Ministry of Defence
Top ULFA(I) Leader Dirshti Rajkhowa Surrenders to Indian Army
12 NOV 2020 9:59AM by PIB Delhi
In a swift and well planned operation executed by the Indian Army Intelligence Agencies at Meghalaya-Assam- Bangladesh Border, dreaded hardcore ULFA(I) leader, SS Col Drishti Rajkhowa along with four accomplices SS Corporal Vedanta, YasinAsom, RopjyotiAsom and MithunAsom, surrendered, with a huge quantity of arms.
The operation was based on confirmed inputs, which was a result of relentless pursuit over the last nine months.
Drishti Rajkhowa has long been in the wanted list of the ULFA insurgents responsible for their activities in lower Assam. His surrender is a major blow to the underground organisation and heralds a new dawn ushering in peace in the region. By this operation Indian Army again reaffirmed, that at all times, it remains committed in maintaining peace and normalcy in the region.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సైన్యం ఎదుట లొంగిపోయిన ఉల్ఫా(ఐ) అగ్రనేత ద్రిష్టి రాజ్‌ఖోవా
12 NOV 2020 9:59AM by PIB Hyderabad
సైనిక నిఘా వర్గాల వేగవంతమైన, చక్కటి ప్రణాళికతో ఉల్ఫా(ఐ)కి గట్టి ఎదురుదెబ్బ తగిలింది. ఉల్ఫా(ఐ)కి చెందిన కరడుగట్టిన అగ్రనేత ద్రిష్టి రాజ్‌ఖోవా, మేఘాలయ-అసోం-బంగ్లాదేశ్‌ సరిహద్దులో భారత సైన్యం ఎదుట లొంగిపోయాడు. అతనితోపాటు నలుగురు అనుచరులు వేదాంత, యాసిన్‌, రూప్‌జ్యోతి, మిధున్‌ కూడా లొంగిపోయారు. వారి నుంచి భారీ స్థాయిలో ఆయుధాలను సైన్యం స్వాధీనం చేసుకుంది.
గత 9 నెలలుగా సైన్యం అవిశ్రాంతంగా కొనసాగించిన ప్రయత్నాల ఫలితమే ఈ ఆపరేషన్‌.
ద్రిష్టి రాజ్‌ఖోవా, చాలాకాలంగా వాంటెడ్‌ జాబితాలో ఉన్న వ్యక్తి. అనుచరులతో కలిసి దిగువ అసోంలో అనేక కార్యకలాపాలు నిర్వహించాడు. ఈ లొంగుబాటుతో ఉల్ఫా(ఐ)కి కోలుకోలేని దెబ్బేకాదు, ఆ ప్రాంతంలో శాంతి ఉదయిస్తుంది. ఈ ప్రాంతంలో శాంతి స్థాపనకు సైన్యం ఎప్పటికీ కట్టుబడి ఉంటుందన్న విషయాన్ని ఈ ఆపరేషన్‌ మరోమారు రుజువు చేసింది.