Special Service and Features
4 KG Gold worth Rs. 2.06 Crore seized by Chennai Air Customs. Two Arrested
20 NOV 2020 6:34PM by PIB Chennai
On Friday based on information Emirates flight EK 542 which arrived from Dubai was rummaged. Two gold paste packets wrapped with black adhesive tape weighing 1448 grams were recovered from under the cushion of one of the aircraft seats. On extraction 1.3 Kg of gold of 24 k purity valued at Rs. 67.25 lakhs was extracted and seized as unclaimed under Customs Act.
Earlier on Thursday based on specific information six passengers, Shagul Ameed, 39, of Cuddalore, Mohammed Baisul,24, of SP Pattinam, Barkath Basha,36, of Chennai, Syed Ahamed , 26 ,of Salem, Adam,41, of Pasipattinam, and Sakkla Sarthar, 55 of Chennai who arrived from Dubai by flights FZ8517, AI express IX 1644 and 6E-8497 were intercepted at exit on suspicion of carrying gold. On personal search 19 bundles of gold paste weighing 3 kg were recovered from their rectum which yielded 2.6 kg of gold; and one chain and gold plate(100 grams) were also recovered from hand baggage. Total 2.7 kg gold valued at Rs.1.39 crore was recovered and seized under Customs Act 1962. Two were arrested.
Total 4 Kg gold of 24k purity worth Rs. 2.06 Crore seized under Customs Act.
Further investigation is under process, according to a press release issued by the Commissioner of Customs Chennai International Airport.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ரூ.2.06 கோடி மதிப்பிலான 4 கிலோ தங்கம் சென்னை விமானநிலைய சுங்கத்துறையால் பறிமுதல். இரண்டு பேர் கைது
20 NOV 2020 6:34PM by PIB Chennai
ரகசிய தகவலின் அடிப்படையில், வெள்ளியன்று துபாயில் இருந்து வந்த எமிரேட்ஸ் விமானத்தில், ஒரு இருக்கையின் அடியில் றைத்து வைக்கப்பட்டிருந்த 1448 கிராம் எடை கொண்ட தங்கப்பசை பாக்கெட்டுகள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன. அதிலிருந்து, 1.3 கிலோ எடையுள்ள, ரூ.67.25 லட்சம் மதிப்புள்ள 24 காரட் தங்கம் சுங்கச் சட்டத்தின் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது.
முன்னதாக, வியாழக்கிழமை அன்று, ரகசிய தகவலின் அடிப்படையில், துபாயில் இருந்து வந்த கடலூரைச் சேர்ந்த சாகுல் அமீது, 39, எஸ்.பி.பட்டணத்தைச் சேர்ந்த முகமது பைசுல், 24, சென்னையைச் சேர்ந்த பர்கத் பாஷா, 36, சேலத்தைச் சேர்ந்த சையது அகமது, 26, பாசி பட்டணத்தைச் சேர்ந்த ஆதம், 41, சென்னையைச் சேர்ந்த சக்லா சர்தார், 55 ஆகிய 6 பயணிகளிடம் விசாரணை நடத்தப்பட்டது. அவர்களைச் சோதனையிட்டதில், மறைத்து எடுத்து வரப்பட்ட 3 கிலோ எடை கொண்ட 19 பாக்கெட் தங்க பசை பண்டல்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. அதிலிருந்து 2.6 கிலோ தங்கம் தேறியது. கைப்பையில் இருந்த ஒரு தங்க சங்கிலி, 100 கிராம் எடையுள்ள தங்கத் தகடு ஆகியவையும் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன. ரூ.1.3 கோடி மதிப்புள்ள மொத்தம் 2.7 கிலோ எடை கொண்ட தங்கம் சுங்கச் சட்டம் 1962-ன் படி பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. இது தொடர்பாக இரண்டு பேர் கைது செய்யப்பட்டனர்.
மொத்தம் 4 கிலோ எடை கொண்ட ரூ. 2.06 கோடி மதிப்பிலான 24 காரட் சங்கம் சுங்கச்சட்டத்தின்படி பறிமுதல் செய்யப்பட்டதாகவும், மேலும் விசாரணை நடைபெற்று வருவதாகவும், சென்னை சர்வதேச விமான நிலைய சுங்கத்துறை ஆணையர் வெளியிட்டுள்ள செய்திக் குறிப்பில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.