Ministry of Health and Family Welfare
71% of the daily fatalities contributed by eight States/UT - Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National Average
29 NOV 2020 1:31PM by PIB Delhi
70.97% of the 496 case fatalities reported in the past 24 hours are contributed by eight States/UTs ie Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan.
Delhi with 89 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra follows closely with 88 deaths. West Bengal reported 52 deaths.
The following figure shows the moving average of the daily fatalities in the month of November.
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National average.
The Active Caseload of India is 4,53,956 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases stand at 4.83%.
The change in active cases for the States/UTs in the last 24 hours is in the figure given below.
Maharashtra recorded the maximum positive change with addition of 1,940 cases whereas Delhi recorded maximum negative change with a decrease of 1,603 active cases.
41,810 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
70.43% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh.
Kerala leads the tally with 6,250 new COVID cases. Maharashtra has recorded 5,965 cases, while Delhi follows with 4,998 new cases.
Total recovered cases in India have crossed 88 lakhs (8,802,267).The national recovery rate stands at 93.71% today.
42,298 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
68.73% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 8 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 6,512 newly discharged cases. 5,275 people recovered in Kerala followed by 3,937 in Maharashtra.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
दरदिवशी होणाऱ्या कोविड मृत्यूंपैकी 71% मृत्यू हे दिल्ली , महाराष्ट्र, पश्चिम बंगाल, हरीयाणा, पंजाब, केरळ, उत्तर प्रदेश आणि राजस्थान या आठ राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत
22 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात मृत्यू दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी
29 NOV 2020 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 29 नोव्हेंबर 2020
गेल्या 24 तासांत देशभरात नोंदविल्या गेलेल्या 496 मृत्यूंपैकी दिल्ली, महाराष्ट्र, पश्चिम बंगाल, हरीयाणा, पंजाब, केरळ, उत्तर प्रदेश आणि राजस्थान या आठ राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत झाले असून त्यांचा एकूण 70.97% हिस्सा आहे.
मृत्युमुखी पडलेल्यांपैकी सर्वाधिक मृत्यू दिल्लीत झाले असून त्यांची संख्या 89 इतकी नोंदविली गेली आहे. त्या खालोखाल महाराष्ट्रात 88 मृत्यू झाले असून पश्चिम बंगालमध्ये 52 मृतांची नोंद झाली.
पुढील आकडेवारी नोव्हेंबर महिन्यातील दैनंदिन मृतांची संख्या दर्शवित आहे.
22 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील मृत्यू दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे.
सध्या सक्रीय रुग्णसंख्या 4,53,956 इतकी आहे.भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येचे प्रमाण 4.83% इतके आहे.
गेल्या 24 तासांत राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील सक्रीय रुग्णसंख्येतील बदल खालील आकडेवारीत दिला आहे.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक म्हणजे नव्या 1940 रुग्णांची नोंद झाली तर दिल्लीत 1603 रुग्ण आढळून आले असून कालच्या तुलनेत घट झालेली दिसून आली.
देशात गेल्या 24 तासांत एकूण 41,810 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
दररोज आढळून येणाऱ्या रुग्णांपैकी 70.43% रूग्ण केरळ, महाराष्ट्र, दिल्ली, पश्चिम बंगाल, राजस्थान, उत्तर प्रदेश, हरीयाणा,आणि छत्तीसगढ या आठ राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
केरळ नव्या रूग्णसंख्येच्याबाबत आघाडीवर असून एकूण रुग्णसंख्या 6,250 आहे. महाराष्ट्रात 5,965 रुग्णांची नोंद झाली तर त्याखालोखाल दिल्लीत 4,998 नवे रूग्ण आढळून आले.
बरे झालेल्या रुग्णांच्या संख्येने 88 लाखांचा आकडा ( 8,802,267) पार केला आहे. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय सरासरी दर 93.71% इतका आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात 42,298 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
नव्या रुग्णांपैकी 68.73% रूग्ण 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
दिल्लीत एका दिवसात सर्वाधिक रूग्ण बरे झाले असून त्यांची संख्या 6,512 इतकी आहे. केरळमध्ये 5,275 रूग्ण बरे झाले असून त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 3,937 रूग्ण बरे झाले आहेत.