Ministry of Health and Family Welfare
New Recoveries exceed New Cases continuously from last 5 weeks
Sustained dip in the Active Cases; stand at 5.2 lakh today
06 NOV 2020 11:19AM by PIB Delhi
Less than 50,000 new cases have been reported in the country in the last 24 hours whereas the daily new recoveries have exceeded 54,000. India is reporting new recoveries more than the daily new cases successively for the last five weeks now.
54,157 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases presently are pegged at 47,638.
There is a continuous decline in average daily new cases for last 5 weeks. From registering more than 73,000 average daily new cases in the first week of October, the average daily new cases have declined to 46,000 cases.
The active cases are also on a sustained decline as a result of continuously rising recoveries. The active cases stand at 5,20,773 today. The active cases now comprise only 6.19% of the total positive cases of the country.
The declining trend of the active cases is supported by a high number of recovered cases. The total recovered cases stand at 7,765,966. The gap between Recovered cases and Active cases is nearing 72.5 lakh (72,45,193). The national Recovery Rate has further improved to 92.32%
80% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 11,000 single day recoveries.
79% of the new cases are from 10 States and UTs.
Maharashtra is reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Kerala with more than 9,000 cases.
670 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 86%. More than 38% of new fatalities reported are from Maharashtra (256 deaths). Delhi follows with 66 new deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఐదు వారాలుగా కొత్త కేసుల కంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ
ఐదు వారాలుగా కొత్త కేసుల కంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ
06 NOV 2020 11:19AM by PIB Hyderabad
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన కొత్త పాజిటివ్ కేసులు 50,000 కు దిగువన ఉన్నాయి. అదే సమయంలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 54,000 కు పైబడింది. ఆ విధంగా గడిచిన ఐదు వారాలుగా కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంటోంది. గత 24 గంటలలో 54,157 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. అదే సమయంలో కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారు 47,638 మంది.
రోజుకు నమోదవుతున్న కేసుల సగటు గడిచిన ఐదువారాలుగా తగ్గుతూ ఉంది. అక్టోబర్ మొదటి వారంలో రోజుకు సగటున 73,000 కొత్త కేసులు నమోదవుతూ వచ్చాయి. ఇప్పుడు రోజుకు సగటున 46,000 కేసులు వస్తున్నాయి.
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య కూడా వేగంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఈ రోజుకు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 6.19% మాత్రమే చికిత్సలో ఉన్నారు.
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గటం, కోలుకున్న వారి సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా ఉండటం క్రమంగా సాగుతూనే ఉంది. ఇప్పటివరకు మొత్తం కోలుకున్నవారు 77,65,966 మంది కాగా వారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా 72,45,193 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారిశాతం 92.32% కి చేరింది. వీరిలో 80% కొత్త కేసులు కేవలం 10 రాష్ట్రాలకే పరిమితమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒకే రోజు 11,000 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 79% కేసులు 10 రాష్టాల నుంచి రాగా, 10,000 కు పైగా కేసులతో మహారాష్ట్ర మొదటి స్థానంలో ఉంది. 9,000 కు పైగా కేసులతో కేరళ రెండో స్థానంలో ఉంది.
గత 24 గంటలలో 670 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ బాధితులు మరణించారు. వీరిలో దాదాపు 86% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మృతులలో దాదాపు 38% మంది (256 మరణాలు) మహారాష్ట్రలోనే నమోదయ్యాయి. 66 మరణాలతో ఢిల్లీ రెండో స్థానంలో ఉంది.