Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Landmark Milestone
Active caseload below 7 lakh for the first time after 2 months
24 States/UTs have less than 20,000 Active cases
23 OCT 2020 11:35AM by PIB Delhi
India has leaped across a significant milestone in its fight against COVID. The active caseload of the country has fallen below 7 lakh for the first time after two months (63 days). The active caseload was below the 7 lakh mark (6,97,330) last on 22nd August.
The total positive cases of the country today are 6,95,509. They comprise merely 8.96% of the total cases.
With a high number of COVID patients recovering every day along with a steadily falling and sustained low mortality rate, India’s trend of registering decreasing active cases continues.
India is also reporting a high number of recoveries. The total recovered cases are nearly 70 lakhs (69,48,497). The difference between active cases and recovered cases is also consistently increasing and stands at 62,52,988 today. The recovered cases are nearly 10 times more than the active cases.
73,979 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases are 54,366. The national Recovery Rate has further progressed to 89.53%.
Enhanced countrywide medical infrastructure, implementation of the Centre’s Standard Treatment Protocol by the States/UTs, and total dedication & commitment of doctors, paramedics and frontline workers have led to a persistent increase in the number of total recoveries with commensurate dip in the fatality rate. Today it stands at 1.51%. These have together resulted in a consistent slide in the active cases.
24 States/UTs have less than 20,000 Active Cases.
81% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra has contributed more than 16,000 to the single day recoveries followed by Karnataka with more than 13,000 recoveries.
54,366 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours.
78% of these are from 10 States and UTs. Maharashtra and Kerala contribute maximum to the new cases with more than 7,000 cases followed by Karnataka with more than 5,000 cases.
690 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 81% are concentrated in ten States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum single day deaths (198 deaths).

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड विरोधातल्या लढ्यात भारताने केला महत्वाचा टप्पा पार
दोन महिन्यानंतर प्रथमच सक्रीय रुग्णांची संख्या 7 लाखापेक्षा कमी
24 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात 20,000 कमी सक्रीय रुग्ण
23 OCT 2020 3:10PM by PIB Mumbai
कोविड विरोधातल्या लढ्यात भारताने महत्वाचा टप्पा पार केला आहे. दोन महिन्यानंतर (63दिवस ) देशात प्रथमच सक्रीय रुग्णांची संख्या 7 लाखापेक्षा कमी नोंदवली गेली आहे. 22 ऑगस्टला सक्रीय रुग्णांची संख्या 7 लाखाच्या खाली (6,97,330) होती.
देशात आज सक्रीय रुग्णांची संख्या ( 6,95,509 ) इतकी आहे, जी एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 8.96 टक्के इतकी आहे.
कोरोनातून बरे होणाऱ्यांची दर दिवशीची मोठी संख्या त्याच बरोबर कमी मृत्यू दर यामुळे सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत घट होण्याचा भारताचा कल सुरु राहिला आहे.
भारतात कोरोनातून बरे होणाऱ्यांची संख्याही मोठी आहे. बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 70 लाखाच्या जवळ(69,48,497)पोहोचली आहे. सक्रीय रुग्ण आणि बऱ्या झालेल्या व्यक्ती यांच्यातले अंतर सातत्याने वाढत असून आज हे अंतर 62,52,988 होते. बरे झालेल्यांची संख्या ही सक्रीय रुग्णांपेक्षा 10 पट जास्त आहे.
देशात गेल्या 24 तासात 73,979 रुग्ण कोरोनातून बरे झाले तर 54,366 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर वाढून 89.53% झाला आहे.
देशभरात व्यापक करण्यात आलेल्या वैद्यकीय पायाभूत सुविधा, केंद्राच्या मानक उपचार विषयक नियमावलीची राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांकडून अंमलबजावणी, डॉक्टर,निम वैद्यकीय आणि आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांची निष्ठा यामुळे बरे होणाऱ्यांच्या संख्येत सातत्याने वाढ तर मृत्युदरात घट होत राहिली आहे. आज हा दर 1.51% आहे.
24 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात 20,000 पेक्षा कमी सक्रीय रुग्ण आहेत.
नव्याने बरे झालेल्यांपैकी 81% व्यक्ती 10 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात आहेत.
महाराष्ट्रात एका दिवसात 16,000 पेक्षा जास्त जण कोरोनातून बरे झाले. कर्नाटकमध्ये ही संख्या 13,000 पेक्षा जास्त आहे.
गेल्या 24 तासात 54,366 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. यापैकी 78% रुग्ण 10 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात आहेत. महाराष्ट्र आणि केरळ मध्ये नव्या रुग्णांची संख्या जास्त असून या राज्यांमध्ये 7,000 पेक्षा जास्त रुग्ण आहेत, त्यानंतर कर्नाटक मध्ये 5,000 रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासात 690 जणांचा मृत्यू झाला आहे. यापैकी सुमारे 81% मृत्यू 10 दहा राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
यामध्ये महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 198 मृत्यूंची नोंद झाली.