Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 50K Daily New Cases for the 5th continuous day
Active Caseload under 4.9 lakhs, share in Total Cases drops to 5.63%
12 NOV 2020 11:10AM by PIB Delhi
For the successive fifth day, new cases reported in the last 24 hours did not cross the 50,000 mark. 47,905 persons have tested positive for COVID-19 in the last 24 hours.
The trend of daily new recoveries outnumbering daily new cases continues for the 40th Day with 52,718 new recoveries registered in the last 24 hours.
This trend has continued to compress the active caseload of India which is presently 4.98 lakhs. With a contribution of only 5.63% of India’s total positive cases, India’s active caseload stands at 4,89,294, well below the 5 lakh mark.
The Recovery Rate has also been boosted with the trend of recoveries exceeding new cases. It presently stands at 92.89%. Total Recoveries today are 80,66,501. The gap between Recovered cases and Active cases has steadily widened to75,77,207.
78% of the new recovered cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra reported the maximum number of single day recoveries with 9,164 newly recovered cases. 7,264 people recovered in Delhi followed closely by Kerala which reported 7,252 new recoveries.
10 States and UTs reported 78% of the new cases.
Delhi observed another spike and reported the highest daily new cases, also its highest tally so far with 8,593 new cases. Delhi is followed by Kerala with 7,007 cases and Maharashtra with 4,907 cases.
550 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Case Fatality Rate stands at 1.48% today.
Of these new deaths, ten States/UTs account for 80%. Maharashtra accounted for 22. 7% share with 125 fatalities. Delhi and West Bengal follow with 85 and 49 new deaths, respectively.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સતત 5મા દિવસે દૈનિક નવા કેસ 50 હજાર કરતા ઓછા નોંધાયા
સક્રિય કેસનું ભારણ 4.9 લાખ, કુલ કેસના 5.63%
12 NOV 2020 11:10AM by PIB Ahmedabad
સતત પાંચમા દિવસે છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસ 50,000 કરતા ઓછા નોંધાયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 47,905 વ્યક્તિઓ કોવિડ-19 પરીક્ષણમાં પોઝિટીવ માલુમ પડ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સાજા થયેલા 52,718 કેસ નોંધાતા, રોજિંદા નવા કેસની સંખ્યા કરતાં દૈનિક સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યા નોંધાવવાનું વલણ 40મા દિવસે પણ યથાવત છે.
આ વલણ દ્વારા ભારતના સક્રિય કેસ ભારણમાં સતત ઘટાડો યથાવત છે જે હાલમાં 4.98 લાખ છે. જે ભારતના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 5.63% છે, ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4,89,294 છે, જે 5 લાખથી ઓછા છે.
નવા કેસની સરખામણીએ સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યાના વલણ સાથે સાજા થવાના દરમાં પણ વધારો થયો છે. તે હાલમાં 92.89% છે. આજે સાજા થયેલા કુલ કેસની સંખ્યા 80,66,501 છે. સાજા થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર સતત વધીને 75,77,207 થઈ ગયું છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 78% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
મહારાષ્ટ્રમાં નવા સાજા થયેલા 9,164 કેસ સાથે એક દિવસમાં સાજા થયેલા કેસની મહત્તમ સંખ્યા નોંધાઈ છે. દિલ્હીમાં 7,264 લોકો સ્વસ્થ થયા છે, ત્યારબાદ કેરળમાં 7,252 લોકો સાજા થયા છે.
10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ નવા કેસમાંથી 78% કેસ નોંધાવ્યા છે.
દિલ્હીમાં વધુ એક ઉછાળો જોવા મળ્યો હતો અને સૌથી વધુ દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે, જે અત્યાર સુધીની 8,593 નવા કેસ સાથેની તેની સૌથી વધુ સંખ્યા છે. દિલ્હી બાદ કેરળમાં 7,007 કેસ નોંધાયા છે અને મહારાષ્ટ્રમાં 4,907 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 550 લોકોના મૃત્યુ થયા છે. મૃત્યુદર આજે 1.48% થયો છે.
આ નવા મૃત્યુઆંકમાંથી 80% મૃત્યુ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા છે. મહારાષ્ટ્રનો હિસ્સો 125 લોકોના મૃત્યુ સાથે 22.7% છે. છે. દિલ્હી અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 85 અને 49 નવા મૃત્યુ થયા છે.