Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shipping Ministry issues draft “Coastal Shipping Bill, 2020” for public consultation
29 OCT 2020 4:43PM by PIB Delhi
In accordance with Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision for augmenting people’s participation and transparency in the governance, Ministry of Shipping has issued the draft of Coastal Shipping Bill, 2020 for suggestions from the stakeholders and general public.
As the shipping sector grows and evolves in the country, a need was felt to have a separate legislation on coastal shipping, which considers it an integral part of the transport chain and recognizes the policy priorities of the sector to meet the demands of the Indian shipping industry. While drafting this Bill, the global best practices have also been considered.
The Ministry of Shipping has drafted a Coastal Shipping Bill, 2020 in lieu of part XIV of the Merchant Shipping Act, 1958. Some of the highlights of the Bill are as under:
• The definition of coastal shipping and coastal waters has been expanded.
• It is proposed to do away with the requirement of trading licence for Indian flag vessels for coastal trade.
• The Bill seeks to create a competitive environment and reduce transportation costs, while encouraging Indian vessels to increase their share in coastal shipping.
• The Bill also proposes integration of coastal maritime transport with inland waterways.
• There is a provision for a National Coastal and Inland Shipping Strategic Plan.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌జా సంప్రదింపుల కోసం ముసాయిదా “కోస్టల్ షిప్పింగ్ బిల్లు- 2020”ని జారీ చేసిన కేంద్ర నౌకా ర‌వాణా మంత్రిత్వ శాఖ
29 OCT 2020 4:43PM by PIB Hyderabad
పాలనలో ప్రజల భాగస్వామ్యం, పారదర్శకతను పెంచాల‌నే ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ దృష్టి కోణానికి అనుగుణంగా.. కేంద్ర నౌకా ర‌వాణా (షిప్పింగ్) మంత్రిత్వ శాఖ ముసాయిదా “కోస్టల్ షిప్పింగ్ బిల్లు- 2020” (తీర ప్రాంత నౌక ర‌వాణా బిల్లు-2020) జారీ చేసింది. వాటాదారులు మరియు సాధారణ ప్రజల నుండి సూచనలు సేక‌రించేందుకు షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ ముసాయిదా బిల్లును జారీ చేసింది. దేశంలో నౌకా ర‌వాణా (షిప్పింగ్‌)రంగం అభివృద్ధి చెంది పురోగ‌మిస్తున్న వేళ‌ ప్రత్యేక చట్టం కలిగి ఉండవలసిన అవసరం ఉంది. నౌకా ర‌వాణాను దేశ‌ రవాణా విభాగంలో అంతర్భాగంగా భావించ‌డం, భారత‌ షిప్పింగ్ డిమాండ్లను తీర్చడానికి, ఈ రంగం విధాన ప్రాధాన్యతలను గుర్తించేందుకు ఇది దోహ‌దం చేయ‌నుంది. ఈ బిల్లును రూపొందించేటప్పుడు ప్రపంచలోని ఉత్తమ పద్ధతులు పరిగణ‌న‌లోకి తీసుకోబడ్డాయి. మర్చంట్ షిప్పింగ్ చట్టం-1958 లోని XIVవ భాగానికి బదులు షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ ముసాయిదా “కోస్టల్ షిప్పింగ్ బిల్లు- 2020”ను రూపొందించింది. ఈ బిల్లులోని కొన్ని ముఖ్యాంశాలు కిందన‌ ఇవ్వబడ్డాయి:
- తీరప్రాంత రవాణా మరియు తీరప్రాంత జలాల నిర్వచనం వివ‌రించ‌బ‌డింది.
- తీరప్రాంత వాణిజ్యానికి వీలుగా భారత జెండా ఓడల‌కు ట్రేడింగ్ లైసెన్స్ అవసరాన్ని తొలగించాలని ప్రతిపాదించబడింది.
- తీరప్రాంత రవాణాలో తమ వాటాను పెంచడానికి గాను భారతీయ ఓడలను ప్రోత్సహిస్తూ, పోటీ వాతావరణాన్ని సృష్టించడానికి మరియు రవాణా ఖర్చులను తగ్గించడానికి ఈ బిల్లు ప్రయత్నిస్తుంది.
- తీరప్రాంత సముద్ర రవాణాను లోతట్టు జల మార్గాలతో అనుసంధానించాలని ఈ బిల్లు ప్రతిపాదించింది.
- జాతీయ తీర మరియు లోతట్టు షిప్పింగ్‌కు వ్యూహాత్మక ప్రణాళికకు నిబంధన రూపొందించ‌బ‌డింది.
- ముసాయిదా బిల్లును షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్‌లో అప్‌లోడ్ చేశారు.