Ministry of Health and Family Welfare
Centre rushes High Level Central teams to Haryana, Rajasthan, Gujarat and Manipur
Central teams to assist in strengthening Containment, Surveillance, Testing, Infection Prevention, and efficient Clinical Management
19 NOV 2020 3:08PM by PIB Delhi
Ministry of Health and Family Welfare has deputed high level Central teams to Haryana, Rajasthan, Gujarat and Manipur. With the surge in the daily new cases and the spike in the daily fatalities in UT of Delhi, the spillover effect is being observed in the NCR regions within the states of Haryana and Rajasthan where the number of COVID positive patients is on the rise.
Dr Randeep Guleria, Director, AIIMS New Delhi is leading the three-member team bound for Harayana and Dr V K Paul, Member (Health), Niti Aayog is heading the Rajasthan team whereas Dr S K Singh, Director (NCDC) will be leading the Gujarat team. Dr L Swasticharan, Addl DDG, DHGS is heading the Manipur team.
The teams will visit the districts reporting high number of COVID cases and support the State efforts towards strengthening containment, surveillance, testing, infection prevention and control measures, and efficient clinical management of the positive cases.
The Central teams shall also guide in effectively managing the challenges related to timely diagnosis and follow up.
The Union Government has been leading the fight against the global pandemic with a ‘Whole of Government’ and ‘Whole of Society’ approach under the umbrella strategy of ‘Cooperative Federalism’. As an ongoing effort to strengthen efforts of various State/UT Governments for COVID management, the Central Government has been deputing Central teams from time to time to visit various States/UTs. These teams interact with the State/UT authorities and get a first hand understanding of the challenges and issues being faced by them so as to strengthen their ongoing activities and remove bottlenecks, if any.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કેન્દ્રએ હરિયાણા, રાજસ્થાન, ગુજરાત અને મણીપુરમાં ઉચ્ચ સ્તરીય કેન્દ્રીય ટીમો મોકલી
કેન્દ્રીય ટીમો ચુસ્ત કન્ટેઇન્મેન્ટ, સર્વેલન્સ, પરીક્ષણ, સંક્રમણ નિવારણ અને કાર્યદક્ષ તબીબી વ્યવસ્થાપનમાં મદદ કરશે
19 NOV 2020 3:08PM by PIB Ahmedabad
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય દ્વારા હરિયાણા, રાજસ્થાન, ગુજરાત અને મણીપુરમાં ઉચ્ચ સ્તરીય કેન્દ્રીય ટીમો મોકલવામાં આવી છે. કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ દિલ્હીમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસ અને મૃત્યુની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વધારો થયો હોવાથી NCR પ્રદેશમાં હરિયાણા અને રાજસ્થાનમાં સંક્રમણની અસરોનું અવલોકન કરવામાં આવી રહ્યું છે કારણ કે અહીં કોવિડના પોઝિટીવ દર્દીઓની સંખ્યામાં વધારો નોંધાયો છે.
નવી દિલ્હી સ્થિત એઇમ્સના નિદેશક ડૉ. રણદીપ ગુલેરિયા હરિયાણામાં મોકલવામાં આવેલી ત્રણ સભ્યોની કેન્દ્રીય ટીમનું નેતૃત્ત્વ સંભાળી રહ્યાં છે અને નીતિ આયોગના સભ્ય (આરોગ્ય) ડૉ. વી.કે. પૌલ રાજસ્થાનની ટીમનું જ્યારે NCDCના નિદેશક ડૉ. એસ.કે.સિંહ ગુજરાતમાં મોકલવામાં આવેલી ટીમનું અને DHGSના અધિક DDG ડૉ. એલ. સ્વસ્તીચરણ મણીપુર મોકલવામાં આવેલી ટીમનું નેતૃત્ત્વ સંભાળી રહ્યાં છે.
આ ટીમો મોટી સંખ્યામાં કોવિડના કેસ ધરાવતા જિલ્લાઓની મુલાકાત લેશે અને ચુસ્ત કન્ટેઇન્મેન્ટ, સર્વેલન્સ, પરીક્ષણ, સંક્રમણ નિવારણ માટે તેમજ પોઝિટીવ કેસના કાર્યદક્ષ તબીબી વ્યવસ્થાપન માટે રાજ્ય સરકાર દ્વારા કરવામાં આવતા પ્રયાસોને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે સહાયતા કરશે.
કેન્દ્રીય ટીમો સમયસર નિદાન અને ફોલોઅપ સંબંધિત પડકારોનું અસરકારક રીતે વ્યવસ્થાપન કરવા માટે પણ માર્ગદર્શન આપશે.
વૈશ્વિક મહામારી સામેની લડાઇમાં કેન્દ્ર સરકાર 'સંપૂર્ણ સરકાર' અને 'સંપૂર્ણ સમાજ'ના અભિગમ સાથે 'સહકારી સંઘવાદ'ના છત્રની વ્યૂહનીતિ અંતર્ગત મોરચો સંભાળી રહી છે. વિવિધ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોની સરકારો દ્વારા કોવિડના વ્યવસ્થાપન માટે હાલમાં ચાલી રહેલા પ્રયાસો વધુ મજબૂત કરવા માટે, કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા સમયાંતરે વિવિધ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોની મુલાકાત માટે કેન્દ્રીય ટીમો નિયુક્ત કરવામાં આવે છે. ટીમો જે-તે રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોના સત્તાધિકારીઓ સાથે પરામર્શ કરે છે અને તેઓ જે પડકારો તેમજ સમસ્યાઓનો સામનો કરી રહ્યાં હોય તેને સમજીને તેમની વર્તમાન ચાલી રહેલી પ્રવૃત્તિઓને વધુ મજબૂત કરવા માટે તેમજ જો કોઇ ઉણપો કે અવરોધો હોય તો તેને દૂર કરવા માટે માર્ગદર્શન આપે છે.