Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Delhi- NCR, Haryana, Punjab, Uttarakhand and Goa
27 OCT 2020 10:55AM by PIB Delhi
The Income tax Department has carried out a search and seizure action on 26.10.2020 on a large network of individuals running the racket of entry operation and generation of huge cash through fake billing. The search operations have been conducted on 42 premises across Delhi- NCR, Haryana, Punjab, Uttarakhand and Goa.
The search has led to seizure of evidences exposing the entire network of the entry operators, intermediaries, cash handlers, the beneficiaries and the firms and companies involved. So far, documents evidencing accommodation entries of more than Rs. 500 crore have already been found and seized.
Several shell entities/firms were used by the searched entry operators for layering of unaccounted money and cash withdrawals against fake bills issued and unsecured loans given. The personal staff/employees/associates had been made dummy directors/partners of these shell entities and all bank accounts were managed and controlled by these entry operators. Statements of such entry operators, their dummy partners/employees, the cash handlers as well as the covered beneficiaries have also been recorded clearly validating the entire money trail.
The searched persons were also found to be controller and beneficial owners of several bank accounts and lockers, opened in names of their family members and trusted employees and shell entities, which they were managing in collusion with the bank officials, through the digital media. The same are being further investigated.
The beneficiaries have been found to have made huge investments in real estate properties in prime cities and in fixed deposits to the tune of several hundred crores of rupees.
During the search, cash of Rs. 2.37 crore and jewellery worth Rs. 2.89 crore has been found along with 17 bank lockers, which are yet to be operated.
Further investigations are in progress.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీ- ఎన్‌సీఆర్, హర్యానా, పంజాబ్, ఉత్తరాఖండ్, గోవాలో ఆదాయపు పన్ను శాఖ సోదాలు
27 OCT 2020 10:55AM by PIB Hyderabad
ఎంట్రీ ఆపరేషన్, నకిలీ బిల్లింగ్ ద్వారా భారీ నగదును చలామణి చేస్తున్న వ్యక్తులు నిర్వహిస్తున్న పెద్ద నెట్‌వర్క్‌లో 26.10.2020 న ఆదాయపు పన్ను శాఖ ఛేదించింది. ఈ మేరకు సోదాలు నిర్వహించి అనేక చోట్ల స్వాధీనం చేసుకునే చర్యలను భారీగా చేపట్టింది. ఢిల్లీ- ఎన్‌సిఆర్, హర్యానా, పంజాబ్, ఉత్తరాఖండ్, గోవా అంతటా 42 ప్రాంగణాల్లో ఈ సోదాలు జరిగాయి. ఎంట్రీ ఆపరేటర్లు, మధ్యవర్తులు, నగదు నిర్వహణదారులు, లబ్ధిదారులు, సంస్థల యొక్క మొత్తం నెట్‌వర్క్‌ను బహిర్గతం చేసే సాక్ష్యాలను ఈ సోదాల్లో స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఇప్పటివరకు, వసతి ఎంట్రీలకు సంబంధించిన లిఖిత పూర్వక సాక్ష్యాలు రు.500 కోట్లు కనుగొని స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
లెక్కలో లేని డబ్బుతో జారీ చేసిన నకిలీ బిల్లులు మరియు ఇచ్చిన అసురక్షిత రుణాలకు వ్యతిరేకంగా నగదు ఉపసంహరణ కోసం ఎంట్రీ ఆపరేటర్లు అనేక షెల్ ఎంటిటీలు / సంస్థలను ఉపయోగించారు. వ్యక్తిగత సిబ్బంది / ఉద్యోగులు / సహచరులను ఈ షెల్ ఎంటిటీల యొక్క డమ్మీ డైరెక్టర్లు / భాగస్వాములుగా చేశారు మరియు అన్ని బ్యాంక్ ఖాతాలను ఈ ఎంట్రీ ఆపరేటర్లచే నిర్వహించబడ్డాయి మరియు నియంత్రించబడ్డాయి. అటువంటి ఎంట్రీ ఆపరేటర్లు, వారి డమ్మీ భాగస్వాములు / ఉద్యోగులు, నగదు నిర్వహణదారులు మరియు కవర్ చేసిన లబ్ధిదారుల ప్రకటనలు కూడా మొత్తం డబ్బు లావాదేవీలు స్పష్టంగా ధృవీకరిస్తున్నాయి.
సోదాలు జరిగిన వ్యక్తుల అనేక బ్యాంకు ఖాతాలు, లాకర్ల నియంత్రణతో ప్రయోజనకరమైన యజమానులుగా గుర్తించబడ్డారు, వారి కుటుంబ సభ్యులు మరియు విశ్వసనీయ ఉద్యోగులు మరియు షెల్ ఎంటిటీల పేర్లతో తెరిచారు, వారు డిజిటల్ మీడియా ద్వారా బ్యాంకు అధికారులతో కుమ్మక్కయ్యారు. దీనిపై మరింత దర్యాప్తు చేస్తున్నారు. లబ్ధిదారులు ప్రధాన నగరాల్లోని రియల్ ఎస్టేట్ ఆస్తులలో మరియు స్థిర డిపాజిట్లలో అనేక వందల కోట్ల రూపాయల భారీ పెట్టుబడులు పెట్టినట్లు కనుగొనబడింది. శోధన సమయంలో రూ. 2.37 కోట్లు, రూ. 17 బ్యాంక్ లాకర్లతో పాటు 2.89 కోట్లు బయటపడ్డాయి. ఇవి ఇంకా నిర్వహించబడలేదు. ఇంకా సోదాలు జరుగుతున్నాయి.
ఈ విధంగా ప్రయోజనం పొందిన వారు ప్రధాన నగరాల్లోని రియల్ ఎస్టేట్ ఆస్తులలో భారీ పెట్టుబడులు పెట్టారని, అనేక వందల కోట్ల రూపాయల ఫిక్సడ్ డిపాజిట్లు చేసినట్లు బయటపడింది.
శోధన సమయంలో రూ. 2.37 కోట్లు, రూ. 17 బ్యాంక్ లాకర్లతో పాటు 2.89 కోట్లు కనుగొనబడ్డాయి, ఇంకా సోదాలు జరుగుతున్నాయి.