Ministry of Health and Family Welfare
India on a steady trajectory of dipping %Active Cases
Active caseload only 13.75% of Total Positive Cases
74% of the New Recovered Cases concentrated in 10 States/UTs
New Recoveries exceed the new Confirmed Cases in 25 States/UTs
06 OCT 2020 11:37AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases as a percentage of the total positive cases.
Presently the active cases comprise merely 13.75% of the total positive cases of the country standing at 9,19,023.
The declining trend of the percentage active cases is commensurately supported by rising percentage of recovered cases.
The total recovered cases stand at 56,62,490. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 47 lakh (47,43,467).
With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening.
Higher number of recoveries has aided the national Recovery Rate to further improve to 84.70%. 75,787 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 61,267.
The new recoveries have exceeded the new confirmed cases in 25 States/UTs.
74% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, Uttar Pradesh, Odisha, Delhi, Chhattisgarh and West Bengal.
Maharashtra alone has contributed the maximum with nearly 13,000 single day recovery.
61,267 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
75% of the new cases are from 10 States and UTs. Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Karnataka with more than 7,000 cases.
884 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, nearly 80% are concentrated in ten State/UTs of Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Punjab, Chhattisgarh, Delhi and Madhya Pradesh.
More than 29% of new fatalities reported are from Maharashtra (263 deaths).

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय कोविड रुग्णांच्या प्रमाणात सातत्याने घट
सद्यस्थितीला एकूण कोविडबाधित रुग्णसंख्येच्या केवळ 13.75 टक्के सक्रीय रुग्ण
नव्याने रोगमुक्त झालेल्यांपैकी 74 टक्के रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांतील
देशातील 25 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांत नव्याने बाधित रुग्णांपेक्षा रोगमुक्त झालेल्यांची संख्या जास्त
06 OCT 2020 1:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 ऑक्टोबर 2020
भारतातील सक्रीय कोविड बाधितांची संख्या सतत कमी होत असल्यामुळे एकूण सक्रीय कोविड रुग्णांच्या दरात सातत्याने घसरण होत असल्याचे दिसून आले आहे.
देशातील एकूण कोविड बाधित 9,19,023 रुग्णांच्या संख्येचा विचार करता त्यातील फक्त 13.75 टक्के रुग्ण सध्या सक्रीय असल्याचे दिसून आले आहे.
सक्रीय रुग्णांच्या घसरत्या दरासोबत, रोगमुक्त होणाऱ्या रुग्णांचा दर वाढताना दिसत आहे.
देशात कोविड संसर्गातून रोगमुक्त झालेले एकूण 56,62,490 रुग्ण आहेत. सध्या देशातील बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रुग्ण यांच्या एकूण संख्येत 47,43,467 इतके अंतर दिसून आले आहे.
रुग्ण रोगमुक्त होण्याच्या वाढत्या प्रमाणासोबतच हे अंतर वाढताना दिसत आहे.
अधिकाधिक कोविड रुग्ण रोगमुक्त होत असल्यामुळे राष्ट्रीय रोगमुक्तता दर वाढून आता 84.70% झाला आहे.गेल्या चोवीस तासांत रोगमुक्त झालेल्या 75,787 जणांना रुग्णालयातून घरी पाठवण्यात आले असून, या कालावधीत 61,267 नव्या कोविड बाधितांची नोंद झाली आहे.
देशातील 25 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या नव्याने कोविड बाधित रुग्णसंख्येपेक्षा जास्त असल्याचे दिसून आले आहे.
नव्याने रोगमुक्त झालेल्यांपैकी 74 टक्के रुग्ण देशातील महाराष्ट्र, आंध्रप्रदेश, कर्नाटक, तामीळनाडू, केरळ, उत्तर प्रदेश, ओडिशा, दिल्ली, छत्तीसगड आणि पश्चिम बंगाल या 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
फक्त महाराष्ट्र राज्यामध्ये एका दिवसात सर्वात जास्त म्हणजे सुमारे 13,000 कोविडबाधित रोगमुक्त झाले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 61,267 नव्या कोविडबाधितांची नोंद झाली आहे.
नव्याने बाधित रुग्णांपैकी 75 टक्के रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. यापैकी महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 10,000 पेक्षा जास्त बाधित नोंदले गेले, त्याखालोखाल कर्नाटक राज्यात 7,000 पेक्षा जास्त नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत 884 कोविड बाधित रुग्णांचा मृत्यू झाला आहे.
त्यापैकी सुमारे 84 टक्के रुग्ण देशातील महाराष्ट्र, कर्नाटक, उत्तर प्रदेश,तामीळनाडू, पश्चिम बंगाल, आंध्रप्रदेश,पंजाब, छत्तीसगड, दिल्ली, आणि मध्य प्रदेश या 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
यापैकी 29 टक्क्याहून जास्त म्हणजे 263 रुग्णांचे मृत्यू महाराष्ट्रात झाले आहेत.