Prime Minister's Office
PM Modi to address the 3rd Annual Bloomberg New Economy Forum on 17th November 2020
17 NOV 2020 12:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver an address at the 3rd Annual Bloomberg New Economy Forum on 17th November 2020 at around 6:30 PM IST .
The Bloomberg New Economy Forum was established in 2018 by Mr. Michael Bloomberg. It seeks to build a community of leaders to engage in real conversations leading to actionable solutions about the critical challenges facing a world economy in the throes of a historic transition. The inaugural Forum was held in Singapore, and the second annual Forum was hosted in Beijing. These covered a range of topics, including global economic management, trade and investment, technology, urbanization, capital markets, climate change, and inclusion.
This year, as the world economy is grappling with the Covid-19 pandemic, the forum will witness discussions centered on refuelling the economy and charting a course for the future.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఈ నెల 17 న జ‌రిగే మూడో వార్షిక బ్లూంబర్గ్ న్యూ ఎకాన‌మీ ఫోర‌మ్ ను ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
17 NOV 2020 12:17PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ నెల 17 న భారత కాలమానం ప్ర‌కారం సాయంత్రం 6:30 గంట‌ల వేళ‌ మూడో వార్షిక బ్లూంబర్గ్ నూత‌న ఆర్థిక వేదిక కార్య‌క్ర‌మం లో ప్ర‌సంగించ‌నున్నారు.
బ్లూంబ‌ర్గ్ న్యూ ఎకాన‌మీ ఫోర‌మ్ ను 2018 లో శ్రీ మైఖేల్ బ్లూంబ‌ర్గ్ స్థాపించారు. ఈ వేదిక ప్ర‌పంచ ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ కు ఎదుర‌వుతున్న జ‌టిల‌మైన స‌వాళ్ళ‌కు ఆచ‌ర‌ణ సాధ్య‌మైన ప‌రిష్కార మార్గాల‌ దోవను చూపే సిస‌లైన సంభాష‌ణ‌ల‌లో భాగ‌ం పంచుకొనే సాముదాయిక నాయ‌కుల‌ను ఒక చోటుకు తీసుకువచ్చేందుకు ఉప‌యోగ‌ప‌డుతోంది. మొదటి వేదిక‌ ను సింగ‌పూర్ లో నిర్వ‌హించ‌గా, రెండో వార్షిక వేదిక ను బీజింగ్ లో ఏర్పాటు చేయడం జరిగింది. కాగా ఈ సంద‌ర్భాలలో ప్ర‌పంచ ఆర్థిక నిర్వ‌హ‌ణ‌, వ్యాపారం- పెట్టుబ‌డి, సాంకేతిక విజ్ఞానం, ప‌ట్ట‌ణీక‌ర‌ణ‌, కేపిట‌ల్ మార్కెట్ లు, జ‌ల‌ వాయు ప‌రివ‌ర్త‌న‌, అన్ని వ‌ర్గాల‌ను క‌లుపుకొని ముందుకు పోవ‌డం వంటి అనేక అంశాలు చ‌ర్చ‌ కు వచ్చాయి.
ఈ సంవ‌త్స‌రం లో, ప్ర‌పంచ ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ కొవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి గుప్పిట్లో చిక్కుకొన్న నేప‌థ్యంలో ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌ కు మళ్లీ కొత్త శ‌క్తి ని అందించడం, రాబోయే కాలానికి తగిన వ్యూహాన్ని రూపొందించడం పై తాజా ఫోరమ్ లో చ‌ర్చ‌ లు చోటు చేసుకోనున్నాయి.