Ministry of Health and Family Welfare
New Recoveries more than New Cases since the last 35 days
Trend of Continuous Decline in Active Cases sustained over the last 5 weeks
07 NOV 2020 11:42AM by PIB Delhi
India’s daily new recoveries have been exceeding the daily new cases since more than a month.
In contrast to 50,356 new reported cases, 53,920 cases have recovered in the last 24 hours. This trend has been observed for the last five weeks. This also played a pivotal role in pushing down the active caseload which is presently pegged at 5.16 lakh.
The last five weeks has seen a continuous decline in average daily new cases. The average daily new cases have declined to 46,000 cases from more than 73,000 average daily new cases in the first week of October.
The active cases, on a sustained decline as a result of the aforementioned trend, stand at 5,16,632 today. This figure translates to a mere 6.11%of India’s total positive cases.
The total recovered cases stand at 78,19,886 which has pushed the national Recovery Rate to 92.41%. The gap between Recovered cases and Active cases presently stands at 73,03,254.
79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to have the maximum number of single day recoveries.11,060 recoveries have pushed up the State’s total recoveries to 15,62,342.
In keeping with the national trend, 18 States/UTs are reporting a higher recovery rate than the national average.
77% of the new cases are from 10 States and UTs.
Delhi has overtaken Maharashtra and Kerala to report 7,178 cases in the last 24 hours. Kerala has recorded 7,002 new cases. Maharashtra reported 6,870 new cases yesterday.
577 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 83%. More than 27.9% of new fatalities reported are from Maharashtra (161 deaths). Delhi and West Bengal follows with 64 and 55 new deaths respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త కేసులకంటే కొత్తగా కోలుకున్నవారు35 రోజులుగా అధికం
ఐదు వారాలుగా చికిత్సలో ఉన్నవారు తగ్గుదల బాటలో
07 NOV 2020 11:42AM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరుగుతున్న కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా నమోదవుతున్న ధోరణి ఇప్పటికి నెలకుపైగా కొనసాగుతూనే ఉంది. గడిచిన 24 గంటలలో50,356 కొత్త కేసులు నమోదు కాగా, 53,920 మంది కొలుకున్నారు. గడిచిన ఐదువారాలుగా ఇదే ధోరణి కనబడుతోంది. దీనివల్లనే చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతోంది. ప్రస్తుతం 5.16 లక్షలమంది కోవిడ్ బాధితులు చికిత్స పొందుతూ ఉన్నారు.
గడిచిన ఐదువారాలుగా సగటు కొత్త పాజిటివ్ కేసులు తగ్గుదల బాటలో సాగుతూనే ఉన్నాయి. సగటు కొత్త కేసులు అక్టోబర్ మొదటి వారంలో 73,000 ఉండగా ఇప్పుడది 46,000 కు తగ్గింది.
మరోవైపు చికిత్సపొందుతూ ఉన్న బాధితుల సంఖ్య కూడా అదే ధోరణి ప్రదర్శిస్తూ తగ్గుదల బాటలో సాగుతోంది. ప్రస్తుతం చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య 5,16,632 . ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో కేవలం 6.11% మాత్రమే. ఇప్పటివరకు మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 78,19,886 కాగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 92.41% కి చేరింది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 73,03,254 కి చేరింది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 79% కేసులు కేవలం 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. వారిలో మహారాష్ట్రలోనే ఒక్కరోజే 11,060 మంది కోలుకున్నవారున్నారు. దీంతో ఆ రాష్ట్రంలో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 15,62,342 కు చేరింది. జాతీయ సగటుతో పోల్చుకున్నప్పుడు 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఎక్కువశాతం మంది కొలుకుంటున్నట్టు నమోదు చేసుకున్నాయి.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా తేలినవారిలో 77% మంది 10 రాష్జ్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా, ఢిల్లీ ఇప్పుడు మహారాష్ట, కేరళ రాష్ట్రాలను మించిపోయి 7178 కేసులు గత 24 గంటలలోనే నమోదు చేసింది. కేరళలో 7,002 కొత్త కేసులు రాగా, మహారాష్ట్రలో 6870 మందికి నిన్న పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయింది.
గడిచిన 24 గంటలలో 577 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 83% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. 27.9% కొత్త మరణాలు మహారాష్ట్రలో (161 మంది) నమోదయ్యాయి. ఢిల్లీలో 64, పశ్చిమబెంగాల్ లో 55 మంది చనిపోయారు.