Ministry of Defence
Top ULFA(I) Leader Dirshti Rajkhowa Surrenders to Indian Army
12 NOV 2020 9:59AM by PIB Delhi
In a swift and well planned operation executed by the Indian Army Intelligence Agencies at Meghalaya-Assam- Bangladesh Border, dreaded hardcore ULFA(I) leader, SS Col Drishti Rajkhowa along with four accomplices SS Corporal Vedanta, YasinAsom, RopjyotiAsom and MithunAsom, surrendered, with a huge quantity of arms.
The operation was based on confirmed inputs, which was a result of relentless pursuit over the last nine months.
Drishti Rajkhowa has long been in the wanted list of the ULFA insurgents responsible for their activities in lower Assam. His surrender is a major blow to the underground organisation and heralds a new dawn ushering in peace in the region. By this operation Indian Army again reaffirmed, that at all times, it remains committed in maintaining peace and normalcy in the region.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉਲਫਾ (ਆਈ) ਦੇ ਚੋਟੀ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਰਾਜਖੋਵਾ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਅੱਗੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ
12 NOV 2020 9:59AM by PIB Chandigarh
ਮੇਘਾਲਿਆ-ਅਸਾਮ-ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਰਹੱਦ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਖੁਫੀਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਇਕ ਤਿੱਖੇ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਅਭਿਆਨ ਦੌਰਾਨ, ਖਤਰਨਾਕ ਕੱਟੜਪੰਥੀ ਅਲਫ਼ਾ (ਆਈ) ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਐਸਐਸ ਕਰਨਲ ਦਰਸ਼ਨ ਰਾਜਖੋਵਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਚਾਰ ਸਾਥੀਆਂ ਸਮੇਤ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਥਿਆਰਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਅੱਗੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਸਦੇ ਚਾਰੋਂ ਸਾਥੀ ਐਸਐਸ ਕਾਰਪੋਰਲ ਵੇਦਾਂਤ, ਯਾਸੀਨ ਅਸੋਮ, ਰੂਪਜਯੋਤੀ ਅਸੋਮ ਅਤੇ ਮਿਥੁਨ ਅਸੋਮ ਹਨ।
ਇਹ ਕਾਰਵਾਈ ਏਜੰਸੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ, ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਨੌਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਣਥੱਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ ।
ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਰਾਜਖੋਵਾ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਉਲਫ਼ਾ ਬਾਗੀਆਂ ਦੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਹੇਠਲੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਲਫ਼ਾ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਉਸਦਾ ਸਮਰਪਣ, ਇਸ ਭੂਮੀਗਤ ਸੰਗਠਨ ਲਈ ਹੁਣ ਇਕ ਵੱਡਾ ਝਟਕਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਲਈ ਇਕ ਨਵੀਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨਦੇਹੀ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਇਸ ਸਫਲ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਮੁੜ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸਮੇਂ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸਧਾਰਣਤਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।