NITI Aayog
AIM Launches India–Australia Circular Economy Hackathon(I-ACE), with Australia’s Commonwealth Scientific and Industrial Research Organisation (CSIRO)
26 OCT 2020 5:19PM by PIB Delhi
AIM (Atal Innovation Mission), in association with CSIRO, is organizing a two-day hackathon on circular economy, ‘India–Australia Circular Economy Hackathon (I-ACE)’, on 7 and 8 December.
The idea of I-ACE was conceived during a virtual summit on 4 June, between the Indian and Australian prime ministers, exploring innovative ways to boost circular economy in India and Australia.
I-ACE will focus on identification and development of innovative technology solutions by bright-minded students, startups and MSMEs of both nations.
The four key themes for the hackathon are as follows:
1. Innovation in packaging reducing packaging waste
2. Innovation in food supply chains avoiding waste
3. Creating opportunities for plastic waste reduction
4. Recycling critical energy metals and e-waste
Shortlisted students and startups/MSMEs will be called for the hackathon, where two winners (one student and one startup/MSME) per theme from each country will be announced at an award ceremony on 11 December.
Launching the hackathon, AIM Mission Director and NITI Aayog Additional Secretary R. Ramanan said, ‘We are looking at how we can address the circular economy challenge, which can create possible solutions for not only eliminating waste but also for reusing waste.’
CSIRO Chief of Division of Land and Water Dr Paul Bertsch, said, ‘India and Australia have had a strong and productive bilateral partnership since a decade and our collaborations across a broad range of areas have yielded significant results.’ He also highlighted that by coming together, India and Australia can align research and developmental efforts to achieve more at a challenging time in the history of mankind.
Concurring with Dr Paul Bertsch, Dr Heinz Schandl, at CSIRO Senior Science Leader of Land and Water, said, ‘In the long run a circular economy model will provide more jobs and higher economic growth. It will also reduce cost, drive innovation and have significant environmental benefits.’
Gracing the occasion, NITI Aayog Vice Chairman Dr Rajiv Kumar said, ‘This is a very important initiative to make our economy less resource intensive and ensure our economic growth is ecologically compatible.’
Highlighting the importance of combining Australia’s Research and Development base with India’s scale and record of frugal innovations, NITI Aayog CEO Amitabh Kant said, ‘The need of the hour is to adopt a disruptive way of doing things, which is based on sustainability and moving towards a circular economy.
The winning Indian student and startup/MSME teams will be awarded a prize of Rs 2 lakh and Rs 5 lakh, respectively, coupled with post-hackathon product development opportunities. The winning Australian student will be awarded a prize of AUD$3500 and the winning Australian SMEs/startup team a prize of AUD$9500.
The last date for application submissions is 6 November 2020. Those interested can apply via http://aimapp2.aim.gov.in/iace/.

నీతి ఆయోగ్
ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన కామన్వెల్త్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ (సీఎస్‌ఐఆర్‌వో)తో కలిసి ఇండియా-ఆస్ట్రేలియా సర్క్యులర్ ఎకానమీ హాకథాన్ (ఐ-ఏసీఈ) ను ప్రారంభించిన ఏఐఎం
26 OCT 2020 5:19PM by PIB Hyderabad
ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన కామన్‌వెల్త్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ (సీఎస్‌ఐఆర్‌వో)తో కలిసి ఇండియా-ఆస్ట్రేలియా సర్క్యులర్ ఎకానమీ హాకథాన్ (ఐ-ఏసీఈ)పై డిసెంబర్ 7 మరియు 8 తేదీలలో రెండు రోజుల హ్యాకథాన్‌ నిర్వహిస్తున్న ఏఐఎం(అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్).
భారతదేశం మరియు ఆస్ట్రేలియాల మధ్య ఆర్ధికవ్యవస్థ పెంపొందించుకోవడానికి తీసుకోవాల్సిన చర్యలపై జూన్‌ 4న భారత్ మరియు ఆస్ట్రేలియా ప్రధానమంత్రుల మధ్య జరిగిన వర్చువల్ శిరాఖగ్ర సమావేశంలో ఐ-ఎసిఇ ఆలోచన వచ్చింది.
ఇరుదేశాల్లో ఉన్న ప్రతిభగల విద్యార్ధులు, వినూత్న నూతన సాంకేతిక ఆవిష్కరణలు, అంకుర సంస్థలు, సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమలను గుర్తించడం వాటికి ప్రోత్సాహం అందించడంపై ఐ-ఎసిఇ ముఖ్యంగా దృష్టిసారిస్తుంది.
ఈ హ్యాకథాన్ కోసం ముఖ్యంగా నాలుగు ఇతివృత్తాలను తీసుకున్నారు:
వ్యర్థాలను తగ్గించే ప్యాకేజింగ్‌ల ఆవిష్కరణ
వ్యర్థాలను నివారించే విధంగా ఆహార సరఫరా విభాగాలకు రూపకల్పణ చేయడం
ప్లాస్టిక్ వ్యర్థాల తగ్గించే ఆవిష్కరణలను సృష్టించడం
క్లిష్టమైన లోహాలను మరియు ఈ-వ్యర్థాలను పునర్‌వినియోగంలోకి తేవడం
ఎంపికైన విద్యార్థులు మరియు అంకుర సంస్థలు/ ఎంఎస్‌ఎంఇలను హ్యాకథాన్‌కు ఆహ్వానిస్తారు. ఇరుదేశాలనుండి ప్రతిథీమ్‌కు ఇద్దరు విజేతలను (ఒక విద్యార్థి మరియు ఒక స్టార్టప్ / ఎంఎస్‌ఎంఇ) డిసెంబర్ 11 న జరిగే అవార్డుల ప్రధానోత్సవంలో ప్రకటిస్తారు.
హ్యాకథాన్‌ను ప్రారంభించిన అనంతరం ఎఐఎం మిషన్ డైరెక్టర్ మరియు నీతి ఆయోగ్ అదనపు కార్యదర్శి ఆర్. రమణన్ మాట్లాడుతూ, ‘ ఆర్థిక వ్యవస్థ ముందున్న సవాళ్లను పరిష్కరించడంతో పాటు వ్యర్ధాలను నివారించడం, వాటిని పునర్వినియోగించడంపై దృష్టిపెట్టామని తెలిపారు.
సిఎస్ఐవో డివిజన్ ఆఫ్ ల్యాండ్ అండ్ వాటర్ చీఫ్ డాక్టర్ పాల్ బెర్ట్ష్ మాట్లాడుతూ, 'భారతదేశం మరియు ఆస్ట్రేలియాలల మధ్య దశాబ్దం నుండి బలమైన ఉత్పాదక ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యం ఉందని చెప్పారు. ఇరు దేశాల మధ్య ఉన్న విస్తృత సహకారం గణనీయమైన ఫలితాలను ఇచ్చిందని వెల్లడించారు. మానవజాతి చరిత్రలో ఎదురైన ఈ సవాలును ఎదుర్కొనేందుకు భారత్‌, ఆస్ట్రేలియాలు ఉమ్మడిగా సాగిస్తున్న ఈ పరిశోధనలు ఫలప్రదమవుతాయని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
సి.ఎస్.ఐ.ఆర్.ఓ సీనియర్ సైన్స్ లీడర్ డాక్టర్ పాల్ బెర్ట్ష్ తో కలిసి డాక్టర్ హీన్జ్ షాండ్ల్ మాట్లాడుతూ, ‘వృత్తాకార ఎకానమీ మోడల్ దీర్ఘ కాలంలో ఎక్కువ ఉద్యోగాలు మరియు అధిక ఆర్థిక వృద్ధిని అందిస్తుందని చెప్పారు. ఇది ఖర్చును తగ్గించడంతో పాటు ఆవిష్కరణలను పెంపొందిస్తుందని అలాగే పర్యావరణ ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటుంది' అని చెప్పారు.
ఈ సందర్భంగా నీతి ఆయోగ్ వైస్ చైర్మన్ డాక్టర్ రాజీవ్ కుమార్ మాట్లాడుతూ, ‘ తక్కువ వనరులతో మన ఆర్ధిక వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయడంలో ఈ పర్యావరణ అనుకూల ప్రయత్నం చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుందని చెప్పారు.
ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి, భారత్‌కు చెందిన సరికొత్త ఆవిష్కరణల కలయిక సర్క్యులర్ ఆర్ధిక వ్యవస్థను అభివృద్ధి దిశగా మరింత ముందుకు తీసుకువెళ్తుందని నీతి ఆయోగ్ సిఇవో అమితాబ్ కాంత్ చెప్పారు.
ఈ హ్యాకథాన్‌లో విజేతగా నిలిచిన భారతీయ విద్యార్థి , స్టార్టప్ / ఎంఎస్‌ఎంఇలకు రూ .2 లక్షలు, రూ .5 లక్షల ప్రోత్సాహంతో పాటు వారి ఉత్పత్తి అనంతర అవకాశాలు ఇవ్వబడతాయి. ఇక విజేతగా నిలిచిన ఆస్ట్రేలియా విద్యార్థికి ఎయూడీ $ 3500 మరియు విజేతగా నిలిచిన ఆస్ట్రేలియన్ ఎస్‌ఎంఈ/ స్టార్టప్ జట్టుకు ఎయూడీ$ 9500 బహుమతిగా ఇవ్వబడుతుంది.
దరఖాస్తు సమర్పణలకు చివరి తేదీ 6 నవంబర్ 2020. ఆసక్తి ఉన్నవారు http://aimapp2.aim.gov.in/iace/ ద్వారా దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు.