Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal calls upon American businesses to look at India as their next investment destination
India today is moving out of the past into a mindset of high-quality products, greater global engagement, and greater share of world trade: Shri Goyal
08 OCT 2020 9:33AM by PIB Delhi
The Union Commerce & Industry and Railways Minister Shri Piyush Goyal has invited American businesses to be a part of Prime Minister’s vision, and look at India as their next investment destination. Addressing the India Chamber of Commerce USA's Summit on Global Financial & Investment Leadership on Wednesday virtually, he said that the Indian Government is committed to being bold, open, and change. “Let's work together in the spirit of oneness. Let's engage with each other & I am sure we have a bright future for the shared prosperity of the people of the US & India.”
Stating that the US-India relationship will grow from strength to strength in the years to come, Shri Goyal said that we are at the cusp of a very enduring relationship. He said that the US & India have a long journey ahead of us working together leveraging on huge reform measures that Prime Minister Shri Narendra Modi has taken under Aatmanirbhar Bharat. He said that the potential between the US & India is boundless. “We are partners who trust each other & we can make rapid strides to provide a trusted source to American businesses to work with a country which is transparent where there is rule-based trading & dialogue. The bilateral trade between US & India grew from $126 billion dollars in 2017 to $145 dollars in 2019. The target we have set of $500 billion dollars in the next 5 years is eminently doable.”
The Minister said that India today is moving out of the past into a mindset of high-quality products, greater global engagement, and greater share of world trade. He said that this isn't time for a conservative approach, it's time for bold decisions & bold investments. Shri Goyal said that the Modi Government has a very holistic approach. “We are moving from red-tape to red-carpet. We are moving out of the shackles of the past into a more open & liberal foreign investment destination. As the Prime Minister has said, "We have to take the Indian economy out of command & control & take it towards plug & play."
Describing the reforms being undertaken in the country, Shri Goyal said “India is undertaking efforts to reform the Indian systems of Governance, policies & laws around mining, space technology, defence, banking, financial sectors, labor & agriculture reforms. We have embarked on a new journey which will take India to levels never seen before. We are looking at logistics reform to bring down the cost of logistics. We are doing several tax reforms. We have insolvency laws in place. India's corporate tax is amongst the lowest in the world. My own Ministry is working at 'plug & play' & cluster development. We are looking at a genuine single-window system which makes it easy for companies & businesses to work in India. We are focusing on improved infrastructure. We promise faster registration, easier availability of infrastructure.”
Shri Goyal, mentioning about the close relationship between the two countries, said that India & the US have come to each other's help at every possible juncture in the last two decades, be it India's membership into Nuclear Suppliers Groups or in the UN Security Council or be it America's requirement for necessary medicines at the peak of COVID pandemic. He said that a great reflection of India-US relation is the bilateral discussion that US Secretary of state Mr M.Pompeo & Indian Foreign Minister Dr SJ aishankar had in Tokyo on the sidelines of the QUAD & the fact that 3rd India-US 2+2 dialogue is expected to take place later this month on 26th & 27th October.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਅਗਲੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਮੰਜਿ਼ਲ ਵਜੋਂ ਦੇਖਣ
ਭਾਰਤ ਅੱਜ ਅਤੀਤ ਵਿੱਚੋਂ ਨਿਕਲ ਕੇ ਬੇਹਤਰ ਮਿਆਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ , ਵਧੇਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰਝੇਵਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਮਾਨਸਿਕਤਾ ਵੱਲ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
08 OCT 2020 9:33AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ , ਉਦਯੋਗ ਤੇ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਸੋਚ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅਗਲੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਮੰਜਿ਼ਲ ਵਜੋਂ ਦੇਖਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ । ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਤ ਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਲੀਡਰਸਿ਼ੱਪ ਬਾਰੇ ਇੰਡੀਅਨ ਚੈਂਬਰ ਆਫ ਕਾਮਰਸ ਤੇ ਯੂ ਐੱਸ ਏ ਦੇ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਵਰਚੂਅਲੀ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਲੇਰਾਨਾ , ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਅਤੇ ਪਰਿਵਰਤਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ,"ਆਓ ਆਪਾਂ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰੀਏ , ਚਲੋ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਰਲ੍ਹ ਕੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰੀਏ ਤੇ ਮੈਨੂੰ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਅਮਰੀਕਾ ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦਾ ਸੁਨਹਿਰਾ ਭਵਿੱਖ ਹੈ"। ਆਉਂਦੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਥਾਈ ਰਿਸ਼ਤੇ ਦੇ ਮਿਲਣ ਵਾਲੇ ਬਿੰਦੂ ਤੇ ਹਾਂ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੱਲੋਂ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਤਹਿਤ ਕੀਤੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੋ ਕੇ ਭਾਰਤ ਅਮਰੀਕਾ ਇਕੱਠੇ ਹੋ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਆਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੰਮੀ ਯਾਤਰਾ ਤੇ ਹਨ ,"ਅਸੀਂ ਉਹ ਭਾਈਵਾਲ ਹਾਂ , ਜੋ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦੇ ਹਾਂ । ਅਸੀਂ ਲੰਮੀਆਂ ਛਲਾਂਗਾ ਭਰ ਕੇ ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਸਰੋਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ , ਜੋ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਹੈ ਤੇ ਜਿੱਥੇ ਵਪਾਰ ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਨਿਯਮ ਅਧਾਰਿਤ ਹਨ । ਅਮਰੀਕਾ ਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿਚਾਲੇ ਦੁਵੱਲਾ ਵਪਾਰ 2017 ਵਿੱਚ 126 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇ 2019 ਵਿੱਚ 145 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ । 500 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਜੋ ਟੀਚਾ ਅਗਲੇ 5 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਮਿੱਥਿਆ ਹੈ , ਉਹ ਬੜਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਆਰਾਮ ਨਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਯੋਗ ਹੈ" । ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੀਤ ਵਿੱਚੋਂ ਨਿਕਲ ਕੇ ਵਧੇਰੇ ਮਿਆਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ , ਵਧੇਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਹਿੱਸੇ ਵਾਲੀ ਮਾਨਸਿਕਤਾ ਵੱਲ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਮਾਂ ਰਵਾਇਤੀ ਪਹੁੰਚ ਵਾਲਾ ਨਹੀਂ ਹੈ । ਇਹ ਦਲੇਰਾਨਾ ਫੈਸਲੇ ਤੇ ਦਲੇਰਾਨਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਦਾ ਸਮਾਂ ਹੈ । ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਸੰਪੂਰਨ ਪਹੁੰਚ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਹੈ । "ਅਸੀਂ ਲਾਲ ਫੀਤਾਸ਼ਾਹੀ (ਰੈੱਡ ਟੇਪੀਜ਼ਮ) ਤੋਂ ਨਿਕਲ ਕੇ ਲਾਲ ਕਾਰਪੈੱਟ (ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੈੱਟ) ਵੱਲ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਾਂ । ਅਸੀਂ ਅਤੀਤ ਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਜ਼ੰਜੀਰਾਂ ਨੂੰ ਤੋੜ ਕੇ ਵਧੇਰੇ ਖੁੱਲੇ੍ ਡੁੱਲੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਮੰਜਿ਼ਲ ਵੱਲ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਾਂ । ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਚਾਰੇ ਨੂੰ ਕਮਾਂਡ ਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਹੇਠੋਂ ਕੱਢ ਕੇ ਪਲੱਗ ਐਂਡ ਪਲੇ ਵੱਲ ਲੈ ਕੇ ਜਾਣਾ ਹੋਵੇਗਾ"।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਮਾਈਨਿੰਗ , ਪੁਲਾੜ , ਤਕਨਾਲੋਜੀ , ਰੱਖਿਆ , ਬੈਕਿੰਗ , ਵਿੱਤੀ ਖੇਤਰਾਂ , ਕਿਰਤ ਤੇ ਖੇਤੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਲਈ ਗਵਰਨੈਂਸ , ਨੀਤੀਆਂ ਤੇ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਅਸੀਂ ਉਸ ਨਵੀਂ ਯਾਤਰਾ ਤੇ ਹਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਲੈ ਜਾਵੇਗੀ ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਦੇਖਿਆ ਹੋਵੇਗਾ । ਅਸੀਂ ਲੋਜੀਸਟਿੱਕਸ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਲੋਜੀਸਟਿੱਕਸ ਸੁਧਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ । ਅਸੀਂ ਕਈ ਟੈਕਸ ਸੁਧਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ । ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਦਿਵਾਲੀਆਪਣ ਬਾਰੇ ਕਾਨੂੰਨ ਹਨ । ਭਾਰਤ ਦਾ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਟੈਕਸ , ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਟੈਕਸ ਨਾਲੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ । ਮੇਰਾ ਆਪਣਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਪਲੱਗ ਐਂਡ ਪਲੇ ਤੇ ਸਮੂਹ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ I ਅਸੀਂ ਅਸਲ ਮਾਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖਿੜਕੀ ਸਿਸਟਮ ਬਾਰੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ , ਜੋ ਕੰਪਨੀਆਂ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਦੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੌਖਾ ਕਰੇ ਅਸੀਂ ਸੁਧਾਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਾਂ । ਅਸੀਂ ਤੇਜ਼ ਪੰਜੀਕਰਨ ਤੇ ਸੌਖੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਉਪਲਬੱਧਤਾ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ"।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਰਿਸ਼ਤਿਆਂ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਸੰਭਵ ਮੌਕੇ ਤੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਏ ਹਨ । ਭਾਵੇਂ ਇਹ ਮੌਕਾ ਭਾਰਤ ਵੱਲੋਂ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਦਾ ਹੋਵੇ , ਭਾਵੇਂ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕੌਂਸਲ ਦਾ ਅਤੇ ਭਾਵੇਂ ਅਮਰੀਕਾ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਿਖਰ ਦੌਰਾਨ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਮਰੀਕਾ ਸੰਬੰਧਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਝਲਕ ਉਸ ਵੇਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਜਦ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ ਕੁਆਡ ਵੇਲੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਪੋਂਪੀਓ ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ ਨੇ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 26—27 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਤੀਜੀ ਭਾਰਤ—ਅਮਰੀਕਾ 2+2 ਵਾਰਤਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ।