Prime Minister's Office
PM chairs 33rd PRAGATI interaction
25 NOV 2020 8:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the PRAGATI meeting today. It marked Prime Minister’s thirty-third interaction through PRAGATI - the ICT based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Central and State governments.
In today’s PRAGATI meeting, multiple projects, grievances and programmes were reviewed. The projects taken up were of the Ministry of Railways, MORTH, DPIIT and Power Ministry. These projects, with a total cost of Rs 1.41 lakh crore, were related to ten states and union territories, including Odisha, Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh, Jammu & Kashmir, Gujarat, Haryana, Madhya Pradesh, Rajasthan and Dadra and Nagar Haveli. Prime Minister asked the concerned Secretaries of the Union Government and Chief Secretaries of the State Governments to ensure that they complete the work before time.
During the meeting, grievances related to COVID-19 and to the PM Awas Yojana (Gramin) were taken up. PM SVANidhi, agriculture reforms and development of districts as export hubs were reviewed. Prime Minister also asked the States to develop a State Export Strategy.
Prime Minister emphasized on the importance of grievance redressal, and said that focus should not only be on quantity of such redressals, but also on quality. He also remarked that reforms are beneficial only when one performs, and this is the way forward to transform the country.
In the previous 32 such meetings, a total of 275 projects worth Rs 12.5 lakh crore have been reviewed, along with 47 programmes/schemes and grievances across 17 sectors have been taken up.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या अध्यक्षतेखाली ‘प्रगती’ ची 33 वी बैठक संपन्न
25 NOV 2020 10:14PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली ‘प्रो-ॲक्टिव्ह गर्व्हनन्स अँड टाइमली इम्लिमेंटेशन’- पीआरएजीएटीआय म्हणजेच ‘प्रगती’च्या 33 वी बैठक झाली. यामध्ये ‘आयसीटी’ अर्थात माहिती आणि संपर्क तंत्रज्ञानाच्या बहु-स्तरीय मंचाव्दारे केंद्र आणि राज्य सरकार यांचे प्रतिनिधी एकत्रित येऊन संवाद साधतात.
आजच्या ‘प्रगती’ बैठकीमध्ये बहुविध प्रकल्प, तक्रार निवारण आणि कार्यक्रम यांचा आढावा घेण्यात आला. रेल्वे मंत्रालय, रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय, उद्योग संवर्धन आणि अंतर्गत व्यापार विभाग, ऊर्जा मंत्रालय यांच्या प्रकल्पांवर चर्चा करण्यात आली. या प्रकल्पांसाठी एकूण खर्च 1.41 लाख कोटी रुपये अपेक्षित आहे. देशातली 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांशी संबंधित हे प्रकल्प आहेत. यामध्ये ओडिशा, महाराष्ट्र, कर्नाटक, उत्तर प्रदेश, जम्मू आणि काश्मिर, गुजरात, हरियाण, मध्य प्रदेश, राजस्थान आणि दादरा आणि नगर हवेली यांचा समावेश आहे. यासंबंधी पंतप्रधानांनी केंद्र सरकारचे संबंधित सचिव आणि राज्यांच्या मुख्य सचिवांकडून प्रकल्पांच्या पूर्ततेविषयी माहिती घेतली आणि हे प्रकल्प नियोजित वेळेपूर्वी पूर्ण करण्याचे सुनिश्चित केले.
या बैठकीमध्ये कोविड-19 संबंधी आलेल्या तक्रारींपासून ते प्रधानमंत्री आवास योजना (ग्रामीण) यांच्यापर्यंतच्या सर्व तक्रारी जाणून घेण्यात आल्या. प्रधानमंत्री स्वनिधी, कृषी सुधारणा आणि निर्यात केंद्रे म्हणून जिल्ह्यांचा विकास करण्याच्या प्रकल्पाविषयी चर्चा करण्यात आली. पंतप्रधानांनी यावेळी राज्यांनीही निर्यात धोरण- रणनीती विकसित करण्यास सांगितले.
पंतप्रधानांनी तक्रार निवारणावर जोर देतानाच अशावेळी कामाच्या गुणवत्तेकडे लक्ष केंद्रित करण्याची आवश्यकता असल्याचे सांगितले. जर कोणी चांगली कामगिरी केली तर सुधारणांचा फायदा सर्वांना होणार आहे आणि देशामध्ये परिवर्तन आणण्याचा हाच मार्ग आहे, असेही पंतप्रधान मोदी यावेळी म्हणाले.
यापूर्वी ‘प्रगती’च्या 32 बैठका झाल्या. त्यामध्ये 12.5 लाख कोटीं रुपये मूल्याच्या च्या 275 प्रकल्पांचा आढावा घेण्यात आला होता. त्याचबरोबर 47 कार्यक्रम आणि योजना तसेच 17 क्षेत्रांमधून आलेल्या तक्रारींच्या निवारणासाठी विविध प्रकरणांवर चर्चा करण्यात आली.