Ministry of Statistics & Programme Implementation
Quick Estimates of Index of Industrial Production and Use-Based Index for the Month of August, 2020 (BASE 2011-12=100)
12 OCT 2020 5:30PM by PIB Delhi
The Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP) are released on 12th of every month (or previous working day if 12th is a holiday) with a six weeks lag and compiled with data received from source agencies, which in turn receive the data from the producing factories/ establishments. With the gradual relaxation of restrictions, there has been a relative improvement in the economic activities by varying degrees as well as in data reporting.
2. For the month of August 2020, the Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP) with base 2011-12 stands at 116.1. The Indices of Industrial Production for the Mining, Manufacturing and Electricity sectors for the month of August 2020 stand at 83.0, 117.4 and 162.7 respectively. These Quick Estimates will undergo revision in subsequent releases as per the revision policy of IIP.
3. As per Use-based classification, the indices stand at 108.4 for Primary Goods, 75.0 for Capital Goods, 126.6 for Intermediate Goods and 127.7 for Infrastructure/ Construction Goods for the month of August 2020. Further, the indices for Consumer durables and Consumer non-durables stand at 109.4 and 139.6 respectively for the month of August 2020.
4. Details of Quick Estimates of the Index of Industrial Production for the month of August 2020 at Sectoral, 2-digit level of National Industrial Classification (NIC-2008) and by Use-based classification are given at Statements I, II and III respectively. Also, for users to appreciate the changes in the industrial sector, Statement IV provides month-wise indices since April 2020, by industry groups (as per 2-digit level of NIC-2008) and sectors.
5. Along with the Quick Estimates of IIP for the month of August 2020, the indices for July 2020 have undergone the first revision and those for May 2020 have undergone the final revision in the light of the updated data received from the source agencies. The Quick Estimates for August 2020, the first revision for July 2020 and the final revision for May 2020 have been compiled at weighted response rates of 88 percent, 91 percent and 94 percent respectively.
6. Release of the Index for September 2020 will be on Thursday, 12th November 2020.
Note: -
1. This Press release information is also available at the Website of the Ministry - http://www.mospi.nic.in
2. Press release in Hindi follows and shall be available at: http://mospi.nic.in/hi
STATEMENT I: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - SECTORAL
(Base : 2011-12=100)
Month
Mining
Manufacturing
Electricity
General
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
Apr#
107.8
78.8
126.2
42.1
162.9
125.6
126.5
54.0
May#
110.1
87.6
135.8
84.4
176.9
150.6
135.4
90.2
Jun#
106.5
85.6
129.0
108.4
173.6
156.2
129.3
108.9
Jul#
100.2
87.4
133.7
118.2
170.5
166.3
131.8
117.6
Aug#*
92.0
83.0
128.4
117.4
165.7
162.7
126.2
116.1
Sep
86.4
126.0
158.7
122.9
Oct
99.5
126.3
145.8
124.0
Nov
112.7
130.6
139.9
128.8
Dec
120.9
135.4
150.3
134.5
Jan
124.3
137.9
155.6
137.4
Feb
123.3
134.2
153.7
134.2
Mar
131.0
111.6
146.9
117.2
Average
Apr-Aug
103.3
84.5
130.6
94.1
169.9
152.3
129.8
97.4
Growth over the corresponding period of previous year
Aug#*
0.0
-9.8
-1.7
-8.6
-0.9
-1.8
-1.4
-8.0
Apr-Aug
2.8
-18.2
2.0
-27.9
5.2
-10.4
2.4
-25.0
* Figures for Aug 2020 are Quick Estimates.
# It may not be appropriate to compare the IIP in the post pandemic months with the IIP for months preceding the COVID 19 pandemic
NOTE : Indices for the months of May'20 and Jul'20 incorporate updated production data.
STATEMENT II: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Industry
Description
Weight
Index
Cumulative Index
Percentage growth#
code
Aug'19
Aug'20#*
Apr-Aug#*
Aug'20*
Apr-Aug*
2019-20
2020-21
2020-21
10
Manufacture of food products
5.3025
110.6
107.4
115.4
103.8
-2.9
-10.1
11
Manufacture of beverages
1.0354
96.9
80.3
117.3
59.6
-17.1
-49.2
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
87.1
89.6
92.3
64.7
2.9
-29.9
13
Manufacture of textiles
3.2913
115.0
95.9
114.9
58.9
-16.6
-48.7
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
158.6
120.5
164.3
83.1
-24.0
-49.4
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
117.6
105.5
127.5
73.9
-10.3
-42.0
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
123.8
83.6
116.0
56.8
-32.5
-51.0
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
93.8
55.1
93.7
48.8
-41.3
-47.9
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
84.4
65.4
94.3
56.7
-22.5
-39.9
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
128.0
100.6
126.1
99.6
-21.4
-21.0
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
120.3
117.6
119.2
100.6
-2.2
-15.6
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
226.6
224.0
214.6
213.4
-1.1
-0.6
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
101.6
98.2
104.0
77.8
-3.3
-25.2
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
110.0
97.1
121.5
84.8
-11.7
-30.2
24
Manufacture of basic metals
12.8043
156.9
157.1
158.0
116.3
0.1
-26.4
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
87.7
83.8
94.0
56.0
-4.4
-40.4
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
164.9
146.6
173.4
96.8
-11.1
-44.2
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
107.4
92.7
103.4
54.6
-13.7
-47.2
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
100.3
88.1
108.4
60.9
-12.2
-43.8
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
96.0
82.9
109.2
47.2
-13.6
-56.8
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
139.1
141.5
143.2
69.4
1.7
-51.5
31
Manufacture of furniture
0.1311
218.7
170.5
203.1
105.8
-22.0
-47.9
32
Other manufacturing
0.9415
83.1
58.8
86.5
40.4
-29.2
-53.3
05
Mining
14.3725
92.0
83.0
103.3
84.5
-9.8
-18.2
10-32
Manufacturing
77.6332
128.4
117.4
130.6
94.1
-8.6
-27.9
35
Electricity
7.9943
165.7
162.7
169.9
152.3
-1.8
-10.4
General Index
100.00
126.2
116.1
129.8
97.4
-8.0
-25.0
* Figures for Aug 2020 are Quick Estimates.
# It may not be appropriate to compare the IIP in the post pandemic months with the IIP for months preceding the COVID 19 pandemic
STATEMENT III: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - USE-BASED
(Base :2011-12=100)
Primary goods
Capital goods
Intermediate goods
Infrastructure/ Construction goods
Consumer durables
Consumer non-durables
Month
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
Apr#
125.8
92.4
96.2
7.0
123.7
44.6
135.0
20.3
127.1
5.5
140.0
72.7
May#
131.9
106.0
103.9
35.4
138.8
83.7
145.0
88.4
133.8
39.7
149.8
135.3
Jun#
127.8
109.3
101.9
63.8
136.5
105.1
140.6
114.2
120.0
78.9
138.0
157.8
Jul#
128.1
114.3
91.8
70.9
140.4
124.0
140.1
128.0
130.3
100.3
146.6
149.2
Aug#*
121.9
108.4
88.7
75.0
135.9
126.6
130.7
127.7
122.0
109.4
144.4
139.6
Sep
113.8
91.4
134.1
127.6
122.5
144.0
Oct
121.7
88.5
136.4
129.9
113.3
138.6
Nov
124.5
91.1
140.9
134.5
116.7
150.2
Dec
129.6
93.7
146.9
146.4
117.3
158.1
Jan
133.4
102.4
146.8
146.7
124.0
158.3
Feb
131.0
97.4
145.8
145.0
117.3
153.4
Mar
134.4
72.6
125.7
117.6
83.2
121.7
Average
Apr-Aug
127.1
106.1
96.5
50.4
135.1
96.8
138.3
95.7
126.6
66.8
143.8
130.9
Growth over the corresponding period of previous year
Aug#*
1.0
-11.1
-20.9
-15.4
7.3
-6.8
-5.7
-2.3
-9.7
-10.3
3.1
-3.3
Apr-Aug
2.5
-16.5
-7.9
-47.8
10.1
-28.3
-0.4
-30.8
-4.1
-47.2
6.5
-9.0
* Figures for Aug 2020 are Quick Estimates.
# It may not be appropriate to compare the IIP in the post pandemic months with the IIP for months preceding the COVID 19 pandemic
NOTE : Indices for the months of May'20 and Jul'20 incorporate updated production data.
STATEMENT IV: MONTHLY INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Ind
Description
Weight
Apr'20#
May'20#
Jun'20#
Jul'20#
Aug'20#
code
10
Manufacture of food products
5.3025
94.3
98.0
107.5
111.6
107.4
11
Manufacture of beverages
1.0354
7.2
54.9
77.2
78.3
80.3
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
0.3
40.7
91.2
101.7
89.6
13
Manufacture of textiles
3.2913
11.0
40.2
52.7
94.8
95.9
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
9.7
62.6
104.0
118.9
120.5
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
1.7
52.4
99.5
110.3
105.5
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
4.7
39.6
74.4
81.5
83.6
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
21.7
50.3
56.9
60.2
55.1
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
23.1
52.6
74.2
68.3
65.4
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
87.7
95.9
104.5
109.4
100.6
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
53.0
95.9
116.2
120.5
117.6
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
93.6
234.3
270.9
244.0
224
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
29.4
69.5
91.5
100.2
98.2
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
16.9
91.2
112.0
106.7
97.1
24
Manufacture of basic metals
12.8043
40.3
103.2
129.7
151.1
157.1
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
3.7
44.2
66.8
81.5
83.8
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
12.6
64.5
115.1
145.0
146.6
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
5.6
31.6
61.6
81.6
92.7
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
9.1
44.6
77.6
84.9
88.1
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
0.7
20.7
56.9
74.6
82.9
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
0.2
22.8
72.4
109.9
141.5
31
Manufacture of furniture
0.1311
1.4
60.5
142.8
153.7
170.5
32
Other manufacturing
0.9415
10.7
28.6
52.5
51.4
58.8
05
Mining
14.3725
78.8
87.6
85.6
87.4
83.0
10-32
Manufacturing
77.6332
42.1
84.4
108.4
118.2
117.4
35
Electricity
7.9943
125.6
150.6
156.2
166.3
162.7
General Index
100
54.0
90.2
108.9
117.6
116.1
Note: The figures for Jun’20, July’20and August’20 are provisional
# It may not be appropriate to compare the IIP in the post pandemic months with the IIP for months preceding the COVID 19 pandemic
Click here to See PDF

ਅੰਕੜੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਗਸਤ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਸੂਚਕ ਅੰਕਅਤੇ ਵਰਤੋਂ ਅਧਾਰਿਤਸੂਚਕ ਅੰਕ ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ (ਅਧਾਰ2011-12 = 100)
12 OCT 2020 5:30PM by PIB Chandigarh
ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕ ਅੰਕ (ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 12 ਤਰੀਕ (ਜਾਂ ਪਿਛਲੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਦਿਨ ਜੇ 12 ਦੀ ਛੁੱਟੀ ਹੈ ਤਾਂ) ਨੂੰ ਛੇ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨਾਲ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਉਤਪਾਦਕ ਫੈਕਟਰੀਆਂ/ਸੰਸਥਾਵਾਂਤੋਂ ਅੰਕੜਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇਹਨ। ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਦੇ ਹੌਲ਼ੀ-ਹੌਲ਼ੀਹਟਣ ਨਾਲ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਅੰਕੜਾ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਤੁਲਨਾਤਮਕ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ।
2. ਅਧਾਰ2011-12 ਵਿੱਚਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇਸੂਚਕ ਅੰਕ(ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ116.1 ਹੈ। ਮਾਈਨਿੰਗ, ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸਿਟੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਈ ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕ ਅੰਕਕ੍ਰਮਵਾਰ 83.0, 117.4 ਅਤੇ 162.7 ਰਹੇ ਹਨ। ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰਇਨ੍ਹਾਂ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਅਦ ਦੀਆਂ ਰੀਲੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਹੋਵੇਗੀ।
3. ਵਰਤੋਂ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਰਗੀਕਰਨ ਦੇਅਨੁਸਾਰਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਲਈਸੂਚਕ ਅੰਕ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਹੇ - ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 108.4, ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 75.0 ਰਹੇ, ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 126.6 ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ/ ਨਿਰਮਾਣ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 127.7 ਰਹੇ। ਇਸਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਲਈ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਗੈਰ-ਟਿਕਾਊਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕ ਅੰਕਕ੍ਰਮਵਾਰ 109.4 ਅਤੇ 139.6 ਰਹੇ ਹਨ।
4. ਸੈਕਟੋਰਲ ਅਨੁਸਾਰ ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕ ਅੰਕ ਦੇ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ੇ ਦਾ ਵੇਰਵਾ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਰਗੀਕਰਣ (ਐੱਨਆਈਸੀ -2008) ਦੇ 2-ਅੰਕਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਰਗੀਕਰਣ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਸਟੇਟਮੈਂਟ I, II ਅਤੇ III ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਟੇਟਮੈਂਟ IV ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੋਂ ਉਦਯੋਗ ਸਮੂਹਾਂ (ਐੱਨਆਈਸੀ -2008 ਦੇ 2-ਅੰਕ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ) ਅਤੇ ਸੈਕਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਸੂਚਕ ਅੰਕਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
5. ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਆਈਆਈਪੀ ਦੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੇ ਸੂਚਕ ਅੰਕਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਤਾਜ਼ਾ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਮਈ 2020 ਦੇਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਮ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅਗਸਤ 2020 ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ, ਜੁਲਾਈ 2020 ਲਈ ਪਹਿਲਾ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਅਤੇ ਮਈ 2020 ਲਈ ਅੰਤਮ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 88 ਫ਼ੀਸਦੀ, 91 ਫ਼ੀਸਦੀ ਅਤੇ 94 ਫ਼ੀਸਦੀ ਦੇ ਵੇਟਡਰਿਸਪਾਂਸ ਦਰਾਂ ’ਤੇ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
6. ਸਤੰਬਰ 2020 ਲਈ ਸੂਚਕ ਅੰਕ ਨੂੰ ਵੀਰਵਾਰ, 12 ਨਵੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਨੋਟ: -
- ਇਹ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ - http://www.mospi.nic.in’ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
- ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰੀਲਿਜ਼ ਹੇਠ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ http://mospi.nic.in/hi ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸਟੇਟਮੈਂਟ I: ਸੈਕਟੋਰਲ-ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕ ਅੰਕ
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਮਹੀਨਾ
ਮਾਈਨਿੰਗ
ਨਿਰਮਾਣ
ਬਿਜਲੀ
ਜਨਰਲ
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
ਅਪ੍ਰੈਲ #
107.8
78.8
126.2
42.1
162.9
125.6
126.5
54.0
ਮਈ #
110.1
87.6
135.8
84.4
176.9
150.6
135.4
90.2
ਜੂਨ #
106.5
85.6
129.0
108.4
173.6
156.2
129.3
108.9
ਜੁਲਾਈ #
100.2
87.4
133.7
118.2
170.5
166.3
131.8
117.6
ਅਗਸਤ # *
92.0
83.0
128.4
117.4
165.7
162.7
126.2
116.1
ਸਤੰਬਰ
86.4
126.0
158.7
122.9
ਅਕਤੂਬਰ
99.5
126.3
145.8
124.0
ਨਵੰਬਰ
112.7
130.6
139.9
128.8
ਦਸੰਬਰ
120.9
135.4
150.3
134.5
ਜਨਵਰੀ
124.3
137.9
155.6
137.4
ਫ਼ਰਵਰੀ
123.3
134.2
153.7
134.2
ਮਾਰਚ
131.0
111.6
146.9
117.2
ਔਸਤ
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ
103.3
84.5
130.6
94.1
169.9
152.3
129.8
97.4
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ
ਅਗਸਤ # *
0.0
-9.8
-1.7
-8.6
-0.9
-1.8
-1.4
-8.0
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ
8.8
-18.2
2.0
-27.9
5.2
-10.4
2.4
-25.0
* ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ।
# ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਆਈਆਈਪੀ ਨਾਲ ਕਰਨਾ ਉਚਿਤ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦਾ
ਨੋਟ: ਮਈ 20 ਅਤੇ ਜੁਲਾਈ 20 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕ ਅੰਕ ਵਿੱਚ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਟੇਟਮੈਂਟ II: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕ ਅੰਕ- (2-ਡਿਜੀਟ ਲੇਵਲ)
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਉਦਯੋਗ
ਵੇਰਵਾ
ਵਜ਼ਨ
ਸੂਚਕ ਅੰਕ
ਕੁੱਲ ਸੂਚਕ ਅੰਕ
ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿਕਾਸ #
ਕੋਡ
ਅਗਸਤ 19
ਅਗਸਤ ’20 # *
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ # *
ਅਗਸਤ 20 *
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ *
2019-20
2020-21
2020-21
10
ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
5.3025
110.6
107.4
115.4
103.8
-2.9
-10.1
11
ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.0354
96.9
80.3
117.3
59.6
-17.1
-49.2
12
ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.7985
87.1
89.6
92.3
64.7
2.9
-29.9
13
ਕੱਪੜਿਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
3.2913
115.0
95.9
114.9
58.9
-16.6
-48.7
14
ਵਿਅਰਿੰਗ ਅਪਾਰਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.3225
158.6
120.5
164.3
83.1
-24.0
-49.4
15
ਚਮੜੇ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.5021
117.6
105.5
127.5
73.9
-10.3
-42.0
16
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ,ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਤੂੜੀ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮਗਰੀ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1930.
123.8
83.6
116.0
56.8
-32.5
-51.0
17
ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.8724
93.8
55.1
93.7
48.8
-41.3
-47.9
18
ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਛਪਾਈ ਅਤੇ ਮੁੜ-ਉਤਪਾਦਨ
0.6798
84.4
65.4
94.3
56.7
-22.5
-39.9
19
ਕੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
11.7749
128.0
100.6
126.1
99.6
-21.4
-21.0
20
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
7.8730
120.3
117.6
119.2
100.6
-2.2
-15.6
21
ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਮੈਡੀਸੀਨਲ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.9810
226.6
224.0
214.6
213.4
-1.1
-0.6
22
ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.4222
101.6
98.2
104.0
77.8
-3.3
-25.2
23
ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.853
110.0
97.1
121.5
84.8
-11.7
-30.2
24
ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਧਾਤਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
12.8043
156.9
157.1
158.0
116.3
0.1
-26.4
25
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਬਣਾਏ ਗਏ ਧਾਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.6549
87.7
83.8
94.0
56.0
-4.4
-40.4
26
ਕੰਪਿਊਟਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.5704
164.9
146.6
173.4
96.8
-11.1
-44.2
27
ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.9983
107.4
92.7
103.4
54.6
-13.7
-47.2
28
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਐੱਨਈਸੀਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.7653
100.3
88.1
108.4
60.9
-12.2
-43.8
29
ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ, ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਅਤੇ ਅਰਧ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.858573
96.0
82.9
109.2
47.2
-13.6
-56.8
30
ਹੋਰ ਆਵਾਜਾਈ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.7763
139.1
141.5
143.2
69.4
1.7
-51.5
31
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1311
218.7
170.5
203.1
105.8
-22.0
-47.9
32
ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ
0.9415
83.1
58.8
86.5
40.4
-29.2
-53.3
05
ਮਾਈਨਿੰਗ
14.3725
92.0
83.0
103.3
84.5
-9.8
-18.2
10-32
ਨਿਰਮਾਣ
77.6332
128.4
117.4
130.6
94.1
-8.6
-27.9
35
ਬਿਜਲੀ
7.9943
165.7
162.7
169.9
152.3
-1.8
-10.4
ਜਨਰਲ ਇੰਡੈਕਸ
100.00
126.2
116.1
129.8
97.4
-8.0
-25.0
* ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ।
# ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਆਈਆਈਪੀ ਨਾਲ ਕਰਨਾ ਉਚਿਤ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦਾ।
ਸਟੇਟਮੈਂਟ III: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕ ਅੰਕ- ਵਰਤੋਂ ਅਧਾਰਿਤ
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ
ਪੂੰਜੀਗਤਵਸਤੂਆਂ
ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟਵਸਤੂਆਂ
ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ/ ਨਿਰਮਾਣ ਵਸਤੂਆਂ
ਕੰਜਿਊਮਰ ਡਿਉਰੇਬਲਜ਼
ਕੰਜਿਊਮਰ ਨਾਨ-ਡਿਉਰੇਬਲਜ਼
ਮਹੀਨਾ
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
ਅਪ੍ਰੈਲ #
125.8
92.4
96.2
7.0
123.7
44.6
135.0
20.3
127.1
5.5
140.0
72.7
ਮਈ #
131.9
106.0
103.9
35.4
138.8
83.7
145.0
88.4
133.8
39.7
149.8
135.3
ਜੂਨ #
127.8
109.3
101.9
63.8
136.5
105.1
140.6
114.2
120.0
78.9
138.0
157.8
ਜੁਲਾਈ #
128.1
114.3
91.8
70.9
140.4
124.0
140.1
128.0
130.3
100.3
146.6
149.2
ਅਗਸਤ # *
121.9
108.4
88.7
75.0
135.9
126.6
130.7
127.7
122.0
109.4
144.4
139.6
ਸਤੰਬਰ
113.8
91.4
134.1
127.6
122.5
144.0
ਅਕਤੂਬਰ
121.7
88.5
136.4
129.9
113.3
138.6
ਨਵੰਬਰ
124.5
91.1
140.9
134.5
116.7
150.2
ਦਸੰਬਰ
129.6
93.7
146.9
146.4
117.3
158.1
ਜਨ
133.4
102.4
146.8
146.7
124.0
158.3
ਫ਼ਰਵਰੀ
131.0
97.4
145.8
145.0
117.3
153.4
ਮਾਰਚ
134.4
72.6
125.7
117.6
83.2
121.7
ਔਸਤ
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ
127.1
106.1
96.5
50.4
135.1
96.8
138.3
95.7
126.6
66.8
143.8
130.9
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ
ਅਗਸਤ # *
1.0
-11.1
-20.9
-15.4
7.3
-6.8
-5.7
-2.3
-9.7
-10.3
3.1
-3.3
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ
2.5
-16.5
-7.9
-47.8
10.1
-28.3
-0.4
-30.8
-4.1
-47.2
6.5
-9.0
* ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ।
# ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਆਈਆਈਪੀ ਨਾਲ ਕਰਨਾ ਉਚਿਤ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦਾ।
ਨੋਟ: ਮਈ 20 ਅਤੇ ਜੁਲਾਈ 20 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕ ਅੰਕ ਵਿੱਚ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਟੇਟਮੈਂਟ IV: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਸੂਚਕ ਅੰਕ(2-ਡਿਜਿਟ ਲੇਵਲ)
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਸੂਚਕ ਅੰਕ
ਵੇਰਵਾ
ਵਜ਼ਨ
ਅਪ੍ਰੈਲ 20
ਮਈ 20 #
ਜੂਨ 20
ਜੁਲਾਈ 20
ਅਗਸਤ 20
ਕੋਡ
10
ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
5.3025
94.3
98.0
107.5
111.6
107.4
11
ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.0354
7.2
54.9
77.2
78.3
80.3
12
ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.7985
0.3
40.7
91.2
101.7
89.6
13
ਕੱਪੜੇ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
3.2913
11.0
40.2
52.7
94.8
95.9
14
ਵਿਅਰਿੰਗ ਅਪਾਰਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.3225
9.7
62.6
104.0
118.9
120.5
15
ਚਮੜੇ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.5021
1.7
52.4
99.5
110.3
105.5
16
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ,ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਤੂੜੀ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮਗਰੀ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1930
4.7
39.6
74.4
81.5
83.6
17
ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.8724
21.7
50.3
56.9
60.2
55.1
18
ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਛਪਾਈ ਅਤੇ ਮੁੜ-ਉਤਪਾਦਨ
0.6798
23.1
52.6
74.2
68.3
65.4
19
ਕੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
11.7749
87.7
95.9
104.5
109.4
100.6
20
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
7.8730
53.0
95.9
116.2
120.5
117.6
21
ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਮੈਡੀਸੀਨਲ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.9810
93.6
234.3
270.9
244.0
224
22
ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.4222
29.4
69.5
91.5
100.2
98.2
23
ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.0853
16.9
91.2
112.0
106.7
97.1
24
ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਧਾਤਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
12.8043
40.3
103.2
129.7
151.1
157.1
25
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਬਣਾਏ ਗਏ ਧਾਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.6549
3.7
44.2
66.8
81.5
83.8
26
ਕੰਪਿਊਟਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.5704
12.6
64.5
115.1
145.0
146.6
27
ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.9983
5.6
31.6
61.6
81.6
92.7
28
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਐੱਨਈਸੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.7653
9.1
44.6
77.6
84.9
88.1
29
ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ, ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਅਤੇ ਅਰਧ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.8573
0.7
20.7
56.9
74.6
82.9
30
ਹੋਰ ਆਵਾਜਾਈ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.7763
0.2
22.8
72.4
109.9
141.5
31
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1311
1.4
60.5
142.8
153.7
170.5
32
ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ
0.9415
10.7
28.6
52.5
51.4
58.8
05
ਮਾਈਨਿੰਗ
14.3725
78.8
87.6
85.6
87.4
83.0
10-32
ਨਿਰਮਾਣ
77.6332
42.1
84.4
108.4
118.2
117.4
35
ਬਿਜਲੀ
7.9943
125.6
150.6
156.2
166.3
162.7
ਜਨਰਲ ਸੂਚਕ ਅੰਕ
100
54.0
90.2
108.9
117.6
116.1
ਨੋਟ: ਜੂਨ 20, ਜੁਲਾਈ 20 ਅਤੇ ਅਗਸਤ20ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਰਜ਼ੀ ਹਨ।
# ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਆਈਆਈਪੀ ਨਾਲ ਕਰਨਾ ਉਚਿਤ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦਾ।
PDF ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ