Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of MSME, Government of India warns unscrupulous elements against cheating people in the name of Prime Minister's Employment Generation Programme (PMEGP) Scheme
Ministry says entire process of application and fund release under PMEGP is online and free of cost
06 NOV 2020 4:53PM by PIB Delhi
Ministry of MSME, Government of India, has alerted the general public and potential entrepreneurs against cheating in the name of Prime Minister’s Employment Generation Programme.
In a statement issued today, Ministry of MSME has informed that some instances are reported to the Ministry that potential entrepreneurs / beneficiaries are being approached by private persons or agencies offering loans under PMEGP Scheme and handing over loan sanction letters and cheating the entrepreneurs by charging money from them. Ministry has warned the unscrupulous elements against cheating general public in its name and it has been informed that the Ministry has already taken up the matter with the police authorities for proper investigation and action.
Prime Minister's Employment Generation Programme (PMEGP) is a central sector credit linked subsidy scheme being implemented by the Ministry of MSME since 2008-09 to assist first generation entrepreneurs for setting up of micro enterprises across the country.
Under the PMEGP Scheme, the entire process of application and fund flow right from receipt of application to sanction and release of loan by banks to the applicants has been made online through only one Government portal run by Khadi and Village Industries Commission. The portal can be accessed at https://www.kviconline.gov.in/pmeepeportal/pmegphome/index.jsp. The whole process is totally free of cost.
No Private Party/Agency/ Middlemen/ Franchise, etc. is engaged or authorized for promoting and sanctioning PMEGP Projects or providing any financial assistance under PMEGP scheme.
Instances of potential entrepreneurs / beneficiaries being approached by private persons or agencies offering loans under PMEGP Scheme and handing over loan sanction letters and cheating the entrepreneurs by charging money from them is totally illegal and absolutely fake. General public is therefore advised to remain cautious of such unscrupulous elements.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
'ప్రధాన మంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమం' (పీఎంఈజీపీ) పథకంలో యోగ్య‌త లేని అంశాల‌ను ఎర‌గా చూపి ప్ర‌జల‌ను మోసం చేయ‌కూడ‌ద‌ని హెచ్చ‌రించిన‌ ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ‌
- పీఎంఈజీపీ ప‌థ‌కానికి దరఖాస్తు, నిధుల విడుదల ప్రక్రియ మొత్తం ఆన్‌లైన్ విధానంలో ఉచితంగా అందుబాటులో ఉందని వెల్ల‌డించిన‌ మంత్రిత్వ శాఖ
06 NOV 2020 4:53PM by PIB Hyderabad
'ప్రధానమంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమం' (పీఎంఈజీపీ) పథకం పేరిట జ‌రిగే మోసాలను గురించి సాధారణ ప్రజలను, సంభావ్య పారిశ్రామికవేత్తలను భారత ప్రభుత్వ‌పు ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ అప్రమత్తం చేసింది. పీఎంఈజీపీ ప‌థ‌కం కింద ఇచ్చే రుణాల‌ను పొందేందుకు గాను సంభావ్య వ్యవస్థాపకులు / లబ్ధిదారులు ప్రైవేటు వ్యక్తులు లేదా ఏజెన్సీలు సంప్రదిస్తున్నార‌ని.. వారు రుణ మంజూరు లేఖలను అందజేయడం, ఇందుకు డబ్బుల‌ను వసూలు చేయడం ద్వారా పారిశ్రామికవేత్తలను మోసం చేస్తున్న సంఘ‌ట‌న‌లు కొన్ని ఎంఎస్‌ఎంఈ
శాఖ దృష్టికి వ‌చ్చిన‌ట్టుగా ఈ రోజులు మంత్రిత్వ శాఖ ఒక ప్ర‌క‌ట‌న‌లో తెలిపింది.
తమ పేరు మీద సామాన్య ప్రజల్ని మోసం చేయడాన్ని తాము వ్యతిరేకిస్తున్నట్లు మంత్రిత్వ శాఖ హెచ్చరించింది. ఈ విష‌య‌మై సరైన దర్యాప్తు మరియు త‌గిన చర్యల‌ను కోరుతూ మంత్రిత్వ శాఖ ఇప్పటికే పోలీసులకు త‌గిన స‌మాచారాన్ని అందించిన‌ట్టుగా వెల్ల‌డించింది. 'ప్రధానమంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమం' (పీఎంఈజీపీ) పథకం అనేది కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ క్రెడిట్ లింక్డ్ సబ్సిడీ పథకం. దీనిని దేశ వ్యాప్తంగా సూక్ష్మ సంస్థల స్థాపనకు గాను మొదటి తరం పారిశ్రామిక వేత్తలకు సహాయపడటానికి 2008-09 నుండి ఎంఎస్‌ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ అమలు చేస్తోంది. పీఎంఈజీపీ పథకం కింద, ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్ నిర్వహిస్తున్న ప్రభుత్వ పోర్టల్ ద్వారా.. దరఖాస్తును స్వీకరించినప్పటి నుండి బ్యాంకుల ద్వారా రుణాలు మంజూరు చేయడం, విడుదల చేయడం వరకు మొత్తం ఆన్‌లైన్ ద్వారా చేప‌డుతున్నారు. ఈ పోర్ట‌ల్‌ను
https://www.kviconline.gov.in/pmeepeportal/pmegphome/index.jsp వద్ద యాక్సెస్ చేయవచ్చు. ఈ మొత్తం ప్రక్రియ పూర్తిగా ఖర్చు లేకుండా ఉంటుంది.
పీఎంఈజీపీ ప్రాజెక్టులను ప్రోత్సహించడానికి మరియు మంజూరు చేయడానికి లేదా పీఎంఈజీపీ పథకం కింద ఏదైనా ఆర్థిక సహాయం అందించడానికి ప్రైవేట్ పార్టీ / ఏజెన్సీ / మిడిల్‌మెన్ / ఫ్రాంచైజ్‌ల‌ను ప్ర‌భుత్వం నియ‌మించ లేదు.
సంభావ్య వ్యవస్థాపకులు / లబ్ధిదారులను ప్రైవేట్ వ్యక్తులు లేదా ఏజెన్సీలు
పీఎంఈజీపీ పథకం కింద రుణాలు ఇచ్చి, రుణ మంజూరు లేఖలను ఇవ్వ‌డం, మరియు వారి నుండి డబ్బు వసూలు చేయడం ద్వారా వ్యవస్థాపకులను మోసం చేయడం పూర్తిగా చట్టవిరుద్ధం మరియు పూర్తిగా అవాస్త‌వ చ‌ర్య అని మంత్రిత్వ శాఖ తెలిపింది. ఇలాంటి చ‌ర్య‌ల ప‌ట్ల జాగ్రత్తగా ఉండాలని సాధారణ ప్రజలకు సూచించింది.