Ministry of Finance
Extension of due dates for Annual Return and Reconciliation Statement for 2018-19
24 OCT 2020 3:45PM by PIB Delhi
The Government has been receiving a number of representations regarding need to extend due date for filing Annual Return (FORM GSTR-9) and Reconciliation Statement (FORM GSTR-9C) for 2018-19 on the grounds that on account of the COVID-19 pandemic related lockdown and restrictions, normal operation of businesses have still not been possible in several parts of the country. It has been requested that the due dates for the same be extended beyond 31st October 2020 to enable the businesses and auditors to comply in this regard.
In view of the same, on the recommendations of the GST Council, it has been decided to extend the due date for filing Annual Return (FORM GSTR-9/GSTR-9A) and Reconciliation Statement (FORM GSTR-9C) for Financial Year 2018-19 from 31st October 2020 to 31st December, 2020. Notifications to give effect to this decision would follow.
It may be noted that filing of Annual Return (FORM GSTR-9/ GSTR-9A) for 2018-19 is optional for taxpayers who had aggregate turnover below Rs. 2 crore. The filing of reconciliation Statement in FORM 9C for 2018-19 is also optional for the taxpayers having aggregate turnover upto Rs. 5 crore.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2018-19 వార్షిక రిటర్న్, రికన్సిలియేషన్ స్టేట్మెంట్ దాఖలుకు గడువు పొడిగింపు
24 OCT 2020 3:45PM by PIB Hyderabad
పన్ను చెల్లింపుదార్లుగా నమోదైన వారు 2018-19 సంవత్సరానికి ఫారం జి.ఎస్.టి.ఆర్.-9 ద్వారా ఆదాయంపన్ను వార్షిక రిటర్నులు దాఖలు చేసేందుకు, అలాగే, ఫారం జి.ఎస్.టి.ఆర్.-9సి ద్వారా రికన్సలియేషన్ స్టేట్మెంట్ దాఖలు చేసేందుకు గడువును పొడిగించవలసిన అవసరం ఉందని ప్రభుత్వానికి విజ్ఞప్తులు అందుతూ వస్తున్నాయి. కోవిడ్-91 వైరస్ మహమ్మారి సంక్షోభం, లాక్ డౌన్ నిబంధనలు, పలు రకాల ఆంక్షలు అమలు కారణంగా, దేశంలోని పలు ప్రాంతాల్లో సాధారణ వ్యాపార కలాపాలు ఇప్పటికీ సాధ్యం కాలేదు కాబట్టి వార్షిక రిటర్నుల వివరాల దాఖలుకు గడువును పొడిగించాలంటూ ప్రభుత్వానికి ఈ విజ్ఞప్తులు అందాయి. వ్యాపారాలు, ఆడిటర్లు తిరిగి సజావుగా తమ కార్యకలాపాలు సాగించేందుకు వీలుగా వార్షిక రిటర్నుల, రికన్సిలియేషన్ స్టేట్మెంట్ దాఖలుకు గడవును 2020 అక్టోబరు 31వ తేదీకి మించి పొడిగించాలని ఆ విజ్ఞప్తుల్లో కోరారు.
ఇలా అందిన విజ్ఞప్తులు, వస్తు సేవల పన్ను మండలి (జి.ఎస్.టి. కౌన్సిల్) చేసిన సిఫార్సుల మేరకు 2018-19 సంవత్సరానికి రిటర్నులు (ఫారం జి.ఎస్.టి.ఆర్-9/జి.ఎస్.టి.ఆర్.-9ఎ), రికన్సిలియేషన్ స్టేట్మెంట్ (ఫారం జి.ఎస్.టి.ఆర్.-9సి) దాఖలు చేయడానికి చివరి తేదీని 2020, అక్టోబరు 31నుంచి,.. 2020 డిసెంబరు 31వరకూ పొడిగించారు. ఇందుకు సంబంధించిన నోటిఫికేషన్లు ఇంకా వెలువడవలసి ఉంది.
సగటున రూ. 2 కోట్ల వరకూ వ్యాపారం నడిపే పన్ను చెల్లింపుదార్లు 2018-19వ సంవత్సరానికి వార్షిక రిటర్న్ (ఫారం జి.ఎస్.టి.ఆర్-9/ జి.ఎస్.టి.ఆర్.-9ఎ) ను ఐచ్ఛికంగా దాఖలు చేయాల్సి ఉంటుంది. సగటున రూ. 5కోట్ల వరకూ వ్యాపారం జరిగే పన్ను చెల్లింపుదార్లు 2018-19వ సంవత్సరానికి రికన్సిలియేషన్ స్టేట్మంటను ఫారం-9సి ద్వారా ఐచ్ఛికంగా దాఖలు చేయాల్సి ఉంటుంది.