Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of consistently low Active Cases
Active Caseload below 8 lakh for the third day
National Positivity Rate sustained below 8% for 4th successive day
19 OCT 2020 11:22AM by PIB Delhi
India has crossed another milestone in its fight against COVID-19. The national cumulative Positivity Rate has fallen under 8%. This trend has been sustained without a break for four days. The cumulative Positivity Rate is 7.94% now and is on a continuous decline.
This has been brought about by high level of comprehensive country-wide testing. The total tests have crossed 9.5 crores today.
As evidence has revealed, higher numbers of testing on a sustained basis have aided in bringing down the positivity rate. The decline in the cumulative positivity rate has demonstrated that the rate of spread of infection is being effectively contained.
Higher testing across wide regions leads to early identification of positive cases, prompt tracking through efficient surveillance and tracing, and timely & effective treatment in homes/facilities and in hospitals for the severe cases. These measures in tandem eventually lead to lower mortality rate.
The average Daily Positivity Rate is 6.13% for the third week of October. This is a result of successful TEST, TRACK, TRACE, TREAT and TECHNOLOGY strategy of the Central government effectively followed by States/UTs.
India continues to report a trend of steadily declining active cases. For the third day after the active cases dropped below the 8 lakh mark after a month and a half, the progressive decline continues.
India's active caseload stands at 7,72,055 today.
Presently the active cases comprise merely 10.23% of the total positive cases of the country.
The total recovered cases are more than 66 Lakhs (66,63,608) thereby enhancing the difference with respect to the active cases.
66,399 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 55,722. The national Recovery Rate has progressed to 88.26%.
79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Kerala, Karnataka, Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Uttar Pradesh, West Bengal, Delhi, Odisha, and Chhattisgarh. .
Maharashtra alone has contributed the maximum with more than 11,000 single day recovery followed by Kerala and Karnataka with more than 8,000 recoveries each.
55,722 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
81% of the new cases are from 10 States and UTs. Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 9,000 cases followed by Kerala and Karnataka with more than 7,000 cases each.
579 case fatalities have been reported in the past 24 hours. After 90 days, the daily deaths recorded are below 600.
Of these, nearly 83% are concentrated in ten State/UTs.
More than 25% of new fatalities reported are from Maharashtra (150 deaths).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్న వారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుదల
మూడో రోజు కూడా చికిత్స పొందుతున్నవారు 8 లక్షలలోపే
వరుసగా 4వ రోజు జాతీయ స్థాయి పాజిటివ్ కేసులు 8% లోపు
19 OCT 2020 11:22AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ మర్ మైలు రాయి దాటింది. జాతీయ స్థాయిలో మొత్తమ్ కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు 8% కంటే దిగువకు పడిపోయాయి. నాలుగురోజులుగా ఇదే ధోరణి కొనసాగుతోంది. ప్రస్తుతం మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల శాతం 7.94 కు చేరి ఇంకా తగ్గుదల బాటలో ఉంది. దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షలు సమగ్రంగా జరుపుతూ ఉండటం వలన ఇది సాధ్యమైంది. ఈరోజు వరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షలు 9.5 కోట్లు దాటాయి.
అధిక సంఖ్యలో పరీక్షలు జరపటం వలన కేసులను తగ్గించటం సాధ్యమైందని ఆధారాలు రుజువు చేస్తున్నాయి. పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గటం చూస్తే ఇన్ఫెక్షన్ వ్యాప్తి క్రమంగా తగ్గుతున్నట్టు, వ్యాధి నియంత్రణ పెరిగి కట్టడి చేయగలుగుతున్నట్టు అర్థమవుతోంది.
అధిక సంఖ్యలో పరీక్షలు జరపటం వలన చాలా త్వరగా తొలిదశలోనే కేసులు గుర్తించటం, తగిననిఘా ద్వారా వ్యాధి సోకే అవకాశమున్నవారిని గుర్తించటం, సకాలంలో ఐసొలేషన్ కు తరలించి పర్యవేక్షణలో ఉంచటమో, తీవ్ర లక్షణాలుంటే ఆస్పత్రికి తరలించి చికిత్స అందించటమో జరుగుతోంది. ఈ చర్యల ఫలితంగా మరణాల సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది.
అక్టోబర్ లో వరుసగా మూడో వారం కూడా పాజిటివ్ కేసులు 6.13% గా నమోదయ్యాయి. పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే కేంద్ర ప్రభుత్వపు త్రిముఖ వ్యూహం అమలు చేయటం, రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు సమర్థంగా అమలు చేయటం వలన ఇది సాధ్యమైంది.
భారత దేశంలో కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తున్నది. నెలన్నరగా తగ్గుదలబాటలో ఉన్న కేసులు వరుసగా మూడో రోజు 8 లక్షలకంటే తక్కువ స్థాయికి వచ్చాయి. ఇప్పుడు ఇదే తగ్గుదల ధోరణి సాగుతోంది.
ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కరోనా బాధితులు ఈరోజుకు 7,72,055 మంది ఉన్నారు. వీరు మొత్తం ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో దాదాపు 10.23% . ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోలుకున్నవారు 66 లక్షలకు పైగా (66,63,608) ఉన్నారు. దీనివలన చికిత్స పొందుతున్నవారికంటే కోలుకున్నవారు అధికంగా ఉన్నట్టు స్పష్టమవుతోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 66,399 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. ఇలా ఉండగా కొత్త పాజిటివ్ గా నమోదైనవారి సంఖ్య 55,722. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 88.26%.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 79% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే. ఆ రాష్ట్రాలలో మహారాష్ట్ర, కేరళ, కర్నాటక, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్, ఢిల్లీ, ఒడిశా, చత్తీస్ గఢ్ ఉన్నాయి. వీటిలో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 11,00 మందికి పైగా కోలుకోగా, కేరళ , కర్నాటక రాష్ట్రాలు ఎనిమిదేసి వేలకు పైగా కోలుకున్న కేసులతో రెండో స్థానంలో ఉన్నాయి
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నమోదైన కేసులు 55,722 ఉన్నాయి. వీటిలో 81% కూదా అవే 10 రాష్ట్రాలలో నమోదయ్యాయి. ఇమ్దులో మహారాష్ట్ర అత్యధికంగా 9,000 కు పైగా కొత్తకే నమోదు చేసుకుంది., కేరళ, కర్నాటక ఏడేసి వేలకంటే ఎక్కువ కేసులతో ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 579 మరణాలు నమొదయ్యాయి. 90 రోజుల తరువాత మరణాలు 600 లోపు నమోదు కావటం గమనార్హం, మరణాలలో దాదాపు 83% 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలోనే నమోదయ్యాయి. మరణాలలో దాదాపు 25% పైగా ( 150) మహారాష్ట్రలోనే నమోదయ్యాయి.