம், கர்நாடகா, தமிழ்நாடு, கேரளா, உத்தர பிரதேசம்,ஒடிசா, டெல்லி, சத்தீஸ்கர் மற்றும் மேற்கு வங்கம் ஆகிய 10 மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் 74 % பேர் புதிதாக குணம் அடைந்துள்ளதை கவனிக்க முடிகிறது. மகாராஷ்டிரா மாநிலத்தில் மட்டும் ஒரே நாளில் அதிகபட்சமாக 13,000 பேர் குணம் அடைந்துள்ளனர்.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் புதிதாக 61,267 பேருக்கு நோய் தொற்று பாதிப்பு ஏற்பட்டுள்ளது பதிவாகி உள்ளது. புதிய நோய் தொற்று பாதித்தோரில் 75 % பேர் 10 மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களைத் தேர்ந்தவர்கள் ஆவர். மகாராஷ்டிரா மாநிலம் 10,000 பேருக்கு அதிகமாக தொடர்ந்து அதிக எண்ணிக்கையில் தொற்று பாதிக்கப்பட்டுவோரை கொண்டுள்ளது. அந்த மாநிலத்தைத் தொடர்ந்து கர்நாடகாவில் 7,000-த்துக்கும் அதிகமானோர் புதிதாகப் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 884 பேர் நோய்தொற்று பாதிப்பால் உயிரிழந்துள்ளனர். இதில் மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா, உத்தரபிரதேசம், தமிழ்நாடு, மேற்கு வங்கம், ஆந்திரா, பஞ்சாப், சத்தீஸ்கர், டெல்லி மற்றும் மத்திய பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் மட்டும் 80 சதவிகித உயிரிழப்புகள் ஏற்பட்டுள்ளன. புதிதாக மகாராஷ்டிராவில் 29 %-த்துக்கும்(263 பேர்) அதிகமானோர் உயிரிழந்துள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்தி குறிப்பை படிக்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1661969