Ministry of Road Transport & Highways
2921 km roads constructed under Bharatmala Pariyojana; 322 projects of 12,413 km awarded
11 OCT 2020 9:39AM by PIB Delhi
A total of 322 projects in a length of 12,413 Km have been awarded under Bharatmala Pariyojana till August, 2020. Further, 2921 Km has been constructed under the Project till the same date.
The Ministry of Road Transport and Highways has taken up detailed review of NHs network and has given overall investment approval for Bharatmala Pariyojana Phase I Scheme for development of about 34,800 km (including 10,000 Km residual NHDP stretches) at an estimated outlay of Rs 5,35,000 Crore.
Bharatmala Pariyojana is an umbrella program for the highways sector that focuses on optimizing efficiency of freight and passenger movement across the country by bridging critical infrastructure gaps through effective interventions like development of Economic Corridors, Inter Corridors and Feeder Routes, National Corridor Efficiency Improvement, Border and International connectivity roads, Coastal and Port connectivity roads and Green-field expressways.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
'భారత్‌మాల పరియోజన' కింద 2921 కి.మీ. పొడవైన రహదారుల నిర్మాణం; 12,413 కి.మీ. నిర్మాణం కోసం 322 ప్రాజెక్టులు మంజూరు
11 OCT 2020 9:39AM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాది ఆగస్టు వరకు 'భారత్‌మాల పరియోజన' కింద, 12,413 కి.మీ. పొడవైన రహదారుల నిర్మాణం కోసం 322 ప్రాజెక్టులు మంజూరయ్యాయి. ఇందులో, ఆగస్టు వరకు 2921 కి.మీ. రహదారుల నిర్మాణం పూర్తయింది.
జాతీయ రహదారి సంస్థలతో క్షుణ్నంగా సమీక్షించిన కేంద్ర రహదారి రవాణా&హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ, భారత్‌మాల పరియోజన తొలిదశ కింద, 34,800 కి.మీ. పొడవైన రహదారుల అభివృద్ధికి అనుమతినిచ్చింది. ఇందుకు రూ.5.35 లక్షల కోట్ల వ్యయమవుతుందని అంచనా వేసింది. అసంపూర్ణంగా ఉన్న 10 వేల కి.మీ. ఎన్‌హెచ్‌డీపీ విస్తరణలు కూడా ఇందులో భాగం.
ఆర్థిక కారిడార్ల అభివృద్ధి, ఇంటర్ కారిడార్లు&ఫీడర్లు రూట్లు, జాతీయ కారిడార్‌ సామర్థ్యం పెంపుదల, సరిహద్దులు&అంతర్జాతీయ అనుసంధాన రహదారులు, తీర&నౌకాశ్రయాల అనుసంధాన మార్గాలు, గ్రీన్‌ఫీల్డ్‌ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రహదారుల వంటి వాటి నిర్మాణం ద్వారా కీలక మౌలిక సదుపాయల అంతరాలను సరిచేసి; దేశవ్యాప్తంగా సరుకులు, ప్రజా రవాణా సామర్థ్యాన్ని ఉత్తమంగా వినియోగించునేలా దృష్టి పెట్టేందుకు హైవేల రంగం కోసం తెచ్చిన కార్యక్రమమే 'భారత్‌మాల'.