Ministry of Minority Affairs
Mukhtar Abbas Naqvi to inaugurate “HunarHaat” at DilliHaat, Pitampura
Hunar Haat, to be held from 11-22 November, restarts with the theme of “Vocal for Local”
Indigenous exquisite products made from “Maati (clay), Metal and Machiya (wooden & jute products)” to be the major attraction
More than 100 stalls set up
“Hunar Haat” has become a credible brand of rare exquisite indigenous handmade products: Mukhtar Abbas Naqvi
Social distancing and other guidelines regarding Corona pandemic will be strictly followed at “Hunar Haat” : Mukhtar Abbas Naqvi
10 NOV 2020 1:06PM by PIB Delhi
Hunar Haat will restart from tomorrow after a gap of about 7 months due to the Corona pandemic. Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi will inaugurate the Hunar Haat at Delhi Haat at Pitampura with thetheme of “Vocal for Local” where indigenous exquisite products made from “Maati (clay), Metal and Machiya (wooden & jute products)” will be the major attraction.
Shri Mukhtar Abbas Naqvi today said that rare exquisite products made from clay, different metals and wooden products, products made from cane-bamboo, mesmerising pottery work etc will be available for display and sale at “Hunar Haat”, being organised at Delhi Haat, Pitampura from 11th to 22nd November, 2020.
Shri Naqvi said that every corner of the country has a traditional and ancestral legacy of indigenous products. This legacy, which was on the verge of extinction, has got a boon after Prime Minister Shri Narendra Modi pitched for “Swadeshi”. The Indian indigenous industry has got tremendous boost after Shri Modi advocated to get “Vocal for Local”. The artisans involved in making these indigenous products are also being extended help through various institutions for attractive packaging of “Swadeshi products”. This is strengthening the mission of “Aatma Nirbhar Bharat”.
Shri Naqvi said that every corner of the country is endowed with diversity of indigenous products made with wood, brass, bamboo, glass, cloth, paper, clay etc. “Hunar Haat” will be an enormous platform providing market and opportunities to master artisans who prepare these indigenous exquisite handmade products. Focus will be on use of technology and innovation and also towards manufacturing quality products that meet global standards.
Shri Naqvi said that more than 100 stalls have been set up at this “Hunar Haat”. Dry Flowers from Assam; Pochampally Ikkat from Andhra Pradesh; Munga Silk, Madhubani Painting and artificial jewellery from Bihar; wooden lacquerware toys from Karnataka; toys from Manipur; wooden and glass toys from Uttar Pradesh; calligraphy painting from Delhi; hand block print from Goa; Ajrakh from Gujarat; Pashmina Shawls from Jammu-Kashmir; Tussar silk and cane-bamboo products from Jharkhand; herbal products, Bagh print, Batik from Madhya Pradesh; cane and bamboo products from Maharashtra, handloom textiles from Nagaland, toys of different states made from clay, metal etc will be available for display and sale at “HunarHaat” at Pitampura. Besides, people will also enjoy traditional delicacies from Bihar, Maharashtra, Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Jammu-Kashmir, Delhi, Haryana etc.
Shri Naqvi said that “Hunar Haat”, which has provided employment and employment opportunities to more than 5 lakh Indian artisans, craftsmen, culinary experts and other people associated with them in the last 5 years, have become popular among the people. “Hunar Haat”, which provides market and opportunity to master artisans and craftsmen from remote areas of the country, has become a credible brand of rare exquisite indigenous handmade products.
The Minority Affairs Ministry has organised more than 2 dozen “Hunar Haat” so far across the country where lakhs of artisans, craftsmen have been provided employment and employment opportunities through these “Hunar Haat”. In the coming days, “Hunar Haat” will be organized at Jaipur, Chandigarh, Indore, Mumbai, Hyderabad, Lucknow, India Gate, New Delhi, Ranchi, Kota and Surat/Ahmedabad.
Shri Naqvi said that this “Hunar Haat” will be made available virtually also.
This time, people will also be able to buy “Hunar Haat” products digitally and online also Products of artisans will also be available on http://hunarhaat.org. Union Minority Affairs Ministry is registering these artisans and their indigenous products on “GeM” (Government e Marketplace).
Shri Naqvi said that social distancing and other guidelines regarding Corona pandemic will be strictly followed at “Hunar Haat”. Lakhs of master artisans and craftsmen from across the country are happy and excited that “Hunar Haat” is going to be organised again, the Minister elaborated.
(All file photos)

ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੁਖਤਾਰ ਅੱਬਾਸ ਨਕਵੀ ਪੀਤਮਪੁਰਾ ਦੇ ਦਿਲੀਹਾਟ ਵਿੱਚ "ਹੁਨਰ ਹਾਟ" ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
11-22 ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਹੁਨਰ ਹਾਟ “ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ” ਦੇ ਥੀਮ ਨਾਲ ਦੁਬਾਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ
“ਮਾਟੀ (ਮਿੱਟੀ), ਧਾਤੂ ਅਤੇ ਮਾਛੀਆ/ ਮਾਛੀਆ (ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਜੂਟ ਦੇ ਸਮਾਨ)” ਤੋਂ ਬਣੇ ਦੇਸੀ ਉਤਪਾਦ, ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਹੋਣਗੇ
“ਹੁਨਰ ਹਾਟ" ਵਿਖੇ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਟਾਲ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
"ਹੁਨਰ ਹਾਟ" ਬਹੁਤ ਹੀ ਦੁਰਲੱਭ ਦੇਸੀ ਹੱਥੀਂ ਬਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਇਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਬ੍ਰਾਂਡ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ: ਮੁਖਤਾਰ ਅੱਬਾਸ ਨਕਵੀ
ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਖਤ ਪਾਲਣਾ ਹੁਨਰ ਹਾਟ ਵਿਖੇ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ: ਮੁਖਤਾਰ ਅੱਬਾਸ ਨਕਵੀ
10 NOV 2020 1:06PM by PIB Chandigarh
ਹੁਨਰ ਹਾਟ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਲਗਭਗ 7 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੱਲ ਤੋਂ ਮੁੜ ਤੋਂ ਚਾਲੂ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ । ਕੇਂਦਰੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਮੁਖਤਾਰ ਅੱਬਾਸ ਨਕਵੀ, ਪੀਤਮਪੁਰਾ, ਵਿਖੇ ਦਿੱਲੀ ਹਾਟ ਵਿੱਚ ਹੁਨਰ ਹਾਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ “ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ” ਦੇ ਥੀਮ ਨਾਲ ਕਰਨਗੇ , “ਮਾਟੀ (ਮਿੱਟੀ), ਮੈਟਲ (ਧਾਤੂ) ਅਤੇ ਮਾਛੀਆ (ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਜੂਟ ਦੇ ਸਮਾਨ)” ਤੋਂ ਬਣੇ ਦੇਸੀ ਉਤਪਾਦ, ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਹੋਣਗੇ I
ਸ੍ਰੀ ਮੁਖਤਾਰ ਅੱਬਾਸ ਨਕਵੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਿੱਟੀ, ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਭਾਂਡੇ ਦਾ ਕੰਮ, ਪੋਟ ਕਲਾ ਕਿ ਜਾਦੁਗਰੀ, ਮੈਟਲ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਤੋਂ ਲੱਕੜ, ਜੂਟ, ਗੰਨੇ ਅਤੇ ਬਾਂਸ ਤੋਂ ਬਣੇ ਕਈ ਦੁਰਲੱਭ ਹੱਥ ਨਾਲ ਬਣੇ ਉਤਪਾਦ ਆਦਿ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵੇਚਣ ਲਈ 11 ਤੋਂ 22 ਨਵੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਦਿੱਲੀ ਹਾਟ, ਪੀਤਮਪੁਰਾ ਵਿਖੇ ਹੋਣ ਵਾਲੀ “ਹੁਨਰ ਹਾਟ” ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਸ੍ਰੀ ਨਕਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਬਹੁਤ ਪੁਰਾਣੀ ਅਤੇ ਪੁਰਖੀ ਪਰੰਪਰਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਇਹ ਅਲੋਪ ਹੋ ਰਹੀ ਸੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਦੇਸੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸੱਦੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਵੱਲੋਂ “ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ” ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਵਕਾਲਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤੀ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਭਾਰੀ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਿਆ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ “ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਾਂ” ਦੀ ਆਕਰਸ਼ਕ ਪੈਕਿੰਗ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਸ੍ਰੀ ਨਕਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਹਰ ਖੇਤਰ “ਹੁਨਰ ਦੇ ਮਾਲਕ” ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਜੋ ਲੱਕੜ, ਪਿੱਤਲ, ਬਾਂਸ, ਗਲਾਸ, ਕੱਪੜਾ, ਕਾਗਜ਼, ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਤਪਾਦ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਹਨ। "ਹੁਨਰ ਹਾਟ" ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਦੇਸੀ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਦੇਸੀ ਹੱਥ ਨਾਲ ਬਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕੁਆਲਟੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵੱਲ ਵੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਸ੍ਰੀ ਨਕਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ “ਹੁਨਰ ਹਾਟ” ਵਿਖੇ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਟਾਲ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਅਸਾਮ ਤੋਂ ਸੁੱਕੇ ਫੁੱਲ; ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਪੋਚੈਂਪਲੀ ਇੱਕਟ; ਮੁੰਗਾ ਸਿਲਕ, ਮਧੂਬਨੀ ਪੇਂਟਿੰਗ ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ ਤੋਂ ਨਕਲੀ ਗਹਿਣੇ; ਕਰਨਾਟਕ ਤੋਂ ਲੱਕੜ ਦੇ ਲਕੜੀ ਦੇ ਖਿਡੌਣੇ; ਮਨੀਪੁਰ ਦੇ ਖਿਡੌਣੇ; ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕੱਚ ਦੇ ਖਿਡੌਣੇ; ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਚਿਤਰਣ ਦੀ ਪੇਂਟਿੰਗ; ਗੋਆ ਤੋਂ ਹੈਂਡ ਬਲਾਕ ਪ੍ਰਿੰਟ; ਗੁਜਰਾਤ ਤੋਂ ਅਜਰਖ; ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੋਂ ਪਸ਼ਮੀਨਾ ਸ਼ਾੱਲ; ਝਾਰਖੰਡ ਤੋਂ ਤੁਸਾਰ ਰੇਸ਼ਮ ਅਤੇ ਗੰਨੇ-ਬਾਂਸ ਦੇ ਉਤਪਾਦ; ਜੜੀ-ਬੂਟੀਆਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦ, ਬਾਗ ਪ੍ਰਿੰਟ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਬਟਿਕ; ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਤੋਂ ਗੰਨੇ ਅਤੇ ਬਾਂਸ ਦੇ ਉਤਪਾਦ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਤੋਂ ਹੈਂਡਲੂਮ ਟੈਕਸਟਾਈਲ, ਮਿੱਟੀ, ਧਾਤੂ ਆਦਿ ਤੋਂ ਬਣੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਖਿਡੌਣੇ ਪੀਤਮਪੁਰਾ ਵਿਖੇ “ਹੁਨਰਹਤ” ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਤ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ I ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਲੋਕ ਬਿਹਾਰ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ ਆਦਿ ਤੋਂ ਰਵਾਇਤੀ ਖਾਣ ਪੀਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਵੀ ਲੈ ਸਕਣਗੇ।
ਸ੍ਰੀ ਨਕਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਦੁਰਲੱਭ ਹੱਥ ਨਾਲ ਬਣੀਆਂ ਦੇਸੀ ਵਸਤਾਂ - 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਰਸੋਈ ਮਾਹਰਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ "ਹੁਨਰ ਹਾਟ" ਕਾਫ਼ੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੋਏ ਹਨ। "ਹੁਨਰ ਹਾਟ" ਦੇਸੀ ਹੱਥੀਂ ਬਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਇੱਕ "ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਬ੍ਰਾਂਡ" ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਹੁਨਰਮੰਦ ਮਾਲਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੌਕਾ ਬਜ਼ਾਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵੱਲੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਦਰਜਨ ਤੋਂ ਵੱਧ “ਹੁਨਰ ਹਾਟ” ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਰਸੋਈ ਮਾਹਰਾਂ, ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਮਿਲੇ ਹਨ। ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ "ਹੂਨਰ ਹਾਟ" ਜੈਪੁਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਇੰਦੌਰ, ਮੁੰਬਈ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਲਖਨਊ, ਦਿੱਲੀ (ਇੰਡੀਆ ਗੇਟ), ਰਾਂਚੀ, ਕੋਟਾ, ਸੂਰਤ / ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ੍ਰੀ ਨਕਵੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ “ਹੁਨਰ ਹਾਟ” ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਤ ਸਮਾਨ ਖਰੀਦਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਵੀ ਆਨਲਾਈਨ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਇਸ ਵਾਰ ਲੋਕ ਡਿਜੀਟਲੀ ਤੌਰ 'ਤੇ' 'ਹੂਨਰ ਹਾਟ' 'ਉਤਪਾਦ ਖਰੀਦ ਸਕਣਗੇ ਅਤੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦ http://hunarhaat.org' 'ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੇਸੀ ਹੱਥੀਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ “ਜੀ ਈ ਐਮ” (ਸਰਕਾਰੀ ਈ ਮਾਰਕੀਟਪਲੇਸ) ਉੱਤੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ੍ਰੀ ਨਕਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਹੁਨਰ ਹਾਟ ਵਿਖੇ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਿਸਥਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਮਾਸਟਰ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਜੋਸ਼ ਹੈ ਕਿ “ਹੁਨਰ ਹਾਟ” ਦੁਬਾਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
(ਸਾਰੇ ਫਾਈਲ ਫੋਟੋ)