Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh chairs Ambassadors’ Round-table Virtual Conference on Aero India 2021;
Invites the World to India for Asia’s Largest Aeroshow
07 OCT 2020 5:54PM by PIB Delhi
Department of Defence Production, Ministry of Defence organised the Ambassadors’ Round Table Virtual conference on Aero India 2021, chaired by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh here today. The major reach-out effort of the Ministry was well attended by 200+ invitees comprising Ambassadors, Heads of Missions and Defence Attaches of over 75 countries indicating the growing stature of the 13th mega biennial event, to be held in Karnataka’s capital Bengaluru from February 3-7, 2021. The senior representatives of foreign missions at New Delhi were briefed about the Aero India-21well in advance with a view to encourage the presence of their leaders and senior most decision makers at the event in February 2021 wherein India’s Aerospace and Defence manufacturing capabilities will be displayed under one umbrella.
Addressing the conference, Raksha Mantri said, Aero India-21aligns with India’s vision to be among the top five countries of the world in defence and aerospace industries, with active participation of public and private sector fulfilling the objective of Self-Reliance as well as requirements of other friendly countries. Shri Rajnath Singh stated that “Aatmanirbhar Bharat was the centerpiece of Prime Minister Narendra Modi's vision and towards this, Ministry of Defence has announced numerous government reforms such as increase in FDI to 74% through automatic route, the Defence Acquisition Procedure -2020, revised Offset guidelines to promote Investment in India for co-development and co-production as also formulated the draft Defence Production and Export Promotion Policy 2020 (DPEPP 2020)during the preceding pandemic months to steer the vision as also for ease of business”.
Shri Rajnath Singh added that India’s Aerospace and defence sector has matured and is exploring mutually beneficial partnerships with friendly countries to set up manufacturing industries in India and defence equipment produced in India to be exported abroad. He further stated that “Aero India-21 will showcase Government’s intent to achieve a turnover of USD 25 billion with exports of USD 5 billion in aerospace and defence goods and services by 2025”.
The representatives from across the world were briefed that Aero India-21 will be a business oriented event and will be compliant to the COVID-19 stipulations. The event has received tremendous interest since the launch of the event website by the Defence Minister on 11 Sep 2020 and more than 90%of space has been booked reflecting the tremendous interest shown by exhibitors to participate in the aero show. The fine tuning of the business events and seminars are being planned and over 500 exhibitors are expected at Asia’s Largest Aeroshow.
Raksha Mantri also urged the Ambassadors to impress upon their leadership and Industry captains of their respective countries and defence industries to participate in Aero India-21 in a big way so as to “dive deep into the strategic and business opportunities available in India with the aim of establishing strategic partnerships”. Shri Rajnath Singh also released the official Aero India 2021 inaugural film on the occasion.
The theme of the event ‘The runway to a billion opportunities’, encompasses the gamut of Aerospace and Defence manufacturing including opportunities in the civil aerospace domain. The Defence Minister expressed confidence that Aero India-21 will demonstrate India’s ability to take the lead and further build on our strengths in the post COVID world.
Department of Defence Production gave a detailed presentation on all aspects of Aero India-21 and built in assurances to be compliant with COVID-19 stipulations. The Government of Karnataka also gave a presentation informing the participants about the preparedness of the state to conduct the show in a controlled and safe environment.
Chief Minister of Karnataka, Shri BS Yediyurappa also addressed the distinguished audience and assured them that Government of Karnataka would make all necessary preparations towards safe conduct of the Aero India-21 in February 2021 at Bengaluru keeping in mind the safety of the participants and in compliance with the COVID-19 protocols.
Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Yesso Naik; Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar also addressed the gathering and echoed the resolve of the Ministry of Defence to steer the indigenous defence industry as one of the pillars of Atmanirbhar Bharat and invited the Foreign delegates to Aero India-21.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2021 ਬਾਰੇ ਅੰਬੈਸਡਰਸ ਰਾਉਂਡ ਟੇਬਲ ਵਰਚੂਅਲ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਦਾ ਦਿੱਤਾ ਸੱਦਾ
07 OCT 2020 5:54PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਅੰਬੈਸਡਰਸ ਰਾਉਂਡ ਟੇਬਲ ਵਰਚੂਅਲ ਕਾਨਫਰੰਸ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2021 ਦਾ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ , ਜਿਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੀਤੀ । ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਮੁੱਖ ਯਤਨਾਂ ਵਜੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਸ ਉਪਰਾਲੇ ਤਹਿਤ 200 ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਦੇਸ਼ ਤੇ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ , ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜਦੂਤ , ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਮੁਖੀ ਅਤੇ 75 ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਡਿਫੈਂਸ ਅਟੈਚੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ , ਜਿਸ ਤੋਂ ਕਰਨਾਟਕ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ 3 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ 7 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੱਕ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਇਸ 13ਵੀਂ ਮੈਗਾ ਦੋ ਸਾਲਾ ਈਵੈਂਟ ਦੇ ਵੱਧ ਰਹੇ ਰੁਤਬੇ ਬਾਰੇ ਪਤਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮਿਸ਼ਨਸ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਾਂ ਨੂੰ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 21 ਬਾਰੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਬ੍ਰੀਫ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਤਾਂ ਜੋ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਸੀਨੀਅਰ ਫੈਸਲਾ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਫਰਵਰੀ 2021 ਦੀ ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਕੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ । ਇਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਛੱਤ ਹੇਠਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਕਾਨਫਰੰਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 21 ਭਾਰਤ ਦੀ ਉਸ ਸੋਚ ਨਾਲ ਮੇਲ ਖਾਂਦੀ ਹੈ , ਜਿਸ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਰਤ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਉਦਯੋਗਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ 5 ਮੁਲਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਜਨਤਕ ਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਦੇ ਮੰਤਵ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਹੋਰ ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਵਿੱਚ ਬੜੀ ਸ਼ਿੱਦਤ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ । ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ,"ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਸੋਚ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਿੰਦੂ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਈ ਸਰਕਾਰੀ ਸੁਧਾਰ ਐਲਾਨੇ ਹਨ , ਜਿਵੇਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿੱਧੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ 74% ਤੱਕ ਵਾਧਾ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਰੂਟ ਰਾਹੀਂ , ਰੱਖਿਆ ਖਰੀਦ ਨਿਯਮਾਂ 2020 ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਹਿ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਹਿ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੋਧੇ ਆਫਸੈੱਟ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਤੇ ਐਕਸਪੋਰਟ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਪਾਲਿਸੀ 2020 ( ਡੀ ਪੀ ਈ ਪੀ ਪੀ 2020) ਦੇ ਮਸੌਦੇ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵਾਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੋਚ ਨੂੰ ਸਪਸ਼ਟ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਈਜ਼ ਆਫ ਬਿਜਨੇਸ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ"। ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹੋਰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਇਸ ਹੱਦ ਤੱਕ ਅੱਗੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਆਪਸੀ ਫਾਇਦੇ ਲਈ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਮੌਕੇ ਤਲਾਸ਼ ਰਹੇ ਨੇ ਤਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਰਹੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਰੱਖਿਆ ਸਾਜੋ ਸਮਾਨ ਨੂੰ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ । ਉਹਨਾਂ ਹੋਰ ਕਿਹਾ,"ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 21 ਭਾਰਤ ਦੇ ਯੂ ਐੱਸ ਡੀ 25 ਬਿਲੀਅਨ ਟਰਨਓਵਰ , ਨੂੰ 2025 ਤੱਕ ਯੂ ਐੱਸ ਡੀ 5 ਬਿਲੀਅਨ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਵਸਤਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਰਾਮਦ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ"।
ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 21 ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਈਵੈਂਟ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਈਵੈਂਟ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਹੋਵੇਗੀ । ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਹੁੰਗਾਰਾ ਇਸ ਦੇ 11 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੇ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਿਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 90% ਜਗ੍ਹਾ ਏਅਰੋ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਬੁੱਕ ਕਰ ਲਈ ਹੈ । ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਈਵੈਂਟਸ ਅਤੇ ਸੈਮੀਨਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਬੇਹਤਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ 500 ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸਿ਼ਤਕਰਤਾਵਾਂ ਦੇ ਭਾਗ ਲੈਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਆਪੋ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕੈਪਟਨਾਂ ਨੂੰ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 21 ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਕਹਿਣ ਤਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੰਤਵ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤਕ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਉਪਲਬੱਧ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਡੂੰਘਾਈ ਤੱਕ ਸਮਝਿਆ ਜਾ ਸਕੇ"। ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2021 ਉਦਘਾਟਨੀ ਫਿਲਮ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ । ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਦਾ ਥੀਮ ਹੈ , "ਦਾ ਰੰਨਵੇਅ ਟੂ ਏ ਬਿਲੀਅਨ ਓਪਰਚੂਨਿਟੀਸ” ਇਸ ਵਿੱਚ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਿਵਲ ਤੇ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਡੋਮੇਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਵੀ ਹਨ , ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 21 ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਪੋਸਟ ਕੋਵਿਡ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀਆਂ ਮਜ਼ਬੂਤੀਆਂ ਉਸਾਰੇਗਾ ।
ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 21 ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਮੁਤਾਬਿਕ ਬਿਲਟ ਇੰਨ ਅਸ਼ੋਰੈਂਸ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ । ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵੀ ਸੂਬੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਉਣ ਬਾਰੇ ਕੀਤੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਬਾਰੇ ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ।
ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ ਐੱਸ ਯੇਦੂਰੱਪਾ ਨੇ ਵੀ ਮਾਣਯੋਗ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਯਕੀਨ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਈਵੈਂਟ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2021 ਦੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਪ੍ਰਬੰਧ ਲਈ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਯੈਸੋਨਾਇਕ, ਸਕੱਤਰ (ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ) ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਵੀ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਥੰਮ ਵਜੋਂ ਦਸਦਿਆਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਡੈਲੀਗੇਟਸ ਨੂੰ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2021 ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ।