Ministry of Finance
GIFT IFSC prescribes framework for listing of Depository Receipts
28 OCT 2020 5:04PM by PIB Delhi
The International Financial Services Centres Authority (IFSCA), with an objective to develop the financial products and financial services in the Gujarat International Finance Tec-City International Financial Services Centre (GIFT IFSC) has prescribed the regulatory framework for listing of Depository Receipts (DRs).
The framework provides for listing of DRs by companies that are listed in FATF compliant jurisdictions (including India). The framework enables the eligible listed companies to raise capital through issuance and listing of DRs on the stock exchanges in GIFT IFSC.
Additionally, the framework enables eligible companies having DRs listed on any exchange in a FATF compliant jurisdiction to list and trade such DRs on the stock exchange(s) in GIFT IFSC as an additional venue for trading, without any fresh public offering.
While IFSCA has prescribed the framework for essential disclosure requirements such as financial statements, material or price sensitive information, shareholding pattern, change of depository and corporate actions, the listed companies shall continue to comply with the applicable requirements of their respective home jurisdictions with respect to corporate governance norms and several other disclosure requirements, without additional regulatory burden. The listed companies will be required to release all the disclosures made in the home jurisdiction to the stock exchange(s) in GIFT IFSC.
Further details on the framework for listing of DRs on the stock exchanges in IFSC are available on the IFSCA website at the URL: https://www.ifsca.gov.in/Circular

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੀਆਈਐੱਫਟੀ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਦੀਆਂ ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਲਈ ਫਰੇਮਵਰਕ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ
28 OCT 2020 5:04PM by PIB Chandigarh
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਕੇਂਦਰ ਅਥਾਰਟੀ (ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਏ) ਗੁਜਰਾਤ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਈਨਾਂਸ ਟੈਕਸਿਟੀ , ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਇਨਾਂਸ਼ਿਅਲ ਸਰਵਿਸੇਸ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਉਦਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੰਤਵ ਨਾਲ ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਯਮਬੱਧ ਫਰੇਮਵਰਕ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ।
ਇਹ ਫਰੇਮਵਰਕ ਉਹਨਾਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਦਾ ਹੈ , ਜਿਹੜੀਆਂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰ (ਭਾਰਤ ਸਮੇਤ) ਐੱਫ ਏ ਟੀ ਐੱਫ ਵੱਲੋਂ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹਨ । ਇਹ ਫਰੇਮਵਰਕ ਯੋਗ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਗਿਫ਼ਟ (ਜੀ ਆਈ ਐੱਫ ਟੀ) , ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਤੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜਾਂ ਰਾਹੀਂ ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਜਾਰੀ ਅਤੇ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਕੇ ਪੂੰਜੀ ਇਕੱਠੀ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਫਰੇਮਵਰਕ ਉਹਨਾਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਜੋ ਐੱਫ ਏ ਟੀ ਐੱਫ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਕੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਐਕਸਚੇਂਜ ਵਿੱਚ ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ , ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਅਧਿਕਾਰ ਰਾਹੀਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਜੀ ਆਈ ਐੱਫ ਟੀ , ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਦੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜਾਂ ਵਿੱਚ ਡਿਪੋਜ਼ਟੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ , ਜੋ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਤਾਜ਼ਾ ਜਨਤਕ ਆਫਰ ਬਿਨਾਂ ਵਪਾਰ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਵੈਨਿਯੂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ।
ਜਦਕਿ ਆਈ ਐੱਫ ਸੀ ਏ ਨੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਘੋਸਿ਼ਤ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਵਿੱਤੀ ਸਟੇਟਮੈਂਟਾਂ , ਸਮੱਗਰੀ ਤੇ ਕੀਮਤ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਜਾਣਕਾਰੀ , ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਤੌਰ ਤਰੀਕੇ , ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ , ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੰਪਨੀਆਂ ਫਰੇਮਵਰਕ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ , ਉਹ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਵਧੀਕ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਬੋਝ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਗਵਰਨੈਂਸ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਘੋਸਿ਼ਤ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਘਰੇਲੂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਘੇਰਿਆਂ ਦੀਆਂ ਲਾਗੂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਾ ਰਹੇਗਾ । ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਘਰੇਲੂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਘੇਰੇ ਵਿੱਚ ਸਾਰੀਆਂ ਘੋਸ਼ਨਾਵਾਂ ਗਿਫ਼ਟ (ਜੀ ਆਈ ਐੱਫ ਟੀ) ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਟੀ ਦੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇਗੀ । ਡਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਲਈ ਫਰੇਮਵਰਕ ਦੀ ਹੋਰ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਏ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੇ ਉਪਲਬੱਧ ਹੈ , ਜੋ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
URL: https://www.ifsca.gov.in/Circular