Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload drops below 4.85 Lakhs
Daily New Recoveries continue to outnumber Daily New Cases
13 NOV 2020 12:34PM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 4,84,547, much below the 5-lakh mark. This is the third day of the active cases being sustained below the 5-L mark. Their share in the total Positive Cases stands at only 5.55%.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases which has ensured a total net reduction of the Active Caseload.
In contrast to 44,879 new reported cases, 49,079 cases have recovered in the last 24 hours which continues India’s trend of having daily high recoveries that outnumber the daily new cases. This trend has been observed for the 41st day today.
The total recovered cases stand at 81,15,580 which translates to a Recovery Rate of 92.97%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 76,31,033.
77.83% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra reported the maximum number of single day recoveries. 7,809 new recoveries have pushed up the State’s total recoveries to 16,05,064.
76.25% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Delhi reported the maximum daily new cases numbering 7,053 in the last 24 hours. Kerala recorded 5,537 new cases while Maharashtra reported 4,496 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for about 80% (79.34%) of the 547case fatalities have been reported in the past 24 hours.
22.3% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 122 deaths. Delhi and West Bengal follow with 104 and 54 new deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు 4.85 లక్షల లోపే
రోజువారీ కొత్తకేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే అధికం
13 NOV 2020 12:34PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో చికిత్స పొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య ఈరోజుకు 5 లక్షల స్థాయికి బాగా తగ్గి 4,84,547 కు చేరింది.లా 5 లక్షల లోపే ఉండటం వరుసగా ఇది మూడో రోజు. ఇప్పటివరకు నమోదైన మొత్తం పాజిటి కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా 5.55% మాత్రమే. కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉందటం వల్ల ఇది సాధ్యమవుతోంది.
గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా 44,879 కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు తేలగా 49,079 మంది కోలుకున్నారు. దేశవ్యాప్తంగా కొత్త కోవిడ్ కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్యే ఎక్కువగా ఉంటూ వస్తోంది. ఈ ధోరణి వరుసగా 41 రోజులుగా నమోదవుతూనే ఉంది.
ఇప్పటివరకు మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 81,15,580. అంటే కోలుకున్నవారిశాతం 92.97% చేరింది. కోలుకున్నవారికీ, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా ప్రస్తుతం 76,31,033 కి చేరింది. గత 24 గంటలలో కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 77.83% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒకే రోజు 7,809 మంది కొలుకోగా ఆ రాష్ట్రంలో కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య16,05,064 కు చేరింది.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా ధ్రువపడిన కేసులలో 76.25% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. అందులో ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 7,053 మంది, కేరళలో 5,537 మంది, మహారాష్ట్రలో 4,496 మంది నమోదయ్యారు.
గత 24 గంటలలో 547 మరణాలు నమోదుకాగా అందులో 79.34% మరణాలు 10 రాష్ట్రాల్లోనే నమోదయ్యాయి. తాజా మరణాలలో 22.3% (122) మహారాష్ట్రలో నమోదయ్యాయి. 104 మరణాలతో ఢిల్లీ, 54 మరణాలతో పశ్చిమ బెంగాల్ ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.