Competition Commission of India
CCI approves acquisition of solar energy generation assets of Adani Green Energy Ten Limited by Adani Green Energy Twenty-Three Ltd
14 OCT 2020 11:24AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of solar energy generation assets of Adani Green Energy Ten Limited (AGE10L) by Adani Green Energy Twenty-Three Ltd (AGE23L), under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
AGE23L is a joint venture jointly controlled by Total Solar Singapore Pte. Ltd. and Adani Green Energy Limited. AGE23L (through its subsidiaries) is engaged in the business of solar power generation in India.
The assets proposed to be acquired consist of (i) TN Urja Private Limited; (ii) Essel Urja Private Limited; (iii) PN Renewable Energy Limited; (iv) PN Clean Energy Limited; (v) KN Indi Vijaypura Solar Energy Private Limited; (vi) KN Bijapura Solar Energy Private Limited; (vii) KN Muddebihal Solar Energy Private Limited; (viii) KN Sindagi Solar Energy Private Limited; (ix) Essel Bagalkot Solar Energy Private Limited; and (x) Essel Gulbarga Solar Power Private Limited (Collectively referred to as Target Companies). Adani Green Energy Ten Limited (AGE10L) is the holding company of the target companies.
The Target Companies are active in the business of solar power generation in India.
A detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
అదానీ గ్రీన్ ఎనర్జీ టెన్ లిమిటెడ్ కు సంబంధించిన సౌర శక్తి ఉత్పత్తి ఆస్తులను అదానీ గ్రీన్ ఎనర్జీ ట్వంటీ-త్రీ లిమిటెడ్ కొనుగోలు చేయడానికి సిసిఐ ఆమోదం తెలిపింది.
14 OCT 2020 11:24AM by PIB Hyderabad
కాంపిటేషన్ యాక్ట్ సెక్షన్ 31(1) ప్రకారం అదానీ గ్రీన్ ఎనర్జీ టెన్ లిమిటెడ్(ఏజీఈ10ఎల్)కు చెందిన సౌర శక్తి ఉత్పత్తి ఆస్తులను అదానీ గ్రీన్ ఎనర్జీ ట్వంటీ త్రీ లిమిటెడ్ (ఏజీఈ23ఎల్) కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ఏజీఈ23ఎల్ అనేది టోటల్ సోలార్ సింగపూర్ పీటీఈ లిమిటెడ్, మరియు అదానీ గ్రీన్ ఎనర్జీ లిమిటెడ్ సంస్థల జాయింట్ వెంచర్. భారతదేశంలోని సౌర విద్యుత్ ఉత్పత్తి వ్యాపారంలో ఈ సంస్థ ఉంది.
ఈ ప్రతిపాదన ప్రకారం కొనుగోలు జాబితాలో (i) టిఎన్ ఉర్జా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; (ii) ఎస్సెల్ ఉర్జా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; (iii) పిఎన్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ లిమిటెడ్; (iv) పిఎన్ క్లీన్ ఎనర్జీ లిమిటెడ్; (v) కెఎన్ ఇండి విజయ్‌పుర సోలార్ ఎనర్జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; (vi) కెఎన్ బీజాపురా సోలార్ ఎనర్జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; (vii) కెఎన్ ముద్దేబిహల్ సోలార్ ఎనర్జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; (viii) కెఎన్ సిండగి సోలార్ ఎనర్జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; (ix) ఎస్సెల్ బాఘల్‌కోట్ సోలార్ ఎనర్జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; మరియు (x) ఎస్సెల్ గుల్బర్గా సోలార్ పవర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ లు ఉన్నాయి. ఈ ఆస్తులు జాయింట్ వెంచర్ కు సొంతమవుతాయి. అదానీ గ్రీన్ ఎనర్జీ టెన్ లిమిటెడ్ (ఏజీఎల్10ఎల్) వీటికి హోల్డింగ్ సంస్థ.
మరిన్ని వివరాలు సీసీఐ వెల్లడించనుంది