Ministry of Health and Family Welfare
India on a steady trajectory of dipping %Active Cases
Active caseload only 13.75% of Total Positive Cases
74% of the New Recovered Cases concentrated in 10 States/UTs
New Recoveries exceed the new Confirmed Cases in 25 States/UTs
06 OCT 2020 11:37AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases as a percentage of the total positive cases.
Presently the active cases comprise merely 13.75% of the total positive cases of the country standing at 9,19,023.
The declining trend of the percentage active cases is commensurately supported by rising percentage of recovered cases.
The total recovered cases stand at 56,62,490. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 47 lakh (47,43,467).
With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening.
Higher number of recoveries has aided the national Recovery Rate to further improve to 84.70%. 75,787 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 61,267.
The new recoveries have exceeded the new confirmed cases in 25 States/UTs.
74% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, Uttar Pradesh, Odisha, Delhi, Chhattisgarh and West Bengal.
Maharashtra alone has contributed the maximum with nearly 13,000 single day recovery.
61,267 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
75% of the new cases are from 10 States and UTs. Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Karnataka with more than 7,000 cases.
884 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, nearly 80% are concentrated in ten State/UTs of Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Punjab, Chhattisgarh, Delhi and Madhya Pradesh.
More than 29% of new fatalities reported are from Maharashtra (263 deaths).

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત સક્રિય કેસની ટકાવારી નીચે લાવવામાં સતત અગ્રેસર
કુલ નોંધાયેલા પોઝિટિવ કેસમાંથી સક્રિય કેસનું ભારણ માત્ર 13.75% છે
નવા સાજા થયેલા કુલ કેસમાંથી 74% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે
25 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં નવા પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યા વધારે
06 OCT 2020 11:37AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા કેસમાંથી હાલમાં સક્રિય હોય તેવા કેસની ટકાવારીમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશમાં કુલ નોંધાયેલા કેસમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 13.75% એટલે કે 9,19,023 દર્દીઓ છે.
સક્રિય કેસના ભારણમાં ઘટાડાનું વલણ એકધારું જળવાઇ રહ્યું છે અને સાથે-સાથે નવા સાજા થતા કેસની ટકાવારીમાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 56,62,490 છે. સાજા થયેલા અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનો તફાવત 47 લાખ (47,43,467)નો આંકડો વટાવી ગયો છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં એકધારો વધારો નોંધાઇ રહ્યો હોવાથી, આ તફાવત પણ સતત વધી રહ્યો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની મોટી સંખ્યાના કારણે રાષ્ટ્રીય સરેરાશ રિકવરી દર પણ વધુ સુધરીને 84.70% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 75,787 દર્દીઓ સાજા થઇ જવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 61,267 નોંધાઇ છે.
25 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે નોંધાઇ છે.
નવા સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓમાંથી 74% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયા છે જેમાં મહારાષ્ટ્ર, આંધ્રપ્રદેશ, કર્ણાટક, તામિલનાડુ, કેરળ, ઉત્તરપ્રદેશ, ઓડિશા, દિલ્હી, છત્તીસગઢ અને પશ્ચિમ બંગાળનો સમાવેશ થાય છે.
માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ એક જ દિવસ દિવસમાં સૌથી વધુ એટલે કે લગભગ 13,000 નવા દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસોનો આંકડો 61,267 નોંધાયો છે.
નવા નોંધાયેલા કેસોમાંથી 75% દર્દીઓ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. નવા કેસના ભારણમાં મહારાષ્ટ્ર સતત અગ્રેસર રહ્યું છે જ્યાં એક દિવસમાં 10,000 કરતાં વધારે નવા કેસ નોંધાયા છે જ્યારે ત્યારબાદ 7,000 કરતાં વધારે કેસ કર્ણાટકમાં નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 884 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું પણ નોંધાયું છે.
આમાંથી, અંદાજે 80% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો એટલે કે મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ, તમિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ, આંધ્રપ્રદેશ, પંજાબ, છત્તીસગઢ, દિલ્હી અને મધ્યપ્રદેશમાંથી છે.
નવા નોંધાયેલા કુલ મૃત્યુમાંથી 29% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાંથી (263 મૃત્યુ) હોવાનું નોંધાયું છે.