ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
തുടര്‍ച്ചയായ രണ്ടാം ദിവസവും ഇന്ത്യയില്‍ കോവിഡ്‌ ചികിത്സയിലുള്ളവര്‍ 7 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെ
ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 70 ലക്ഷം കടന്നു
ആകെ രോഗമുക്തരുടെ 61 ശതമാനവും 6 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍
24 OCT 2020 11:36AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ്‌ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം രാജ്യത്തു പതിവായി കുറയുകയാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ രണ്ടാം ദിവസവും ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 7 ലക്ഷത്തില്‍ (6,80,680) താഴെയാണ്. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 8.71% മാത്രമാണ് ഇപ്പോള്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത്.
സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റിന്റെ നിര്‍ദേശപ്രകാരം നടപ്പാക്കിയ ടെസ്റ്റ്, ട്രീറ്റ്, ട്രാക്ക് നയത്തിന്റെ ഫലമായാണ് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം ദിവസേന കുറയുന്നത്.
കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വാരങ്ങളിലായി പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തില്‍ വലിയ കുറവാണുണ്ടായത്.
രോഗമുക്തരുടെ ആകെ എണ്ണം 70 ലക്ഷം കടന്നു (70,16,046). ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 89.78 ശതമാനമായി ഉയര്‍ന്നു.
ആകെ രോഗമുക്തരില്‍ 61 ശതമാനവും മഹാരാഷ്ട്ര, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, കര്‍ണാടകം, തമിഴ്നാട്, ഉത്തര്‍പ്രദേശ്, ഡല്‍ഹി എന്നീ 6 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്.
ദിനംപ്രതി പുതുതായി രോഗമുക്തരാകുന്നവര്‍, പുതുതായി രോഗബാധിതരാകുന്നതിനേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 67,549 പേരാണ് സുഖം പ്രാപിച്ചത്. രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 53,370 പേര്‍ക്കും.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരുടെ 77 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്.
13,000 പേര്‍ മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ രോഗമുക്തരായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 53,370 പേര്‍ക്കാണ് രോഗബാധ സ്ഥിരീകരിച്ചത്. പുതിയ കേസുകളില്‍ 80 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. കേരളത്തില്‍ 8,000-ത്തിലധികം പേര്‍ക്കാണു രോഗബാധ. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 7,000 പേര്‍ക്കും സ്ഥിരീകരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 650 പേരാണ് രാജ്യത്ത് മരിച്ചത്.
ഇതില്‍ 80 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. 184 പേര്‍ മരിച്ച മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പേര്‍ മരണമടഞ്ഞത്.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to maintain Active Cases below 7 lakh for the Second Day
Total Recoveries cross 70 lakh
61% of the Total Recovered cases are from 6 States/UT
24 OCT 2020 11:36AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. The active cases are less than 7 lakh for the second consecutive day and stand at 6,80,680.
The active cases now comprise only 8.71% of the total positive cases of the country.
The active cases are on a continuous decline on a daily basis. This is a result of the successful TEST, TREAT, and TRACK strategy of the Union Government implemented by the States/UTs.
The change in the active cases across the States and UTs has been varied, indicating different stages in their fight against the global pandemic.
There has been a progressive dip in the day-on-day active cases during the past few weeks.
The declining trend of the active cases is complemented by the unbroken rising number of recovered cases. The total recovered cases have crossed the 70 lakh mark and stand at 70,16,046. The national Recovery Rate has further improved to 89.78%.
61% of the Total Recovered Cases are from 6 States/UT viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Delhi.
New recoveries have exceeded new cases in the recent days. 67,549 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 53,370.
77% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 13,000 single day recovery.
53,370 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours. 80% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala is reporting the maximum addition with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 7,000 cases.
650 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 80%. Maharashtra has reported maximum with 184 deaths.