Prime Minister's Office
PM Modi to address the 3rd Annual Bloomberg New Economy Forum on 17th November 2020
17 NOV 2020 12:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver an address at the 3rd Annual Bloomberg New Economy Forum on 17th November 2020 at around 6:30 PM IST .
The Bloomberg New Economy Forum was established in 2018 by Mr. Michael Bloomberg. It seeks to build a community of leaders to engage in real conversations leading to actionable solutions about the critical challenges facing a world economy in the throes of a historic transition. The inaugural Forum was held in Singapore, and the second annual Forum was hosted in Beijing. These covered a range of topics, including global economic management, trade and investment, technology, urbanization, capital markets, climate change, and inclusion.
This year, as the world economy is grappling with the Covid-19 pandemic, the forum will witness discussions centered on refuelling the economy and charting a course for the future.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബ്ലൂംബെര്‍ഗ് ന്യൂ ഇക്കണോമി ഫോറം മൂന്നാം വാര്‍ഷിക പരിപാടിയെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും
17 NOV 2020 12:17PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് (നവംബര്‍ 17) ബ്ലൂംബെര്‍ഗ് ന്യൂ ഇക്കണോമി ഫോറം മൂന്നാം വാര്‍ഷിക പരിപാടിയെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. വൈകിട്ട് 6.30നാണ് പരിപാടി.
മൈക്കല്‍ ബ്ലൂംബെര്‍ഗ് 2018ലാണ് ബ്ലൂംബെര്‍ഗ് ന്യൂ ഇക്കണോമി ഫോറം സ്ഥാപിച്ചത്. ലോക സമ്പദ് വ്യവസ്ഥ നേരിടുന്ന നിര്‍ണായക വെല്ലുവിളികളില്‍ പ്രവര്‍ത്തനക്ഷമമായ പരിഹാരങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കാന്‍ ഉതകുന്ന ചര്‍ച്ചകളില്‍ ഭാഗഭാക്കാകുന്ന നേതാക്കളുടെ ഒരു ശ്രേണി കെട്ടിപ്പടുക്കാനാണ് ഫോറം ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. ഉദ്ഘാടന ഫോറം നടന്നത് സിംഗപ്പൂരിലാണ്. രണ്ടാം ചര്‍ച്ചാവേദിക്ക് ആതിഥേയത്വം വഹിച്ചത് ബെയ്ജിങ്ങാണ്. ആഗോള സാമ്പത്തിക നിര്‍വഹണം, വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും, സാങ്കേതികവിദ്യ, നഗരവല്‍ക്കരണം, മൂലധന വിപണികള്‍, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം, ഉള്‍ച്ചേര്‍ക്കല്‍ എന്നിവ ഉള്‍പ്പെടെ നിരവധി വിഷയങ്ങള്‍ ചര്‍ച്ചയാകും.
കോവിഡ് -19 മഹാമാരിയുടെ പശ്ചാത്തലത്തിലാണ് ഈ വര്‍ഷം ലോക സമ്പദ് വ്യവസ്ഥ ചര്‍ച്ച ചെയ്യപ്പെടുന്നത്. സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയ്ക്കു കരുത്തു പകരുന്നതിനും ഭാവി പരിപാടികള്‍ ഒരുക്കുന്നതിനുമായുള്ള ചര്‍ച്ചകള്‍ക്ക് ഫോറം സാക്ഷ്യം വഹിക്കും.