Ministry of Electronics & IT
6 women led startups win COVID-19 Shri Shakti Challenge organized by MyGov in Collaboration with UN Women
03 NOV 2020 6:25PM by PIB Delhi
Six women led startups have won COVID-19 Shri Shakti Challenge organized by MyGov in collaboration with UN Women. With an objective to encourage and involve women led startups to come up with innovative solutions that can help in the fight against COVID19 or solve problems that impact a large number of women, MyGov in collaboration with UN Women, launched the COVID-19 Shri Shakti Challenge in April 2020.
This was a unique challenge hosted on the Innovate platform of MyGov that called for applications from women led startups as well as startups who have solutions that address issues faced by a larger number of women.
The Challenge was implemented in two stages: Ideation stage and Proof of Concept (PoC) Stage.
The challenge received an overwhelming response with a total of 1265 entries, from across the nation.
After thorough screening, 25 startups were shortlisted for presentations to the Jury which included Debjani Ghosh, President NASSCOM, Rohini Srivathsa, National Technology Officer (CTO) Microsoft India, Dr R Ramanan, MD Atal Innovation Mission, Nishtha Satyam, Dy Country representative, UN Women India and Abhishek Singh, CEO MyGov.
All 25 selected startups presented their solutions to the Jury which evaluated the solutions proposed by the startups on the parameters that included innovation, usability, relevance and impact of their idea on the society and after thorough review 11 finalists were chosen for the next stage. All the 11 selected startups were provided a prize money of INR 75000 each to further develop their ideas.
Mentorship sessions were organized to enable graduation of the ideas into Proof of Concepts that can be scaled up.These sessions were topics that included Business Modelling, Financial Modelling, Legal Certifications, Digital Marketing, Product Design, Art of making Pitch and were conducted with the support of NASSCOM, Industry Experts, and the Atal Incubation Centre at the Centre for Cellular and Molecular Biology.
After giving time to the 11 Startups to develop the solutions, the final presentations were again made to the Jury on 27th Oct 2020. The quality of the solutions presented was excellent and the Jury had a tough time evaluating them. After intense discussions and deliberations, the Juryselectedtop 3 entries as winners, andin view of the high quality of solutions presented decided to recognize 3 additional entries as ‘Promising Solutions’. In addition to the earlier announced reward of Rs 5 lakhs for the top 3 winners, UN Women was generous enough to agree to reward Rs 2 lakhs each to the 3 startups chosen for their promising solutions.
Top 3 winners are as follows:
1. Dr P Gayatri Hela is the founder of Bengaluru-based Resada Lifesciences Private Limited that designs and develops home and agricultural-based products using plant extracts instead of synthetic chemicals. As per Gayatri, germs and other bacteria/viruses become resistant to chemicals over time, whereas nature always has a way of fighting back against these organisms. For Shri Shakti Challenge, Gayatri submittedherinnovative product which is a non-alcoholic hand sanitizer that is relevant not only for COVID- 19 but also for other infections. The idea had come to her in 2017, when she was battling the SARS pandemic with her with her one-year old daughter.
1. Romita Ghosh,a cancer survivor, is the founder of Shimla-based iHeal HealthTech Private Limited which is a healthcare start-up that has been at the forefront of the fight against COVID and has been providing PPE kits to hospitals. Romita has also built a Made in India UV sterilization box for safe reuse of PPEs and masks that can help reduce costs for hospitals and other service providers.
2. Dr Anjana Ramkumar and Dr Anushka Ashokan are the product manager and co-founder of Kerala based Thanmatra Innovations Private Limited have come up with the innovative solution of an anti-microbial solution that could be sprayed into handkerchiefs or dupattas for making them safe to be used as Face Masks. This also made it easier to protect kids. Their innovation is simple and scalable and can help convert any piece of cloth to anti-viral mask within minutes by a simple process of spraying and drying with their unique formulation.
Top 3 Startups identified as‘Promising Solutions’are:
1. Vasanthi Palanivel, is the CEO & Co-Founder of Bengaluru-based Seragen BioTherapeutics Private Limited.As a scientist and researcher, she studied the symptoms and impacts of the virus and realized that the lungs were one of the worst infected organs in COVID and she has developed a plasma solution to treat respiratory distress due to COVID-19.
1. Shivi Kapil is the cofounder of Bengaluru-based Empathy Design Labsthat focuses on healthcare, and took the pandemic as an opportunity to design solutions for pregnant women who could not go to the hospital due to risk of infection. Shehas designed Kriya, a wearable device for daily monitoring of pregnancy. The IoT-embedded product provides alerts and suggestions to expecting parents for timely action.
1. Jaya Parashar and Ankita Parashar – a mother daughter duo are the founder and co-founder of STREAM Minds, and ed-tech company that works on promoting Science, Technology, Reading/Writing, Arts, and Mathematics education among school children across India. They have designed ‘Dobot’, a fully automated robot which acts as an in-house delivery assistant to make hospitals and healthcare clinics safe from the risks of COVID19.
MyGov congratulated the winners of Shri Shakti Challenge and hope that the solutions developed by them mature into full-blown products, and can scale up into robust solutions that help in our fight against COVID19; and of course also help address challenges facing women. All the winners and the participants of Shri Shakti Challenge are true testimony to the talent pool that exists in India and this challenge will go a long way in promoting women entrepreneurship in India.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಶ್ವ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ ಘಟಕ ಮೈಗೌ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಕೋವಿಡ್-19 ಶ್ರೀ ಶಕ್ತಿ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ನೇತೃತ್ವದ ಆರು ನವೋದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ
ವಿನೂತನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ ಕರ್ನಾಟಕದ ಮೂವರು ಮಹಿಳೆಯರು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಭಾಜನ
03 NOV 2020 6:25PM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ ಘಟಕ, ಮೈಗೌ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಕೋವಿಡ್-19 ಶ್ರೀ ಶಕ್ತಿ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ನೇತೃತ್ವದ ಆರು ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿವೆ. ಮಹಿಳೆಯರ ನೇತೃತ್ವದ ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ನೆರವು ನೀಡಲು ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದನ್ನು ಅಥವಾ ಭಾರೀ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮಹಿಳೆಯರ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸುವ ಉದ್ದೇಶ ಹೊಂದಿರುವ ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ ಘಟಕ, ಮೈಗೌ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಶ್ರೀ ಶಕ್ತಿ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು.
ಇದು ಅತ್ಯಂತ ವಿನೂತನ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಾಗಿದ್ದು, ಮೈಗೌ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಆವಿಷ್ಕಾರಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ನೇತೃತ್ವದ ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳು ಕಂಡು ಹಿಡಿದಿರುವ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಬಹು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಮಹಿಳೆಯರ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವಂತಹ ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿರುವ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಉದ್ದೇಶ ಹೊಂದಲಾಗಿತ್ತು.
ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಎರಡು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು: ಆಲೋಚನಾ ಹಂತ ಮತ್ತು ಪರಿಕಲ್ಪನೆ ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುವ(ಪಿಒಸಿ) ಹಂತ. ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅತ್ಯದ್ಭುತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ವ್ಯಕ್ತವಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು 1265 ಪ್ರವೇಶಗಳು ಬಂದಿದ್ದವು.
ನಾಸ್ಕಾಮ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ದೇಬ್ಜಾನಿ ಘೋಷ್, ಮೈಕ್ರೋಸಾಫ್ಟ್ ಇಂಡಿಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಧಿಕಾರಿ(ಸಿಟಿಒ) ರೋಹಿಣಿ ಶ್ರೀವಾತ್ಸವ, ಅಟಲ್ ಇನೋವೇಷನ್ ಮಿಷನ್ ನ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಆರ್. ರಮಣನ್, ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ ವಿಭಾಗದ ಭಾರತದ ಪ್ರತಿನಿಧಿ ನಿಶ್ಥಾ ಸತ್ಯಂ ಮತ್ತು ಮೈಗೌ ಸಿಇಒ ಅಭಿಷೇಕ್ ಸಿಂಗ್ ನೇತೃತ್ವದ ಸಮಿತಿ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಂತರ 25 ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿತು.
ಈ 25 ಆಯ್ದ ನವೋದ್ಯಮಗಳು, ಆಯ್ಕೆ ಸಮಿತಿ ಮುಂದೆ ತಮ್ಮ ಕಂಡುಹಿದಿಡಿರುವ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದವು. ಅವುಗಳನ್ನು ಆವಿಷ್ಕಾರ, ಉಪಯುಕ್ತತೆ, ಪ್ರಸ್ತುತತೆ, ಸಮಾಜದ ಮೇಲೆ ಅವುಗಳು ಬೀರಲಿರುವ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಸಮಿತಿ ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಮುಂದಿನ ಹಂತಕ್ಕೆ 11 ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿತು. ಆ 11 ಆಯ್ದ ನವೋದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಚಿಂತನೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ತಲಾ 75,000 ರೂ. ನಗದು ಬಹುಮಾನ ನೀಡಲಾಯಿತು.
ನಂತರ ಆ ಚಿಂತನೆಗಳನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಗೋಷ್ಠಿಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಸಿನೆಸ್ ಮಾಡೆಲಿಂಗ್, ಹಣಕಾಸು ಮಾಡೆಲಿಂಗ್, ಲೀಗಲ್ ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಷನ್ ಸೇರಿ ನಾನಾ ಭರವಸೆಯ ಪರಿಹಾರಗಳ ಕುರಿತು ನ್ಯಾಸ್ಕಾಮ್, ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರು, ಅಟಲ್ ಸಂಪೋಷಣಾ ಕೇಂದ್ರದ ನೆರವಿನಲ್ಲಿ ಗೋಷ್ಠಿಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಅಗ್ರ ಮೂರು ವಿಜೇತರ ವಿವರ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ.
1. ಡಾ. ಪಿ. ಗಾಯತ್ರಿ ಹೆಲಾ. ಇವರು ಬೆಂಗಳೂರು ಮೂಲದ ರೆಸೆಡಾ ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸ್ ಪ್ರವೈಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕಂಪನಿಯ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು. ಈ ಕಂಪನಿ ಸಿಂಥೆಟಿಕ್ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳ ಬದಲಾಗಿ ಗಿಡಗಳ ಸಾರವನ್ನು ಬಳಸಿ, ಕೃಷಿ ಆಧಾರಿತ ಗೃಹ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಗಾಯತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳುವಂತೆ, ಕಾಲ ಕ್ರಮೇಣ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ/ಸೋಂಕು ರಾಸಾಯನಿಕಗಳೊಂದಿಗೆ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ನಿಸರ್ಗ ಸದಾ ಇಂತಹ ಕೀಟಗಳ ವಿರುದ್ಧ ತನಗೆ ತಾನೇ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುತ್ತದೆ. ಶ್ರೀ ಶಕ್ತಿ ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ ಗಾಯತ್ರಿ ಅವರು, ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿಗಲ್ಲದೆ, ಇತರೆ ಸೋಂಕುಗಳಿಗೂ ಬಳಸಬಹುದಾದ ಮದ್ಯ ಸಾರವಿಲ್ಲದ ಹ್ಯಾಂಡ್ ಸ್ಯಾನಿಟೈಸರ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ವಿನೂತನ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಮಂಡಿಸಿದ್ದರು. ಅವರಿಗೆ 2017ರಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಒಂದೂವರೆ ವರ್ಷದ ಮಗುವಿನ ಜೊತೆ ಸಾರ್ಸ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಎದುರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಈ ಚಿಂತನೆ ಹೊಳೆದಿತ್ತು.
2. ರೋಮಿತಾ ಘೋಷ್. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ಬದುಕುಳಿದಿರುವ ಇವರು ಶಿಮ್ಲಾ ಮೂಲದ ಐಹೀಲ್ ಹೆಲ್ತ್ ಟೆಕ್ ಪ್ರೈವೆಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಸಂಸ್ಥಾಪಕಿ. ಇದು ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ನಿಂತು ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ನವೋದ್ಯಮವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ಪಿಪಿಇ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲಿದೆ. ರೋಮಿತಾ ಅವರು, ಪಿಪಿಇ ಕಿಟ್ ಮತ್ತು ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮರುಬಳಕೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಿದ ಯುವಿ ಸ್ಟೆರಲೈಜೇಷನ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲಿದೆ.
3. ಡಾ. ಅಂಜನಾ ರಾಮಕುಮಾರ್ ಮತ್ತು ಡಾ. ಅನುಷ್ಕಾ ಅಶೋಕನ್. ಇವರು ಕೇರಳ ಮೂಲದ ಥನ್ಮತ್ರ ಇನೋವೇಷನ್ ಪ್ರೈವೆಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಹಾಗೂ ಉತ್ಪನ್ನ ನಿರ್ವಾಹಕರು. ಕರವಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ದುಪ್ಪಟಾಗಳನ್ನು ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನಾಗಿ ಧರಿಸಲು ಅವುಗಳ ಮೇಲೆ ಸಿಂಪಡಿಸಬಹುದಾದ ವೈರಾಣು ನಿಗ್ರಹ ದ್ರಾವಣವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಮಕ್ಕಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹ ನೆರವಾಗಲಿದೆ.
ಮೂರು ನವೋದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ‘ಭರವಸೆಯ ಪರಿಹಾರ’ದ ನವೋದ್ಯಮಗಳೆಂದು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ:
1. ವಾಸಂತಿ ಪಳನಿವೇಲ್. ಇವರು ಬೆಂಗಳೂರು ಮೂಲದ ಸೆರಾಗೇನ್ ಬಯೋ ಥೆರಪೆಟಿಕ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಸಿಇಒ ಮತ್ತು ಸಹ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು, ಓರ್ವ ವಿಜ್ಞಾನಿ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರಾಗಿ ಅವರು ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನಿಂದಾಗಿ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಮೇಲೆ ತೀವ್ರ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಲಿದೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಅಧ್ಯಯನ ನಡೆಸಿ, ಕೋವಿಡ್-19ನಿಂದಾಗಿ ಉಂಟಾಗುವ ಉಸಿರಾಟ ತೊಂದರೆಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
2. ಶಿವಿ ಕಪಿಲ್. ಇವು ಬೆಂಗಳೂರು ಮೂಲದ ಎಂಪಥಿ ಡಿಸೈನ್ ಲ್ಯಾಬ್ ನ ಸಹ ಸಂಸ್ಥಾಪಕಿ, ಈ ಸಂಸ್ಥೆ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಹರಿಸಲಿದ್ದು, ಅದು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸೋಂಕಿನ ಭೀತಿಯಿಂದಾಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ತೆರಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಗರ್ಭಿಣಿಯರಿಗೆ ವಿನೂತನ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ. ಅವರು ಕ್ರಿಯಾ ಎಂಬ ಸಾಧನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದು, ಅದು ಪ್ರತಿ ದಿನ ಗರ್ಭದ ಬಗ್ಗೆ ನಿಗಾವಹಿಸುವಂತಹ ಉಪಕರಣವಾಗಿದೆ. ಐಒಟಿ ಆಧಾರಿತ ಈ ಸಾಧನ, ಮಗುವಿನ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿರುವವರಿಗೆ ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಸೂಕ್ತ ಸಲಹೆ , ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಿದೆ.
3. ಜಯಾ ಪರಾಷರ್ ಮತ್ತು ಅಂಕಿತಾ ಪರಾಷರ್ – ಈ ತಾಯಿ, ಮಗಳ ಜೋಡಿ ಸ್ಟ್ರೀಮ್ ಮೈಂಡ್ಸ್ ನ ಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ಸಹ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕುರಿತು ಈ ಕಂಪನಿ ವಿಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಓದುವುದು/ಬರೆಯುವುದು/ಕಲೆ ಮತ್ತು ಗಣಿತ ಶಿಕ್ಷಣ ಕುರಿತಂತೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಅವರು ‘ಡೊಬೊಟ್’ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ್ದು, ಈ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೊಬೋಟ್, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯುವ ಜೊತೆಗೆ, ವಿತರಣಾ ಸಹಾಯಕನಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ.
ಮೈಗೌ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ವಿನೂತನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನೀಡಿರುವವರು ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಬೇಕು. ಹಾಗೂ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಪರಿಹಾರಗಳ ಮೂಲಕ ನೆರವು ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಈ ಎಲ್ಲ ವಿಜೇತರು ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಶಕ್ತಿ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಭಾಗಿದಾರರು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಪ್ರತಿಭೆಗೆ ಹಿಡಿದ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳ ಉತ್ತೇಜನ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ನೆರವಾಗಲಿದೆ.