Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Tamil Nadu
29 OCT 2020 12:10PM by PIB Delhi
The Income Tax Department has carried out searches on 28.10.2020 at 22 premises in Coimbatore, Erode, Chennai and Namakkal on a group engaged in the running of Educational Institutions and their associates, including a civil contractor. The search was carried out on the basis of information that fees collected from students were not fully accounted for in the regular books of accounts.
Evidences found during the search reveal that the allegations regarding suppression of fees received are true and the unaccounted receipts are siphoned off to the personal accounts of the trustees, which in turn are invested in real estate through a company. The other shareholders of the company, viz., an architect from Tirupur and a textile businessman were also covered. Electronic devices seized during the course of search are being examined.
During the searches in the case of the civil contractors from Namakkal, inflation of expenditure by booking bogus expenses under labour charges, material purchase, etc. has been found.
The search has led to identification of unaccounted investments and on-money payments to the extent of around Rs.150 crore. Cash amounting to Rs. 5 crore has been seized. Some lockers are yet to be operated. Search is still continuing.

நிதி அமைச்சகம்
சென்னை, கோவை, ஈரோடு, நாமக்கல் ஆகிய நகரங்களில் வருமான வரித் துறை சோதனை
29 OCT 2020 12:10PM by PIB Chennai
கோயம்புத்தூர், ஈரோடு, சென்னை மற்றும் நாமக்கல்லில் கல்வி நிறுவனங்கள் நடத்தி வரும் ஒரு குழுமம் மற்றும் கட்டிட ஒப்பந்ததாரர் ஒருவர் உட்பட அதனுடன் தொடர்புடையவர்களின் 22 இடங்களில் 2020 அக்டோபர் 28 அன்று வருமான வரித் துறை சோதனை நடத்தியது. மாணவர்களிடம் இருந்து பெறப்பட்ட கட்டணங்கள் முறையாக கணக்கில் காட்டப்படவில்லை என்ற தகவலின் அடிப்படையில் இந்த சோதனைகள் நடத்தப்பட்டன.
சோதனையில் கைப்பற்ற ஆதாரங்கள் வாயிலாக, கட்டணங்கள் முறையாக கணக்குக் காட்டப்படவில்லை என்பதும்கணக்கில் வராத பணம் அறங்காவலர்களின் தனிப்பட்ட கணக்குகளில் செலுத்தப்பட்டு, பின்னர் நிறுவனம் ஒன்றின் மூலம் ரியல் எஸ்டேட் துறையில் முதலீடு செய்யப்பட்டதும் உறுதி செய்யப்பட்டது. நிறுவனத்தின் இதர பங்குதாரர்களான திருப்பூரை சேர்ந்த கட்டிடக்கலை வல்லுநர் ஒருவரும், ஜவுளி வியாபாரி ஒருவரும் சோதனைக்குள்ளாக்கப்பட்டனர். சோதனையின் போது கைப்பற்றப்பட்ட மின்னணு சாதனங்கள் ஆராயப்பட்டு வருகின்றன.
நாமக்கல்லை சேர்ந்த கட்டிட ஒப்பந்ததாரர்களிடம் நடத்தப்பட்ட சோதனைகளைப் பொறுத்த வரையில், தொழிலாளர்களுக்கான கட்டணங்கள், பொருட்கள் கொள்முதல் உள்ளிட்ட உயர்த்திக் காட்டப்பட்ட போலி செலவுகள் கண்டறியப்பட்டன.
சுமார் ரூ 150 கோடி மதிப்புடைய கணக்கில் வராத முதலீடுகளும், செலவுகளும் இந்த சோதனையின் போது கண்டறியப்பட்டன. ரூ 5 கோடி பணம் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. சில பாதுகாப்பு பெட்டகங்கள் இன்னும் திறக்கப்படவில்லை. சோதனை தொடர்ந்து நடைபெறுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்தி குறிப்பை படிக்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1668340