Ministry of Road Transport & Highways
2921 km roads constructed under Bharatmala Pariyojana; 322 projects of 12,413 km awarded
11 OCT 2020 9:39AM by PIB Delhi
A total of 322 projects in a length of 12,413 Km have been awarded under Bharatmala Pariyojana till August, 2020. Further, 2921 Km has been constructed under the Project till the same date.
The Ministry of Road Transport and Highways has taken up detailed review of NHs network and has given overall investment approval for Bharatmala Pariyojana Phase I Scheme for development of about 34,800 km (including 10,000 Km residual NHDP stretches) at an estimated outlay of Rs 5,35,000 Crore.
Bharatmala Pariyojana is an umbrella program for the highways sector that focuses on optimizing efficiency of freight and passenger movement across the country by bridging critical infrastructure gaps through effective interventions like development of Economic Corridors, Inter Corridors and Feeder Routes, National Corridor Efficiency Improvement, Border and International connectivity roads, Coastal and Port connectivity roads and Green-field expressways.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 2,921 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਦੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; 12,413 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ 322 ਸੜਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਗਏ
11 OCT 2020 9:39AM by PIB Chandigarh
ਅਗਸਤ 2020 ਤੱਕ ਕੁੱਲ 12,413 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 322 ਸੜਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਮਿਤੀ ਤੱਕ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 2,921 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਦੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ 5,35,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਖਰਚ ’ਤੇ ਲਗਭਗ 34,800 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਦੀ ਸੜਕ (ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਬਾਕੀ 10,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਸਹਿਤ) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਫੇਜ਼ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੰਪੂਰਨ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।
‘ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ’ ਰਾਜਮਾਰਗ ਖੇਤਰ ਲਈ ਸੜਕ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ ਜੋ ਮੁੱਖ ਆਰਥਿਕ ਗਲਿਆਰਿਆਂ, ਅੰਦਰੂਨੀ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਰਗਾਂ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦਕਸ਼ਤਾ ਸੁਧਾਰ, ਸੀਮਾ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਪਰਕ ਸੜਕਾਂ, ਤਟੀ ਅਤੇ ਪੋਰਟ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਸੜਕਾਂ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ-ਫੀਲਡ (ਹਰਿਤ) ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਜਿਹੀਆਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮਾਲ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਦਕਸ਼ਤਾ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲਿਤ ਕਰਨ ’ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ।