Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Tamil Nadu
12 NOV 2020 1:47PM by PIB Delhi
The Income Tax Department conducted searches on 10/11/2020 in the case of a leading wholesale bullion and Gold Jewellery dealer doing business from Chennai. The search operation was carried out at 32 premises located in Chennai, Mumbai, Kolkata, Coimbatore, Salem, Trichy, Madurai and Tirunelveli.
The evidence unearthed include unaccounted stock maintained by the assessee at various places. Around 814 kg of excess stock valued at around Rs. 400 crore was identified and would be brought to tax. Since it is a business stock, the same could not be seized as Income-tax Act, 1961 restrains seizure of business stock. The data from the system maintained by the group shows a net income of Rs.102 crore outside books for the financial year 2018-19 alone. The data for financial years 2019-20, 2020-2021 available in the system is being culled out using forensic tools. Similarly, the excess stock of 50 kg found in the business premises of related concerns was not seized, but identified for quantification of unaccounted income.
The group has been maintaining a custom made package called Jpac to cleverly conceal the true facts of the business. The goods were transported by raising bills/invoices as rough estimation, which would be destroyed on delivery of goods. The data so obtained will be used to unearth the unaccounted transactions of other parties based on the data extracted. Forensic experts using specialised tools are culling out more data to reach a final quantification of unaccounted income.
The searches, so far, have resulted in the detection of undisclosed income of more than Rs. 500 crore. In fact, the assessee has made voluntary disclosure of Rs. 150 crore out of the undisclosed income detected so far. Investigation into the non-business investments of the group and use of accommodation entries to reduce profits is also in progress.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
తమిళనాడులో ఆదాయపు పన్ను శాఖ సోదాలు
12 NOV 2020 1:47PM by PIB Hyderabad
ప్రముఖ టోకు బులియన్, బంగారు ఆభరణాల వ్యాపారికి చెందిన ఒక కేసుకు సంబంధి ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ ఈ నెల 10వ తేదీన సోదాలు నిర్వ‌హించింది.
చెన్నై, ముంబ‌యి, కోల్‌కతా, కోయంబ‌త్తూర్, సేలం, తిరుచ్చి, మధురైల‌తో పాటు తిరునెల్వేలిలోని 32 చోట్ల ఈ సోదాలు జరిపారు. ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ అధికారుల‌కు సోదాల్లో ల‌భించిన సాక్ష్యాల‌లో వివిధ ప్రదేశాలలో మదింపుదారుడు లెక్కించని స్టాక్ ఉన్నాయి. సుమారు రూ.400 కోట్ల విలువైన దాదాపు 814 కిలోల అదనపు స్టాక్‌ను క‌నుగోన్న అధికారులు.. దానిని ఆదాయ‌పు ప‌న్న ప‌రిధిలోనికి తేనున్నారు. ఇది వ్యాపారానికి సంబంధించిన స్టాక్‌ కాబట్టి, ఆదాయపు పన్ను చట్టం 1961 ప్ర‌కారం దీనిని స్వాధీనం చేసుకోవడానికి వీలు లేదు. వ్యాపారికి సంబంధించిన గ్రూపు నిర్వ‌హిస్తున్నసిస్ట‌మ్స్‌లో స‌మాచారం ప్ర‌కారం 2018-19 ఆర్థిక సంవత్సరానికి పుస్త‌కాల‌లో చూప‌ని రూ.102 కోట్ల నిక‌ర ఆదాయాన్ని ఐటీ అధికారులు గుర్తించారు. సిస్ట‌మ్స్‌లో నిక్ష‌ప్త‌మై ఉన్న‌2019-20, 2020-2021 ఆర్థిక సంవత్సరాలకు సంబంధించిన డేటాను ఫోరెన్సిక్ సాధనాలను ఉపయోగించి వెలికితీసే ప్ర‌య‌త్నాలు చేస్తున్నారు. అదే విధంగా సంస్థ వ్యాపార ప్రాంగణంలో లభించిన 50 కిలోల అదనపు స్టాక్‌ను కూడా స్వాధీనం చేసుకోలేదు. కానీ దీనిలో లెక్క‌కు చూప‌ని ఆదాయంను గుర్తించే చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టారు. వ్యాపార వాస్తవాలను తెలివిగా దాచడానికి ఈ గ్రూపు జేప్యాక్ అనే కస్టమ్ మేడ్ ప్యాకేజీ నిర్వహిస్తోంది. బిల్లులు/ ఇన్వాయిస్‌లను ర‌ఫ్ ఎస్టిమేష‌న్ రూపంలో పెంచడం ద్వారా వస్తువులు రవాణా చేశార‌ని గుర్తించారు. వీటిని సరుకు పంపిణీ త‌రువాత అందుబాటులో లేకుండా చేశారు. సేకరించిన డేటా ఆధారంగా ఇతర పార్టీల వారి లెక్కించని లావాదేవీలను వెలికితీసేందుకు ఇలా పొందిన డేటా ఉపయోగించబడుతుంది. ప్రత్యేక సాధనాలను ఉపయోగించే ఫోరెన్సిక్ నిపుణులు లెక్కించని ఆదాయంను ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకొని తుది ఆదాయ‌పు పరిమాణాన్ని తెలుసుకోవ‌డానికి ఎక్కువ డేటాను శోధిస్తున్నారు. ఇప్పటివరకు చేసిన సోదాల‌లో దాదాపు ప‌న్ను ప‌రిధిలో వెల్ల‌డించ‌ని దాదాపు రూ.500 కోట్ల మేర ఆదాయాన్ని గుర్తించారు. ఇందులో మదింపుదారుడు రూ.150 కోట్ల సొమ్మును స్వ‌చ్ఛంద ఆదాయ‌పు వెల్ల‌డి ప‌థ‌కం కింది బ‌య‌ట‌కు వెల్ల‌డించారు. ఈ గ్రూపు వ్యాపారేతర పెట్టుబడులపై దర్యాప్తుతో పాటుగా లాభాలను త‌క్కువ‌గా చూపేందుకు వసతి ఎంట్రీలను ఉపయోగించిన విష‌యంపై విచార‌ణ పురోగతిలో ఉంది.