Ministry of Health and Family Welfare
India on a steady trajectory of dipping %Active Cases
Active caseload only 13.75% of Total Positive Cases
74% of the New Recovered Cases concentrated in 10 States/UTs
New Recoveries exceed the new Confirmed Cases in 25 States/UTs
06 OCT 2020 11:37AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases as a percentage of the total positive cases.
Presently the active cases comprise merely 13.75% of the total positive cases of the country standing at 9,19,023.
The declining trend of the percentage active cases is commensurately supported by rising percentage of recovered cases.
The total recovered cases stand at 56,62,490. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 47 lakh (47,43,467).
With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening.
Higher number of recoveries has aided the national Recovery Rate to further improve to 84.70%. 75,787 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 61,267.
The new recoveries have exceeded the new confirmed cases in 25 States/UTs.
74% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, Uttar Pradesh, Odisha, Delhi, Chhattisgarh and West Bengal.
Maharashtra alone has contributed the maximum with nearly 13,000 single day recovery.
61,267 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
75% of the new cases are from 10 States and UTs. Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Karnataka with more than 7,000 cases.
884 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, nearly 80% are concentrated in ten State/UTs of Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Punjab, Chhattisgarh, Delhi and Madhya Pradesh.
More than 29% of new fatalities reported are from Maharashtra (263 deaths).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గుముఖం మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నది 13.75 శాతమే
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 74% మంది 10 రాష్ట్రాలనుంచే
25 రాష్ట్రాల్లో కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ
06 OCT 2020 11:37AM by PIB Hyderabad
మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి వాటా పెద్ద ఎత్తున తగ్గుతూ వస్తోంది. శాతం పరంగా చూస్తే పాజిటివ్ కేసులలో అది 13,75% గా నమోదైంది. ఈరో జుకు ఇంకా కోవిడ్ చికిత్స అందుకుంటున్నవారి సంఖ్య 9,19,023 గా నిలిచింది.
కోలుకుంటున్నవారి శాతం గణనీయంగా పెరుగుతూ ఉండటం వల్లనే ఇప్పటికీ చికిత్సలో ఉండిపోయినవారి సంఖ్య తగ్గుతూ ఉంది. ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 56,62,490 కి చేరింది. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా 47 లక్షలు (కచ్చితంగా చెప్పాలంటే 47,43, 467) దాటింది. కోలుకుంటున్నవారు పెరుగుతూ ఉందటంతో ఈ తేడా మరింత విస్తరిస్తోంది
ఇలా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతూ ఉండటం వల్ల జాతీయ స్థాయిలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం బాగా మెరుగుపడి 84.70 శాతానికి చేరింది. గడిచిన 24 గంటల్లో 75,787 మంది కోలుకొని ఆస్పత్రులనుంచి డిశ్చార్జ్ కావటమో, హోమ్ క్వారంటైన్ నుంచి బైటపడటమో జరిగింది. అదే సమయంలో గడిచిన 24 గంటల్లో కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగిన కేసులు 61.267 గా తేలాయి. 25 రాష్ట్రాల్లో కోలుకున్నవారికంటే కొత్త కేసుల సంఖ్య తక్కువగా నమోదవుతోంది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 74% కేసులు 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమైనట్టు వెల్లడైంది. అవి మహారాష్ట్ర, ఆంధ్రప్రదేమ్ కర్నాటక, తమిళనాడు, కేరళ, ఉత్తరప్రదేశ్, ఒడిశా, ఢిల్లీ, చత్తీస్ గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్. వీటిలో ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే ఒక్కరోజులోనే 13,000 మందికి పైగా కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు.
గడిచిన 24 గంటల్లో 61.267 మందికి కొత్తగా కోవిడ్ సోకినట్టు నిర్థారణ జరిగింది. వీటిలో 75% కేసులు 10 రాష్ట్రాలలోనే నమోదు కావటం గమనార్హం. అందులో అత్యధికంగా కేసులు నమోదు కావటంలో మహారాష్ట్ర ముందుంటూనే ఉంది. రోజులో 10 వేలకు పైగా కేసులు మహారాష్ట్రలో నమోదు కాగా 7,000 కు పైగా కేసులు నమోదైన కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో 884 మరణాలు నమోదయ్యాయి. వీళ్లలో 80% మంది 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. అవి మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, తమిళనాడు, పశ్చిమబెంగాల్, ఆంధ్రప్రదేశ్, పంజాబ్, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాలు. కొత్తగా నమోదైన మరణాలలో 29% పైగా ( 263 మరణాలు) మహారాష్ట్ర నుంచే కావటం గమనార్హం.